หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่ เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

มหาวิทยาลัยที่เรียนแล้วจบยากมากที่สุดของไทย

มหาวิทยาลัยที่เข้าเรียนแล้วจบยากมากที่สุดของประเทศไทย

มหาวิทยาลัยรามคำแหง

( Ramkhamhaeng University; อักษรย่อ: มร. – RU)

เป็นมหาวิทยาลัยของรัฐบาล ดำเนินการเรียนการสอนแบบตลาดวิชา

อันเป็นระบบเดียวกับ ซึ่งรับบุคคลเข้าศึกษาโดยไม่มีการสอบคัดเลือก

และไม่จำกัดจำนวน

มหาวิทยาลัยรามคำแหง ตั้งอยู่ในกรุงเทพฯ ประเทศไทย

มีชื่อเสียงในด้านสถาบันที่ท้าทายในการสำเร็จการศึกษา

เป็นหนึ่งในมหาวิทยาลัยเปิดที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย

เปิดสอนหลักสูตรระดับปริญญาตรีและบัณฑิตศึกษาอันหลากหลาย

ความยากในการสำเร็จการศึกษาจากมหาวิทยาลัยอาจแตกต่างกันไป

ขึ้นอยู่กับหลักสูตรเฉพาะ ความสามารถของนักศึกษาแต่ละคน

และระดับความทุ่มเทและความพยายามในการศึกษาของตนเอง

ปัจจัยต่างๆ เช่น ความเข้มงวดของโปรแกรม คณาจารย์

และการสนับสนุนด้านวิชาการ ล้วนมีบทบาทในการกำหนดระดับความ

ท้าทายที่มหาวิทยาลัยจะนำเสนอแก่นักศึกษา

มหาวิทยาลัยรามคำแหงเป็นหนึ่งในมหาวิทยาลัยที่โดดเด่น

ในประเทศไทย

โดยมีวิทยาเขตหลักตั้งอยู่ในกรุงเทพฯ 

1. มหาวิทยาลัยเปิด: มหาวิทยาลัยรามคำแหงถือเป็นมหาวิทยาลัยของรัฐที่เปิดรับนักศึกษาแห่งแรกของประเทศไทย เปิดสอนหลักสูตรระดับปริญญาตรีและสูงกว่าปริญญาตรีอันหลากหลาย ทำให้นักศึกษาที่หลากหลายสามารถเข้าถึงการศึกษาได้

 

2. ตั้งชื่อตามพ่อขุนรามคำแหง: มหาวิทยาลัยตั้งชื่อตามพ่อขุนรามคำแหงมหาราช พระมหากษัตริย์องค์ที่ 3 แห่งราชวงศ์พระร่วงแห่งอาณาจักรสุโขทัย เขาได้รับเครดิตในการสร้างตัวอักษรไทยและส่งเสริมการพัฒนาวัฒนธรรมและการศึกษาในประวัติศาสตร์ไทย

 

3. ขนาดใหญ่และหลากหลาย: มหาวิทยาลัยรามคำแหงเป็นหนึ่งในมหาวิทยาลัยที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทยและรองรับนักศึกษาที่หลากหลาย เปิดสอนหลักสูตรในหลากหลายสาขา เช่น มนุษยศาสตร์ สังคมศาสตร์ วิทยาศาสตร์ ธุรกิจ และอื่นๆ

 

4. การเรียนรู้แบบยืดหยุ่น: มหาวิทยาลัยมีชื่อเสียงในด้านตัวเลือกการเรียนรู้ที่ยืดหยุ่น รวมถึงชั้นเรียนภาคค่ำและสุดสัปดาห์ การศึกษาทางไกล และหลักสูตรออนไลน์ ทำให้ผู้ทำงานมืออาชีพและผู้ที่มีตารางเรียนหลากหลายสามารถเข้าถึงได้

 

5. ความเป็นเลิศทางวิชาการ: มหาวิทยาลัยรามคำแหงได้รับการยอมรับในด้านมาตรฐานทางวิชาการและหลักสูตรที่เข้มงวดในสาขาวิชาต่างๆ

 

6. ความสำคัญทางวัฒนธรรมและประวัติศาสตร์: มหาวิทยาลัยยังเป็นสถานที่สำคัญทางวัฒนธรรมและประวัติศาสตร์ในประเทศไทยด้วย เนื่องจากมีชื่อของบุคคลสำคัญทางประวัติศาสตร์ที่ได้รับการเคารพนับถือ

