หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

อันตราย! จากการทำเล็บที่คุณคาดไม่ถึง

เนื้อหาโดย Makear

การทำเล็บมีรูปแบบและสีสันให้เลือกมากมายจึงทำให้ได้รับความนิยมกันเป็นอย่างมากเพราะนอกจากจะทำให้เกิดความสวยงามและเพิ่มความมั่นใจแล้วนั้นการทำเล็บอาจจะทำให้ดูสะอาดและมีสุขภาพดีแต่อย่างไรก็ตามการทำเล็บนั้นยังมีสารเคมีในผลิตภัณฑ์ทำเล็บเช่นยาทาเล็บน้ำยาล้างเล็บและผลิตภัณฑ์ที่ใช้ทำเล็บอาจจะมีข้อเสียบางประการที่ส่งผลกระทบต่อสุขภาพเล็บและสุขภาพผิวได้วันนี้และจะพาไปดูข้อเสียของการทำเล็บว่ามีอะไรบ้าง 

 

อันตรายจากการทำเล็บ

1.อาจเกิดความระคายเคืองและเสี่ยงต่อการติดเชื้อ 

    เครื่องมือทำเล็บหากไม่ได้ทำความสะอาดอย่างถูกต้องอัดเสียงปนเปื้อนเชื้อโรคและแพร่กระจายเชื้อได้รวมทั้งสารเคมีในน้ำยาล้างเล็บอาจทำให้เล็บแห้งระคายเคืองและอาจทำให้ผิวหนังอักเสบได้ 

2.อาจทำให้เล็บบาง เล็บเหลือง แห้งเปราะและอ่อนแอ 

    น้ำยาทาเล็บมีสารเคมีหลายชนิดเช่นโทลูอิน ฟอร์มาลดีไฮด์ ที่อาจทำให้เล็บแห้งเล็บบางและแตกได้โดยเฉพาะการทำเล็บเจลที่ก่อนทำเล็บจำเป็นจะต้องตะไบหน้าเล็บออกเพื่อให้สียึดเกาะได้ดีซึ่งสารเคมีและขั้นตอนเหล่านี้อาจจะทำให้เล็บถูกทำลายส่งผลให้เล็บเหลืองเล็บบางได้

 

3.อาจเสียงเป็นมะเร็งผิวหนัง

 

   สารเคมีในน้ำยาทาเล็บทั้งแบบธรรมดาและแบบสีเจลอาจมีสารก่อมะเร็งโดยเฉพาะการทำเล็บเจลที่จำเป็นต้องอบเล็บด้วยเครื่องฉายแสง ultra violet หรือรังสี UV ซึ่งหากสัมผัสซ้ำๆเวลานานก็อาจเสี่ยงเป็นมะเร็งผิวหนังได้ 

 

วิธีการดูแลเล็บให้สุขภาพดี

   1. ควรพักเล็บโดยเว้นการทำสีเล็บอย่างน้อย 1 ถึง 3 เดือนเพื่อให้เล็บได้ซ่อมแซมตัวเอง 

2. ทำความสะอาดร่างกายมือและเล็บเป็นประจำทุกวันเพื่อขจัดเชื้อแบคทีเรียในซอกเล็บและควรใส่ถุงมือเมื่อต้องสัมผัสน้ำหรือสารเคมีเป็นเวลานานเช่นการล้างจานการขัดห้องน้ำ

3. ควรทาครีมบำรุงมือและเล็บเป็นประจำทุกวันเพื่อเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิว 

4.ควรตัดเล็บให้สั้นอยู่เสมอในช่วงเวลาที่พักเล็บเพื่อขจัดเอาเล็บส่วนที่อ่อนแอออก 

5.รับประทานอาหารที่อุดมไปด้วยซิงค์และไบโอตินเช่นกับ หมู เนื้อวัว ปลา ไข่แดง เป็นต้น เพราะจะช่วยเสริมความแข็งแรงของเล็บลดปัญหาเล็บบางแต่และปรับง่าย  

สำหรับสาวๆที่ยังชอบการทำเล็บอยู่ก็ลองนำวิธีที่นำมาให้ไปปรับใช้ดูนะคะ

เนื้อหาโดย: longjai
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
Makear's profile


โพสท์โดย: Makear
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
สูตรคำนวณงวด 2/1/69พ่อนอกใจเป็นชู้ กับแฟนสาวของลูกชายเครื่องบินรบไทยรุ่นใหม่ T50TH ลงสนามจริงครั้งแรกผลงานประทับใจนักมวยรองแชมป์โอลิมปิก แซะเจ้าภาพไทย หลังตกรอบรองฯ ซีเกมส์ 33โยชิ..อัพเดทชีวิตหลังโสดมานาน 4 ปีทหารกัมพูชา รับจ้างรีวิวสินค้าพร้อมปักตะกร้าในแนวหน้า ระหว่างสู้รบกับทหารไทยอาเซียนเนื้อหอม! เจาะเหตุผลทำไม บังกลาเทศ-ปาปัวนิวกินี-ฟิจิ อยากเข้าใกล้ครอบครัวเอเชียตะวันออกเฉียงใต้กัมพูชา ส่งจดหมายถึงทั่วโลก ลั่นไม่ได้อ่อนแอ แต่ถูกไทยบีบให้จนมุม“Bodakko Meshi” ข้าวกล่องสุดโต่งแห่งจังหวัดอากิตะ เมื่อปลาชิ้นจิ๋ว สยบข้าวสวยทั้งกล่อง!รู้จัก "มาเฟีย" สาวไทยในปอยเปต..กับเส้นทางชีวิตที่ไม่ธรรมดาหนุ่มเผาบ้านวอด เหตุเพราะแม่ไม่ยอมกินข้าวที่เขาทำหลังภัยพิบัติทางนิวเคลียร์ฟุกุชิมะ ญี่ปุ่นจะเริ่มเดินเครื่องโรงไฟฟ้านิวเคลียร์ที่ใหญ่ที่สุดในโลกอีกครั้ง
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
โยชิ..อัพเดทชีวิตหลังโสดมานาน 4 ปีวิมานบนดินที่ไร้เงาเจ้าของ เจาะปมคฤหาสน์ลอยฟ้า 658 ล้านที่กลายเป็นเพียงอนุสรณ์แห่งความล้มเหลวกัมพูชา ส่งจดหมายถึงทั่วโลก ลั่นไม่ได้อ่อนแอ แต่ถูกไทยบีบให้จนมุมทำไมคนยุคนี้ถึงชอบดูคลิป “ชีวิตช้า ๆ” (Slow Living) มากขึ้นรู้ไหมว่า QR Code ที่เราใช้ในปัจจุบันมีเจ้าของลิขสิทธิ์?
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
ทำไมคนยุคนี้ถึงชอบดูคลิป “ชีวิตช้า ๆ” (Slow Living) มากขึ้นทึ่งทั่วโลก : ปรากฏการณ์ "ต้นคริสต์มาสน้ำแข็ง" นี่คือผลงานศิลปะที่สร้างสรรค์โดยธรรมชาติในช่วงฤดูหนาว ของประเทศจีนภาพทดสอบโทรทัศน์ "PM5544" ในตำนาน ที่ถูกใช้งานแพร่หลายที่สุดในโลก ในยุคส่งสัญญาณแบบอนาล็อกนั่นเองจาก “วิริยาลัยสองแห่ง” สู่สถาบันเดียวที่แข็งแกร่ง — ย้อนรอยปี 2538 จุดกำเนิดโรงเรียนเทคโนธุรกิจวิริยาลัยนครสวรรค์
ตั้งกระทู้ใหม่