หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Page อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่ เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ภาพทายนิสัย แวบแรกคุณเห็นเป็นอะไร

เนื้อหาโดย film007

คุณเห็นอะไรก่อน! สมองซีกไหนโดดเด่นกว่ากัน?

รู้หรือไม่ว่าบุคลิกภาพและนิสัยของเราขึ้นอยู่กับการทำงานของสมองด้วยเช่นกัน ซึ่งหลายคนน่าจะเคยได้ยินกันมาบ้างเรื่อง “ทฤษฎีสมอง 2 ซีก” ของ Roger W. Sperry เจ้าของรางวัลโนเบลสาขาสรีรวิทยาหรือการแพทย์ ที่ค้นพบว่ากลไกการทำงานของสมองซีกซ้ายและขวาแตกต่างกัน ดังนั้น หากสมองซีกใดโดดเด่นกว่าก็จะส่งผลต่อวิธีการคิดของเราไปด้วย

หากอยากรู้ว่าสมองซีกไหนของคุณทำงานมากกว่ากัน ลองดูจากรูปด้านบนแล้วตอบให้ได้ว่า อะไรคือสิ่งที่คุณเห็นเป็นอย่างแรก จากนั้นไปหาคำตอบกันว่าคุณเป็นคนที่ใช้สมองซีกซ้ายหรือซีกขามากกว่ากัน

เห็นหัวเสือ

สมองซีกซ้ายของคุณมีโดดเด่นมากกว่าสมองซีกขวา คุณเป็นคนชอบวิเคราะห์ ใช้ชีวิตมีเป้าหมายและเป็นคนมีระเบียบมาก เมื่อเผชิญกับปัญหาต่าง ๆ คุณเป็นคนใช้เหตุผล ใช้ความคิดเชิงคำนวณ และมักมีเป้าหมายที่เอาไว้พุ่งชน อย่างไรก็ตาม เนื่องจากการตัดสินใจของคุณนั้นเกิดขึ้นหลังจากผ่านการคดพิจารณามาแล้วหลายต่อหลายครั้ง บางทีจึงอาจเกิดกรณีที่คุณยืนกรานในความคิดของตัวเองมากจนเกินไป ขอแนะนำให้คุณเปิดใจฟังความคิดเห็นของผู้อื่นและรับมาพิจารณาด้วย เพราะการอ่อนน้อมถ่อมตนสักเล็กน้อยจะช่วยแก้ไขสถานการณ์ให้ดีขึ้นได้มากเลยทีเดียว สำหรับลักษณะบุคลิกภาพของคุณ คือ

วางแผน: ชีวิตคุณมีแผนเสมอ และคุณลงมือทำสิ่งต่าง ๆ ตามแผนที่วางไว้อย่างเหมาะสม

ชัดเจน: คุณย้ำเตือนเป้าหมายที่ชัดเจนกับตัวเอง และทบทวนเส้นทางที่ต้องดำเนินการเพื่อให้บรรลุเป้าหมาย

มีเหตุผล: ดังนั้นเรื่องของอารมณ์และความรู้สึกไม่ใช่อุปสรรคในการบรรลุเป้าหมายของคุณ

ตรรกะ: คุณมีความสามารถในด้านคณิตศาสตร์ วิทยาศาสตร์ และการจัดระบบความคิดที่เป็นระเบียบ

อยู่กับความเป็นจริง: คุณมองโลกตามความเป็นจริง ไม่มีพื้นที่สำหรับการเพ้อฝันแบบเทพนิยาย ดังนั้น แม้ว่าเป้าหมายของคุณอาจจะดูไกลเกินเอื้อม แต่คุณรู้ว่าเป้าหมายเหล่านั้นเกิดขึ้นจริงได้ คุณจะบรรลุผลได้

เห็นลิงห้อยโหน

สมองซีกขวาของคุณโดดเด่นมากกว่าสมองซีกซ้าย คุณเป็นคนที่เต็มไปด้วยความคิดสร้างสรรค์ เมื่อเผชิญกับปัญหาต่าง ๆ คุณมักจะพึ่งสัญชาตญาณของตัวเองเป็นหลัก (ซึ่งก็ถูกบ้างไม่ถูกบ้าง) มากกว่าที่จะใช้วิจารณญาณ ด้วยคุณเชื่อว่าทุกย่างก้าวในชีวิตของคนเราล้วนเป็นบทเรียน ทำให้แม้แต่การสูญเสียก็ถือเป็นก้าวหนึ่งในการบรรลุเป้าหมายของตัวคุณได้ เพราะสำหรับคุณแล้ว ระหว่างการเดินทางสำคัญกว่าเป้าหมาย ด้วยบุคลิกคุณเป็นคนช่างฝัน คุณจึงมักจะหลงทางอยู่กับจินตนาการอยู่บ่อย ๆ ขอแนะนำให้คุณลองเปิดใจให้กับความเป็นจริงบ้างเป็นครั้งคราว และให้ความสนใจกับโลกรอบตัวคุณให้มากขึ้นอีกเล็กน้อย สำหรับลักษณะบุคลิกภาพของคุณ คือ