มหาวิทยาลัยรามคำแหงมีบทบาทสำคัญในการมอบโอกาสทางการศึกษาระดับอุดมศึกษาแก่นักศึกษาหลากหลายประเภทในประเทศไทย และมีส่วนสนับสนุนภูมิทัศน์ทางวิชาการและวัฒนธรรมของประเทศ

 

หากเราจะมองมาในมุมมองดีของรามคำแหง ฯ

1. เรียนที่นี่ได้พึ่งพาตนเอง อยู่กับตัวเองได้ดีที่สุด จนทำให้เราเป็นคนมีระเบียบวินัยในตนเอง เพราะฉะนั้นเราจะเห็นได้เลยว่า รุ่นพี่ๆ ที่จบรามทั้งหลาย ล้วนเก่งจริงๆทั้งนั้น

2. เรียนรามไม่แย่อย่างที่คิด รามเริ่มพัฒนาแล้ว ถ้าให้ลองสมมุติ ถ้ารามเปลี่ยนระบบใหม่ล่ะ เปลี่ยนเป็นเหมือนมหาลัยอื่นๆ สอบเข้า สอบแอชมินชัน และมีการสอบสัมภาษณ์เข้า ไม่เก่งจริงไม่ให้เข้าล่ะ คุณคิดว่าสิ่งเหล่านี้จะทำให้อยากมาเรียนที่มหาลัยนี้ไหม หรือคุณคิดว่าที่นี่มันง่ายๆ ไม่ต้องทำไรมากก็ได้เป็นนักศึกษาแล้ว เชยๆสบายๆ คุณคิดแค่นั้นหรือ ? คุณไม่คิดว่ามีเด็กส่วนหนึ่งที่อยากเรียนรามจริงๆ เพราะเขาไม่มีเงินเรียนมหาลัยมีชื่อเสียงอย่างคุณ ที่พึ่งแห่งเดียวสุดท้ายของเขาคือ มหาวิทยาลัยรามคำแหง เท่านั้นที่จะทำให้พวกเขาประสบความสำเร็จในชีวิตได้

เนื้อหาโดย: Judsee
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: Judsee
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
25 VOTES (5/5 จาก 5 คน)
VOTED: Riddikulus, แสร์, การเวลา, เยี่ยหัว, Judsee
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ประเทศที่นิยมบริโภค"ส้มตำ"มากที่สุดในโลกเมื่อฉันพาวัวไปกินหญ้าท้องป่องผิดปกติ เขมือบอะไรไป?"มหาวิทยาลัย" แห่งเดียวที่มี (ห้างสรรพสินค้า) อยู่รอบๆเป็นจำนวนมาก ?โรงเรียนที่มีจำนวนนักเรียนน้อยที่สุดในประเทศไทย10 อันดับมหาวิทยาลัยที่ดีที่สุดในประเทศไทย!วิทยาลัยแห่งเดียวของประเทศไทยในปัจจุบัน ที่รับเฉพาะนักศึกษาหญิง10 จังหวัดที่มีความสุขมากที่สุดในประเทศไทย: รอยยิ้มแห่งสยามจังหวัดที่มีพื้นที่ขนาดเล็กที่สุดในภาคอีสาน
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
ประเทศที่มีกองทัพอ่อนแอที่สุดในโลกศาลยกคำร้องขอการปล่อยตัวชั่วคราวของทางพ่อ "ตะวัน" เนื่องจากศาลเห็นว่าทั้งคู่อยู่ในความดูแลของแพทย์ และการอดอาหารดังกล่าวเป็นการเคลื่อนไหวทางการเมือง
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
5 "โรงพยาบาล"🏥 ที่มี (อุปกรณ์การแพทย์)🔬🩺 ที่ทันสมัยในด้านเทคโนโลยี📡 อย่างสุดล้ำ!!!👍10 จังหวัดที่มีพื้นที่ขนาดเล็กที่สุดในภาคอีสาน: ดินแดนที่มีเสน่ห์เปิด 15 ที่กินที่เที่ยวจันทบุรีพบเต่ายักษ์น้ำหนักมากกว่า 250 กก. อายุกว่า 100 ปี
ตั้งกระทู้ใหม่