หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ข้อตกลงการใช้บริการนโยบายความเป็นส่วนตัวนโยบายเนื้อหานโยบายการสร้างรายได้About Usติดต่อเว็บไซต์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ทำไมตำรวจที่ประเทศอินเดียถึงไว้หนวด


เขียนโดย film007

ตำรวจที่อินเดียต้องไว้หนวดมีสาเหตุมาจากหลายประการ ประการแรก หนวดถือเป็นสัญลักษณ์ของความเข้มแข็งและอำนาจในวัฒนธรรมอินเดีย เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงไว้หนวดเพื่อแสดงถึงความเข้มแข็งและอำนาจในการปฏิบัติหน้าที่ ประการที่สอง หนวดช่วยปกป้องใบหน้าจากแสงแดดและฝุ่นละอองในอากาศ เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงไว้หนวดเพื่อปกป้องใบหน้าจากอันตรายเหล่านี้ ประการที่สาม หนวดช่วยให้เจ้าหน้าที่ตำรวจดูน่าเกรงขามและน่าเชื่อถือมากขึ้น ประชาชนจึงรู้สึกปลอดภัยเมื่อพบเห็นเจ้าหน้าที่ตำรวจที่มีหนวด

 

นอกจากนี้ ยังมีความเชื่อทางศาสนาบางประการที่สนับสนุนให้เจ้าหน้าที่ตำรวจไว้หนวด เช่น ในศาสนาฮินดู เชื่อว่าหนวดเป็นสัญลักษณ์ของลัทธิไวษณพ ซึ่งเป็นลัทธิที่นับถือพระวิษณุเป็นเทพเจ้าสูงสุด เจ้าหน้าที่ตำรวจที่นับถือศาสนาฮินดูจึงไว้หนวดเพื่อแสดงถึงความศรัทธาในศาสนาของตน

 

อย่างไรก็ตาม ในปัจจุบัน เจ้าหน้าที่ตำรวจในอินเดียบางแห่งเริ่มอนุญาตให้ข้าราชการตำรวจไว้หนวดสั้นหรือโกนหนวดได้ ทั้งนี้ ขึ้นอยู่กับนโยบายของแต่ละหน่วยงาน

เนื้อหาโดย: film007
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
film007's profile
มีผู้เข้าชมแล้ว 275 ครั้ง
เขียนโดย film007
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
10 VOTES (5/5 จาก 2 คน)
VOTED: film007, ชินวุฒ
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
คนเป็นแสน แย่งชิงตำแหน่งงานเพียง 1,000 ตำแหน่งไม้มงคลที่ควรปลูกมากที่สุด5 จังหวัดที่กำลังจะกลายเป็นเมืองหลวงแห่งที่ 2 จังหวัดไหนพุ่งแรงสุด“จังหวัดไหนในไทย น่าอยู่ที่สุดในปีนี้?”15 ลักษณะของคนที่มี EQ ต่ำคณะที่เรียนยากที่สุด แต่คุ้มค่าที่สุดในระยะยาว10 อันดับจังหวัดที่มีราคาที่ดินแพงที่สุดในภาคอีสาน10วิทยาลัยที่น่าเรียนที่สุดในประเทศไทยจังหวัดที่พูดภาษาเขมรมากที่สุดในประเทศไทยมีบ้านหลายหลัง เป็น "เจ้าบ้าน" ในทะเบียนบ้านได้กี่หลัง?5 สัตว์ดึกดำบรรพ์ใต้ทะเลลึกประเทศที่งบทางการทหาร มากที่สุดในโลก
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
จังหวัดที่พูดภาษาเขมรมากที่สุดในประเทศไทยสรุปดราม่า "พระสิ้นคิด" รุกป่า 12 ไร่ กรมป่าไม้ยืนยัน “ไม่จับ-ไม่ไล่ วัดอยู่ต่อได้”จังหวัดที่มี"ป่า"น้อยที่สุดในประเทศไทยชีวิตคนไม่มีแอร์ในหน้าร้อน…อยู่ยังไงให้รอด?”
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
คำนวณให้เห็นภาพ เปิดแอร์ 24 ชม. จ่ายกี่บาท?นักบินอวกาศคนแรกของโลก"ช่องแคบฮอร์มุซ" จุดยุทธศาสตร์สำคัญของโลกมหาวิทยาลัยและสาขา ที่ค่าเรียนแพงที่สุดในประเทศไทย
ตั้งกระทู้ใหม่