หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ข้อตกลงการใช้บริการนโยบายความเป็นส่วนตัวนโยบายเนื้อหานโยบายการสร้างรายได้About Usติดต่อเว็บไซต์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

น้องเธอร์พาชิม !! ก๋วยเตี๋ยวเส้นปลา .ที่ " ก๋วยเตี๋ยวร่ำรวย อบวุ้นเส้น เย็นตาโฟ " พระพุทธบาท สระบุรี


เขียนโดย aeyephruksa

สวัสดีค่ะวันนี้มีโอกาสมาแวะ เมืองสระบุรี เที่ยวแล้วก็ต้องกิน วันนี้ #น้องเธอร์พาชิม พาแวะชิมก๋วยเตี๋ยวเส้นปลา ที่เค้าว่าดังอร่อยกันในย่านพระพุทธบาท

นั่นก็คือ  "ก๋วยเตี๋ยวร่ำรวย อบวุ้นเส้น เย็นตาโฟ"

        " ก๋วยเตี๋ยวร่ำรวย อบวุ้นเส้น เย็นตาโฟ " เป็นร้านก๋วยเตี๋ยวยอดนิยมในจังหวัดสระบุรี ตั้งอยู่ติดกับปั๊มเชลล์ พระพุทธบาท ห่างจากวัดพระพุทธบาทเพียง 1 กิโลเมตร ทางร้านมีเมนูก๋วยเตี๋ยวหลากหลายให้เลือกรับประทาน ทั้งก๋วยเตี๋ยวเส้นปลา ก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นปลา เย็นตาโฟ และเย็นตาโฟหม้อไฟ

(ก๋วยเตี๋ยวเส้นปลา เส้นปลาอร่อยลูกชิ้นอร่อย น้ำซุปหอม แต่ไม่ค่อยเข้มข้น ออกรสชาติดีแบบผู้ดีไม่ปรุง )   

      ใครทานจืดคืออร่อยนัว ส่วนให้รสจัดเครื่องปรุงตามใจเลยค่ะ แต่ที่อร่อยของเค้าเลยต้องยกให้เส้นปลา และลูกชิ้นค่ะ อร่อยไม่คาว เด็กชอบมาก  ก๋วยเตี๋ยวเส้นปลาของทางร้านใช้เส้นปลาแท้ๆ จากเยาวราช เส้นเหนียวนุ่ม รสชาติกลมกล่อม น้ำซุปเข้มข้น หอมกลิ่นปลา ใส่เครื่องแน่นๆ ทั้งลูกชิ้นปลา 

 

          เราสั่งเป็นตัวก๋วยเตี๋ยวเย็นตาโฟ ชามนี้ไม่ต้องปรุงอร่อยเลยค่ะ แต่ถ้าเด็กๆ ที่ไม่ทานเผ็ดทานไม่ได้นะคะ น้ำเย็นตาโฟของเค้าจะมีรสชาติเผ็ดนิดหน่อยค่ะ คนไม่ทานเป็นแจ้งก่อนเลยน้า

       นอกจากก๋วยเตี๋ยวเส้นปลาแล้ว ทางร้านยังมีเมนูกุ้งอบวุ้นเส้น ที่เป็นเมนูซิกเนเจอร์ของทางร้านอีกด้วย แต่เราไม่ได้สั่งนะคะแต่เห็นมีคนสั่งกลับบ้านกันทุกโต๊ะเลย ไม่แน่ใจว่าเด็ดไหมเพื่อนๆสระบุรี กระซิบบอกด้วยนะคะ

 

  หากมีโอกาสได้ไปเที่ยวจังหวัดสระบุรี อย่าลืมแวะไปลองชิมก๋วยเตี๋ยวเส้นปลาและกุ้งอบวุ้นเส้นของร้าน " ก๋วยเตี๋ยวร่ำรวย อบวุ้นเส้น เย็นตาโฟ " นะคะ รับรองว่าอร่อยจนต้องกลับมาซ้ำอย่างแน่นอน

 

วันนี้#น้องอาเธอร์พากิน  และแม่อายก็ลาไปก่อนนะคะ ไว้เจอกันใหม่ค่ะสวัสดีค่ะ

 

เครดิต: ภาพและเนื้อหาทั้งหมดโดยผู้เขียน  Aeyephruksa

เนื้อหาโดย: aeyephruksa
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
aeyephruksa's profile
มีผู้เข้าชมแล้ว 257 ครั้ง
เขียนโดย aeyephruksa
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
AI วิเคราะห์เลขท้าย 3 ตัวรางวัลที่ 1 งวดวันที่ 1 มิถุนายน 2569แนวทาง... "ม้าวิ่ง" ...วันที่ 1 มิถุนายน 2569รายได้ข้าราชการทหารของไทยเสาธงชาติไทยและผืนธงชาติไทยที่ใหญ่และสูงที่สุดในประเทศไทยอาชีพไหนในไทยที่ผ่อนบ้านและรถมากที่สุดจังหวัดนี้มีรถไฟผ่าน แต่กลับไม่ค่อยมีคนรู้จัก5 โรงเรียนหญิงล้วนที่มีชื่อเสียงมากที่สุดในไทย สถาบันสร้างกุลสตรีและผู้นำระดับประเทศ“เปิดวิธีกำจัดกิ้งกือ ที่หลายบ้านใช้แล้วได้ผลจริง”มหาวิทยาลัยที่มีรถไฟผ่านใกล้ที่สุดคอนโดหมูหรือฟาร์มเลี้ยงหมูที่สูงที่สุดในโลกมารู้จัก "ฟิก" ผลไม้โบราณ ที่กลายมาเป็น "ผลไม้หรู"“จังหวัดนี้กำลังจะกลายเป็นมหานครแห่งใหม่ของอีสาน”
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
คนใช้รถ EV ควรรู้ FVR60 เรดาร์ 4D อาจเปลี่ยนเกมรถช่วยขับญี่ปุ่นเดินหน้าแผนลด VAT อาหารเหลือ 0% ชั่วคราว 2 ปี หวังช่วยค่าครองชีพประชาชนวันชาสากล 21 พฤษภาคม ชวนรู้เสน่ห์ของใบชาที่มากกว่าเครื่องดื่มAI วิเคราะห์เลขท้าย 3 ตัวรางวัลที่ 1 งวดวันที่ 1 มิถุนายน 2569คอนโดหมูหรือฟาร์มเลี้ยงหมูที่สูงที่สุดในโลกห่อหมกไข่ห่อใบตองย่างถ่าน
กระทู้อื่นๆในบอร์ด อาหาร
ห่อหมกไข่ห่อใบตองย่างถ่านน้ำเต้าหู้ถั่วลูกไก่ใส่ข้าวโอ๊ตเห็ดระโงกแห่งภูพาน ชาวบ้านสกลนครเก็บขายราคาสูงช่วงฤดูฝนนมเปรี้ยวนมถั่วเหลืองมะม่วง
ตั้งกระทู้ใหม่