นอกกรอบ: คุณมักจะลงมือทำสิ่งต่าง ๆ ตามธรรมชาติของคุณ นึกอยากทำก็ทำโดยไม่มีแผน บางทีก็ทำอะไรตามอารมณ์ไม่มีเหตุผล แต่ก็ต้องยอมรับว่าคุณมีความสามารถพิเศษในการใช้ชีวิตนอกกรอบจริง ๆ

อารมณ์อ่อนไหว: คุณใส่ใจกับเรื่องของอารมณ์ คุณมักใช้เวลาไตร่ตรองและทำอะไรตามความรู้สึก

มีความคิดสร้างสรรค์และมีอารมณ์ศิลปิน: คุณมีความสามารถในด้านดนตรี ศิลปะ หรือการสร้างสรรค์อื่น ๆ

ลางสังหรณ์: คุณไม่ค่อยจะทำอะไรตามกฎเกณฑ์ มักไม่มีแผนล่วงหน้าว่าจะทำหรือไม่ทำอะไร คุณใช้ชีวิตตามสัญชาตญาณและลางสังหรณ์ซะมากกว่า

ช่างฝัน: คุณเองก็มีความฝัน ดูเหมือนจะไม่จริงจัง แต่คุณทุ่มเทความพยายามเพื่อให้บรรลุความฝันเหล่านั้นมากกว่าที่คนอื่น ๆ จะคิดได้เกี่ยวกับตัวคุณ ที่สำคัญ มันมักจะประสบความสำเร็จซะด้วย

เนื้อหาโดย: film007
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
film007's profile


โพสท์โดย: film007
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
15 VOTES (5/5 จาก 3 คน)
VOTED: In ๆ Out ๆ, Thorsten, boy332211
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
เพื่อน "ออกัส" ซัดแหลก..พระเอกดังต่างหาก ถูกข่มขู่ให้กราบเท้า!!ชาวลาวไม่ทน! หลังหนุ่มจีนโพสทิ้งเงินกีบลงในถังขยะ ทำคนลาวถึงกับไม่พอใจ?ส่องแฟชั่น "ผีฮ่องกง" เหตุดราม่าสาวไทยไปเที่ยวแล้วถ่ายเซลฟี่ ติดผียิ้มข้างหัวในภาพ!iPhone รุ่นประหยัดมาแล้ว!ยิ้มอ่อนกับเขมรรายวัน : สื่อเขมรอ้างว่ามีการซื้อรถไฟญี่ปุ่นความเร็วสูง แต่โลกออนไลน์งง นี่มันรถไฟเก่าปลดระวางรอเอามาซ่อมใช้ใหม่นี่นา....เผยสาเหตุมะเร็งเหตุจากตู้เย็นแช่ของนานเกินไป!!😮♨︎🍣เจ้าหญิงแห่งจอร์แดน ยิงโดรนอิหร่านตก 5 ลำ.หนังเรื่อง "คนกราบหมา" ได้เข้าฉายหลังจากถูกแบนมา 25 ปี
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
หนูอายเพื่อน!! ลูกสาวถึงกับร้องไห้ หลังคุณพ่อสายแฟ (ชั่น) มารับที่โรงเรียน ถึงกับถาม “พ่อไม่มีชุดธรรมดาปกติกับเค้าบ้างเหรอ” 😆โรงแรมหรูที่อยู่ลึกลงไปใต้ดินชาวเน็ตท้าหนุ่มกินกาแฟทุกยี่ห้อ..ไม่น่าเชื่อเลยว่า เขาจะรับคำท้าเกิดเหตุม้วนเหล็กกลิ้งทับคนตายenhance: เสริม ยกระดับ ทำให้มากขึ้น
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ถามตอบ พูดคุย
โคลอมเบียแล้งหนักมาก ถึงขั้นเรียกร้องไม่ให้อาบน้ำทายนิสัยจากรสไอศกรีมที่ชอบเขมรโป๊ะแตก! ทำเสื้อสงกรานต์ขายแต่สกรีนเสื้อก็อปลายนาฏศิลป์ไทย?😁เจอเด็กแบบนี้จะตอบกลับบยังไง??
ตั้งกระทู้ใหม่