หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

เพลินไปกับอุทยานประวัติศาสตร์และโบราณคดีกลางแจ้ง ในเมืองโบราณ สมุทรปราการ 

โพสท์โดย momon

 

นอกจากอาคารและสถานที่ทางประวัติศาสตร์ดังที่ได้นำเสนอไปในโพสก่อนๆ แล้ว ถ้าหากเพื่อนๆ ไปเที่ยวที่เมืองโบราณ สมุทรปราการ เพื่อนๆ ยังจะได้เพลินไปกับประติมากรรมที่สวยงามตามจุดต่างๆ ในเมืองโบราณอีกด้วย

 

ประติมากรรมแต่ละกลุ่มมีความเกี่ยวข้องกับประวัติศาสตร์ไทยและวรรณคดีไทย

 

ตัวอย่างแรกที่จะนำมาให้เพื่อนๆ ได้ชม คือ อนุสาวรีย์ยุทธหัตถีของสมเด็จพระนเรศวรมหาราช ซึ่งเป็นหนึ่งในเหตุการณ์ที่สำคัญที่สุดในประวัติศาสตร์ของไทยที่แสดงให้เห็นถึงความกล้าหาญของกษัตริย์ของไทยในสมัยโบราณ

 

สิ่งนี้มีคุณค่าโดยเฉพาะหากเพื่อนๆ เป็นผู้ที่รักการศึกษาประวัติศาสตร์ไทย

 

 

วรรณกรรมไทยส่วนใหญ่นั้นสนุกสนานและมีตัวละครหลายตัวละครที่น่าสนใจและน่าทึ่ง

 

ผู้โพสดีใจสุดๆ ที่ได้เห็นตัวละครเหล่านี้โลดแล่นออกมาจากหนังสือและมีชีวิตขึ้นมาเป็นตัวเป็นตนในรูปแบบของประติมากรรมอยู่ท่ามกลางสระน้ำและสวนสวยๆ ในเมืองโบราณแห่งนี้

 

 

 

 

 

หนึ่งในวรรณคดีที่ผู้โพสชื่นชอบ คือ เรื่องรามเกียรติ์ และหนุมานซึ่งเป็นลิงตัวขาวและมีพลังเหนือธรรมชาติเป็นตัวละครที่ผู้โพสชอบมากๆ

 

 

 

 

ประติมากรรมเหล่านี้ยอดเยี่ยมไปเลย ซึ่งทำให้ทิวทัศน์ของสระน้ำและสวนดูมีเสน่ห์มากขึ้นไปด้วย

 

 

 

ช่างเป็นช่วงเวลาที่ดีที่ได้ไปเที่ยวเมืองโบราณและได้ชื่นชมสิ่งเหล่านี้...

 

ป.ล. ได้เคยนำเสนอรูปภาพของเมืองโบราณ ในโพสก่อนๆ

 

https://board.postjung.com/1526139,

https://board.postjung.com/1526249,

https://board.postjung.com/1526450

https://board.postjung.com/1526599

ขอบคุณเนื้อหา และสามารถติดตามเพิ่มเติมได้ที่: https://hive.blog/travel/@tangmo/wonderful-ancient-city-in-samut-fc6b6ff3aab3
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
momon's profile


โพสท์โดย: momon
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: momon
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ที่มา ประเพณีฆ่าคนชรา ของอินเดียเฟลิเซ่ บีโต้ ช่างภาพยุโรปคนแรกที่บันทึกภาพญี่ปุ่นและจีนในศตวรรษที่ 19หิมะละลาย ทำสวิสเซอร์แลนด์ น้ำท่วม-ดินถล่มฝรั่งเศสก็มีโซนมืดพฤติกรรมด้านมืดของคนฝรั่งเศสที่คุณอาจจะไม่เคยเห็นและไม่เคยรู้มาก่อน!โซโคตรา ดินแดนต่างดาว สุดมหัศจรรย์ของธรรมชาติหยานจิน(严进)เมืองแคบที่สุดในโลกที่คุณต้องไปเห็นด้วยตา!skinwalker คืออะไร? เรามาอธิบายเกี่ยวกับ สัตว์ประหลาดที่หลายๆคนเรียกว่า skinwalker กันนักบิดวัย 9 ขวบเกิดอุบัติเหตุ เสียชีวิตขณะฝึกซ้อม
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
คดีรถห้องเย็นมรณะเมื่อหลายปีก่อน จากภาพยนตร์สยองขวัญเรื่อง5แพร่ง!หิมะละลาย ทำสวิสเซอร์แลนด์ น้ำท่วม-ดินถล่มเฟลิเซ่ บีโต้ ช่างภาพยุโรปคนแรกที่บันทึกภาพญี่ปุ่นและจีนในศตวรรษที่ 19หยานจิน(严进)เมืองแคบที่สุดในโลกที่คุณต้องไปเห็นด้วยตา!ด่วน! ราคาทองคำร่วงหนัก 21 มิ.ย. นี้ เกิดอะไรขึ้น? นักลงทุนต้องรู้!
กระทู้อื่นๆในบอร์ด Review, HowTo, ท่องเที่ยว
หยานจิน(严进)เมืองแคบที่สุดในโลกที่คุณต้องไปเห็นด้วยตา!เที่ยวสตูล แวะชมอุทยานแห่งชาติทะเลบัน และจุดชมวิวปากบารา สถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจเขาคิชฌกูฏ 2567 ปัจจุบันเป็นไงบ้างมาดูฝรั่งเศสก็มีโซนมืดพฤติกรรมด้านมืดของคนฝรั่งเศสที่คุณอาจจะไม่เคยเห็นและไม่เคยรู้มาก่อน!
ตั้งกระทู้ใหม่