หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ข้อตกลงการใช้บริการนโยบายความเป็นส่วนตัวนโยบายเนื้อหานโยบายการสร้างรายได้About Usติดต่อเว็บไซต์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

รีวิวการปีนผาที่หาดไร่เลย์ กระบี่

เขียนโดย nkh

หาดไร่เลย์ กระบี่

วันนี้เราอยากมาแชร์ประสบการณ์การปีนผาที่หาดไร่เลย์ จังหวัดกระบี่ นะคะ
เราได้ไปมาวันที่ 26 กันยายน 2566 ช่วงนั้นเป็นช่วงหน้าฝนพอดีค่ะ
ของเราจองเป็นทำกิจกรรมปีนผา ครึ่งวันนะคะ ซึ่งใช่ค่ะวันที่เราจะไปปีนผาฝนดันตกแต่เช้า
เรากับเพื่อนนะคะก็ได้โทรไปถามทางร้านนึกว่าจะไม่ได้ปืนแล้วค่ะ แต่ดีที่ทางร้านบอกว่าให้รอดูฝนก่อน

สักพักนึงฝนก็หยุดค่ะ ทางร้านก็ส่งรถมารับ ของเราเป็นแบบ Join Tour นะคะซึ่งจะมีต่างชาติไปด้วย สิ่งแรกที่เราอยากชมมากๆคือ พี่คนขับพูดได้หลาย
ภาษามาก คือ เราอึ้งมากค่ะ เพราะคนส่วนใหญ่พูดได้หลายภาษา ช่วงแรกนะคะ คนขับรถก็จะขับไปรับคนที่จองไว้เหมือนเรา

ต่อมาก็จะพาไปส่งที่ท่าเรือ ก็จะมีคนมารอรับ ซึ่งเราประทับใจพี่ม็อบมากค่ะ เขาคอยดูแลตั้งแต่ต้นจนจบทริปปีนผา พี่ม็อบก็จะพาเราขึ้นเรือ

ต่อมาก็จะพาไปที่ร้านอุปกรณ์ปืนผานะคะ อย่างแรกเลยเราก็ต้องมาใส่อุปกรณ์กันก่อน
ช่วงหน้าฝน ตรงหน้าผาที่จะโรยตัวจะลื้น พี่ๆเขาเลยไม่ได้พาไป เลยเน้นไปที่การปีนผา จะมีหลายแบบ มาดูกันค่ะ

มาถึงตรงที่ปีนผาแล้ว ถ่ายรูปเช็คอินกันก่อนค่าาาทุกคนนน
พี่ม็อบเป็นคนที่พูดให้กำลังใจและให้พลังบวกสุดๆค่ะ มันไม่ยากอย่างที่คิดเลยทุกคน แถมสนุกมากๆ ไปดูรูปตอนปีนผากันเลยค่ะ

จบแล้วนะคะทุกคนกับการปีนผาที่หาดไร่เลย์ อยากให้ทุกคนได้ไปลองสักครั้งในชีวิตนะคะ สนุกมากๆค่ะ

เนื้อหาโดย: nkh
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
nkh's profile
มีผู้เข้าชมแล้ว 251 ครั้ง
เขียนโดย nkh
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: nkh
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
9 อาชีพที่กำลังกลายเป็น “อาชีพหายาก” ในไทยทำไมสบตาคนแปลกหน้าแล้วต้องยิ้มให้วัยรุ่นฟันน้ำนมคือใคร ทำไมเด็กอนุบาลถึงกลายเป็นแฟนเพลงร็อกกลุ่มใหญ่ของไทยทำไมต้องเปิดทีวีทิ้งไว้ตอนเล่นมือถือผีถ้วยแก้วทำไมแก้วถึงเคลื่อนเองทั้งที่ทุกคนยืนยันว่าไม่ได้ออกแรงล้างพริกด้วยน้ำไหลลดเชื้อได้แต่ไม่ได้ฆ่าซัลโมเนลลาพี่บ่าว ปู่วัดสายป่า เปิดแนวทางเลขงวด 16 สิงหาคม 2569 ลุ้น 760-60-70-76 ล่าง 85ความลับพริกน้ำปลา ทำไมบางร้านวางหลายวันแล้วพริกยังดูสดไม่ดำคล้ำจังหวัดที่มีร้านเซเว่นอีเลฟเว่น จำนวนมากกว่า 500 สาขา10 โรงเรียนที่ขึ้นชื่อว่าสอบเข้ายากที่สุดรายได้จากการชกมวยของ “รถถัง จิตรเมืองนนท์”จากปลากัดบ้านๆ สู่ตลาดโลก ปลาตัวเล็กที่สร้างรายได้ให้ไทย หลายร้อยล้าน
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
จังหวัดที่มีคนญี่ปุ่นอาศัยอยู่มากที่สุดในประเทศไทยล้างพริกด้วยน้ำไหลลดเชื้อได้แต่ไม่ได้ฆ่าซัลโมเนลลาทำไมสบตาคนแปลกหน้าแล้วต้องยิ้มให้ทำไมต้องเปิดทีวีทิ้งไว้ตอนเล่นมือถือผีถ้วยแก้วทำไมแก้วถึงเคลื่อนเองทั้งที่ทุกคนยืนยันว่าไม่ได้ออกแรงทำไมคนถึงมีเตาแก๊สหัวโปรดกับห้องน้ำตู้ประจำ
กระทู้อื่นๆในบอร์ด Review, HowTo, ท่องเที่ยว
One day trip หนีกรุงไปดูวัดเก่าแก่ในอดีตที่ปัจจุบันจมอยู่ใต้น้ำพาลูกเที่ยวอ่าวมะนาว กองบิน5 ที่ไม่ได้มีแค่ทะเล ?ผ้าไมโครไฟเบอร์ควรซักแบบไหน วิธีดูแลเส้นใยให้จับฝุ่นและซับน้ำได้นานเที่ยวต่างประเทศไหนดี? เปิด 10 จุดหมายยอดนิยมของนักท่องเที่ยวไทย
ตั้งกระทู้ใหม่