หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่ เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ถ้าอยากมีอายุยืนยาว ให้รับประทานไข่แบบนี้

“ไข่” ถือเป็นอาหารที่ทุกครัวเรือนจะขาดไม่ได้ ซึ่งไข่นั้นสามารถทำอาหารได้หลากหลายเมนู ไม่ว่าจะเป็น เมนูต้ม เมนูผัด เมนูแกงหรือทอด ก็สามารถรังสรรค์เมนูได้หลากหลาย รวมทั้งไข่นั้นก็สามารถหาได้ง่าย สะดวก แถมมีประโยชน์ต่อร่างกายของเรามากๆ ด้วย

แต่นั่นแหล่ะครับทุกคน ไข่ที่มีประโยชน์มากๆ หากเรารับประทานไม่ถูกต้องหรือรับประทานมากเกินไปก็ส่งผลกระทบต่อร่สุขภาพร่างกายของเราด้วยเช่นกัน วันนี้ผู้เขียนจึงอยากแนะนำวิธีรับประทานไข่ ที่ส่งผลดีต่อสุขภาพและทำให้มีชีวิตยืนยาว ดังนี้คือ

รับประทานไข่ต้มสุก แม้ว่าไข่จะสามารถทำอาหารได้หลากหลายเมนู แต่เพื่อสุขภาพร่างกายที่ดี แพทย์ทางอายุรกรรมแนะนำให้รับประทานไข่ต้มดีที่สุด เพราะไข่ต้มนั้นให้พลังงานน้อยที่สุด คือมีพลังแคลอรี่แค่ 75  เมื่อเปรียบเทียบกับเมนูไข่ดาวที่มีพลังงาน 125 แคลอรี่และไข่เจียวที่มีพลังงานถึง 250 แคลอรี่ เลยทีเดียว เพราะฉะนั้นหากว่าร่างกายเราใช้พลังไปไม่หมด ไม่ได้ออกกกำลังกาย ก็จะทำให้พลังงานแคลอรี่เหล่านั้นสะสมเป็นไขมัน ก็เสี่ยงที่จะเป็นไขมันในเส้นเลือดและโรคอ้วนตามมาด้วย ไข่ต้มจึงเหมาะมากๆ สำหรับทุกคนที่รักสุขภาพ หลายคนอาจจะมีคำถามว่าหากรับประทานไข่ลวกแล้วจะสามารถรับประทานได้ไหม ซึ่งทางแพทย์อายุรกรรมไม่แนะนำ เพราะหากว่ารับประทานไข่ลวก ซึ่งไม่สุกอยู่แล้วก็อาจจะมีเชื้อแบคทีเรียหรือจุลินทรีย์บางชนิด เวลารับประทานเข้าไปแล้วก็จะทำให้ท้องเสียเกิดอันตรายต่อลำไส้เราได้ด้วย ฉะนั้นถ้าอยากมีสุขภาพที่ดี มีอายุยืนยาวแนะนำให้รับประทานไข่ต้มสุกจะดีที่สุดครับ

รับประทานไข่โดยการเติมเครื่องปรุงให้น้อยที่สุด อันนี้เราคงปฏิเสธไม่ได้ หากว่าเรารับประทานแต่ไข่ต้มเพรียวๆ รสชาติของไข่ต้มคงจืดชืดมีแต่ความหวานนิดๆ มันหน่อยๆ จากไข่แดงที่ต้มสุก แต่เราควรเติมเครื่องปรุง เช่น น้ำปลา ซอสปรุงรสหรือซอสต่างๆ ให้น้อยที่สุด เพราะในตัวเครื่องปรุงเหล่านั้นมีปริมาณเกลือโซเดียมสูงมาก หากว่าเราเติมลงไปมากรับประทานบ่อยๆ ก็จะทำให้ไตของเราทำงานหนักหรือมีความดันโลหิตสูง ฉะนั้นเพื่อสุขภาพที่ดีเราควรเติมเครื่องปรุงเหล่านั้นในปริมาณน้อยและเหมาะสม

