หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

กระแส "Y2K" กลับมาฮิตอีกครั้ง อะไรคือสาเหตุที่ทำให้คนยุคนี้หลงใหลในอดีต

เนื้อหาโดย kwanbaba21

ในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา กระแส "Y2K" หรือเทรนด์แฟชั่นย้อนยุคในช่วงปี ค.ศ. 1990 ถึง 2000 ได้กลับมาได้รับความนิยมอีกครั้ง โดยจะเห็นได้จากการที่เหล่าดารา เซเลบริตี้ และอินฟลูเอนเซอร์ต่างพากันแต่งตัวในสไตล์ Y2K ไม่ว่าจะเป็นเสื้อผ้า เครื่องประดับ ไปจนถึงทรงผมและการแต่งหน้า

สาเหตุที่ทำให้กระแส Y2K กลับมาฮิตอีกครั้งนั้น สันนิษฐานว่ามาจากหลายปัจจัยด้วยกัน ปัจจัยแรกคือความเบื่อหน่ายกับโลกยุคปัจจุบันที่เต็มไปด้วยความวุ่นวายและการแข่งขันสูง คนรุ่นใหม่จึงหันไปมองหาความสนุกสนานและความเรียบง่ายในอดีต ปัจจัยที่สองคืออิทธิพลของโซเชียลมีเดียที่ทำให้เทรนด์ต่างๆ แพร่กระจายไปอย่างรวดเร็ว ผู้คนจึงได้เห็นภาพแฟชั่น Y2K ผ่านช่องทางต่างๆ มากขึ้น ปัจจัยที่สามคือความนิยมของเกมและภาพยนตร์ย้อนยุค ซึ่งทำให้ผู้คนหวนคิดถึงยุคสมัยนั้นอีกครั้ง

กระแส Y2K ไม่ได้มีแค่ในวงการแฟชั่นเท่านั้น แต่ยังส่งผลต่อวงการบันเทิงและวัฒนธรรมอื่นๆ อีกด้วย จะเห็นได้จากการที่ศิลปินและนักแต่งเพลงรุ่นใหม่หันมาหยิบเอาแนวเพลงและดนตรีในยุค Y2K มาสร้างผลงานใหม่ รวมไปถึงกระแสการเล่นเกมยุค 90 ที่กลับมาได้รับความนิยมอีกครั้ง

กระแส Y2K น่าจะยังคงได้รับความนิยมต่อไปอีกสักระยะหนึ่ง เนื่องจากเป็นเทรนด์ที่ผสมผสานระหว่างความสนุกสนาน ความเรียบง่าย และกลิ่นอายของความคลาสสิก ซึ่งเป็นสิ่งที่คนรุ่นใหม่ต่างโหยหา

เนื้อหาโดย: kwanbaba21
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
kwanbaba21's profile


โพสท์โดย: kwanbaba21
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
15 VOTES (5/5 จาก 3 คน)
VOTED: เท่, โยนี กีใหญ่, kwanbaba21
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
เครื่องบินรบไทยรุ่นใหม่ T50TH ลงสนามจริงครั้งแรกผลงานประทับใจค้นพบแหล่งทองคำกว่า 500 ตัน มูลค่าสูงถึง 600,000 ล้านหยวนถล่มอุโมงค์ลับ เนิน 350 ทัพฟ้าส่ง F-16 เสิร์ฟไข่ 6 รอบติดวอลเลย์บอลชายไทย เฉือนชนะ อินโด คว้าทองซีเกมส์ในรอบ 8 ปีคลังเขมรเกลี้ยง ฮุนเซน ขอเงินเดือนเอกชน 5% อ้างช่วยชาติชาวบ้านรู้! เพจดังแฉบ่อนพนันสารคาม เปิดเล่นโจ๋งครึ่ม 3 วันแล้ว ไม่กลัวกฎหมายไทย ชวดเหรียญทอง ปันจักสีลัต ทั้งที่กำลังจะขึ้นรับเหรียญสถานีรถไฟเกือบเจ๊ง แต่รอดเพราะแมวตัวเดียว ตำนาน ทามะนายสถานีขนฟูแห่งญี่ปุ่นอนุทิน ชาญวีรกูล นายกรัฐมนตรีให้คะแนนไทยในการจัดซีเกมส์ 100 เต็ม 10 พร้อมส่งกำลังใจถึงทีมชาติช้างศึกหลังพลาดเหรียญทองไฟในอย่าน่าออก ไฟนอกอย่าน่าเข้า
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
หุ้น Facebook ลงเกือบ 30% ในคืนเดียวอนุทิน ชาญวีรกูล นายกรัฐมนตรีให้คะแนนไทยในการจัดซีเกมส์ 100 เต็ม 10 พร้อมส่งกำลังใจถึงทีมชาติช้างศึกหลังพลาดเหรียญทองเลขเด็ด "คำชะโนด (ปกเขียว)" งวดวันที่ 2 มกราคม 69 มาแล้ว!..ส่องเลย เลขไหนมาแรง!!ค้นพบแหล่งทองคำกว่า 500 ตัน มูลค่าสูงถึง 600,000 ล้านหยวน
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
เด็กสาวคอโค้ง 90 องศา จากปากีสถาน สู่รอยยิ้มครั้งใหม่หลังการผ่าตัดในอินเดียภาพวาดดินสอดำของเด็กอนุบาล เสียงตะโกนเงียบ ๆ ที่ผู้ใหญ่ต้องฟังให้ได้เพื่อนชิ่งบิล 1,262 หยวน ทิ้งให้ “นายจาง” จ่ายคนเดียว เรื่องจริงที่สอนว่า กินข้าวต้องมีสติ ไม่ใช่แค่สั่งเมนูมารู้จักหน่วย BHQ หน่วยองครักษ์ พิทักษ์ฮุนเซน
ตั้งกระทู้ใหม่