รับประทานไข่ในปริมาณที่เหมาะสม ต้องบอกก่อนนะครับว่าร่างกายของคนเราแต่ละคนนั้น มีสุขที่ดีหรือไม่ได้แตกต่างกัน สำหรับใครหลายคนที่มีสุขภาพที่ดีไม่มีโรคภัยไข้เจ็บใดๆ ก็สามารถรับประมาณทานไข่ได้วัน1-3ฟอง แต่ในขณะเดียวกัน สำหรับใครที่กำลังป่วย โดยเฉพาะไขมันในเส้นเลือด โรคคอเลตเตอรอลสูงหรือโรคอ้วน ก็ต้องจำกัดปริมาณในการรับประทานไข่ เพื่อสุขภาพที่ดีและไปก่อให้เกิดโรคเพิ่ม ก็อาจจะรับประทานไข่ได้มากสุดสัปดาห์ละ3-4 ฟอง เป็นต้น

ฉะนั้น"การรับประทานไข่ต้ม" จึงเป็นวิธีประกอบอาหารง่ายๆและมีประโยชน์ต่อร่างกาย ถ้ารับประทานตามแบบที่ผู้เขียนได้แนะนำไป (ซึ่งได้รับการยืนยันจากแพทย์ทางอายุรกรรมแล้ว) ก็จะส่งผลดีต่อสุขภาพและมีอายุที่ยืนยาว  รับประทานในปริมาณที่พอเหมาะ หากมากหรือน้อยจนเกินไป แทนที่จะได้ประโยชน์จากการรับทานไข่ ก็กลับกลายเป็นได้รับโทษจากการประทานไข่นั่นเอง ยังไงขอให้ทุกท่านสุขภาพแข็งแรงนะครับ

 

เนื้อหาโดย:loylom :อ่านบทความแล้ว อย่าลืม!!! กดไลท์ กดแชร์ ให้กำลังใจด้วยนะครับ

เนื้อหาโดย: loylom
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: loylom
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
46 VOTES (4.6/5 จาก 10 คน)
VOTED: asuji2567, In ๆ Out ๆ, นายคำโดย คูชมไผ่, Riddikulus, Vver, sakura1569, Brother single, bakup, lo73l1, เครื่องด่า
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
จังหวัดที่มีพื้นที่ขนาดเล็กที่สุดในภาคอีสานประเทศที่นิยมบริโภค"ส้มตำ"มากที่สุดในโลกประเทศที่ชอบกินบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปมากที่สุดท้องป่องผิดปกติ เขมือบอะไรไป?10 จังหวัดที่มีความสุขมากที่สุดในประเทศไทย: รอยยิ้มแห่งสยามร้านกาแฟสัญชาติไทย ที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในปัจจุบันวิทยาลัยแห่งเดียวของประเทศไทยในปัจจุบัน ที่รับเฉพาะนักศึกษาหญิงโรงเรียนที่มีจำนวนนักเรียนน้อยที่สุดในประเทศไทยเปิด 3 จังหวัดที่มีความเจริญที่สุดในอีสาน!
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
ประเทศที่มีกองทัพอ่อนแอที่สุดในโลกศาลยกคำร้องขอการปล่อยตัวชั่วคราวของทางพ่อ "ตะวัน" เนื่องจากศาลเห็นว่าทั้งคู่อยู่ในความดูแลของแพทย์ และการอดอาหารดังกล่าวเป็นการเคลื่อนไหวทางการเมืองพระอรหันต์ 1,250 องค์ มารวมกันโดยมิได้นัดหมาย เกิดขึ้นได้อย่างไร ?กุหลาบซารอน กุหลาบแบบแปลกๆ ที่มีความสวยงาม และมีเอกลักษณ์เป็นพิเศษท้องป่องผิดปกติ เขมือบอะไรไป?
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
5 "โรงพยาบาล"🏥 ที่มี (อุปกรณ์การแพทย์)🔬🩺 ที่ทันสมัยในด้านเทคโนโลยี📡 อย่างสุดล้ำ!!!👍10 จังหวัดที่มีพื้นที่ขนาดเล็กที่สุดในภาคอีสาน: ดินแดนที่มีเสน่ห์เปิด 15 ที่กินที่เที่ยวจันทบุรีพบเต่ายักษ์น้ำหนักมากกว่า 250 กก. อายุกว่า 100 ปี
ตั้งกระทู้ใหม่