หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

มาทำความรู้จักกับ คณะอัญมณี ที่ใครหลายคนอาจยังไม่เคยรู้จัก

เนื้อหาโดย Gnapbio

     

         หากใครหลายคนนึกถึงคณะที่ใฝ่ฝันก็คงไม่พ้น หมอ พยาบาล หรือแม้กระทั่ง งานข้าราชการในประเทศไทยหลายปีมานี้มีการเปิดกว้างในสายอาชีพมากยิ่งขึ้นจึงทำให้มีการเปิดสาขาวิชาและคณะใหม่ๆขึ้นมามากมายและหนึ่งในคณะที่เราหลายคนยังไม่เคยได้รู้จักหรือเราหลายคนอาจนึกว่ามีคณะนี้จริงๆหรือวันนี้เราจะมารู้จักกับคณะที่มีชื่อว่า “คณะอัญมณี”

          คณะอัญมณี  เป็นหลักสูตร ที่มีการจัดการเรียนการสอนครบวงจร เน้นทฤษฎีและปฏิบัติการด้านอัญมณีและเครื่องประดับ โดยนิสิตจะได้เรียนรู้หลักการด้านอัญมณีศาสตร์และเทคโนโลยีวัสดุเครื่องประดับ การตรวจวิเคราะห์อัญมณีและเครื่องประดับด้วยเครื่องมือ ขั้นพื้นฐานและขั้นสูง การประเมินคุณภาพอัญมณี เทคโนโลยี และนวัตกรรมการผลิตเครื่องประดับ การปรับปรุงคุณภาพ อัญมณีและวัสดุเครื่องประดับ ด้วยวิธีดั้งเดิมและด้วยเทคนิคที่ทันสมัย

อาชีพที่สามารถประกอบได้หลังสำเร็จการศึกษา

 

 

กิจกรรมระหว่างเรียน

มหาวิทยาลัยที่มีการเปิดการสอน

     จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย คณะวิทยาศาสตร์ ภาควิชาอัญมณีศาสตร์

     มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ คณะวิทยาศาสตร์ สาขาวิชาธรณีวิทยา อัญมณีวิทยา

     มหาวิทยาลัยบูรพา คณะอัญมณี สาขาวิชาการออกแบบเครื่องประดับ

     มหาวิทยาลัยบูรพา คณะอัญมณี สาขาวิชาธุรกิจอัญมณีและเครื่องประดับ

     มหาวิทยาลัยบูรพา  คณะอัญมณี สาขาวิชาอัญมณีและเครื่องประดับ

     มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ  คณะวิทยาศาตร์ สาขาวิชาอัญมณีและเครื่องประดับ

เนื้อหาโดย: Gnapbio
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
Gnapbio's profile


โพสท์โดย: Gnapbio
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
พบ "จิงโจ้" กระโดดกลางถนน ขึ้นดอยสุเทพ จ.เชียงใหม่..หลายคนสงสัย มันมายังไงเนี่ย!แบบเดิมสวยกว่า?? กทม.เปลี่ยนสติกเกอร์ BANKGKOK ใหม่ ตรงจุดเช็คอินสกายวอล์กสัมผัสประสบการณ์สุดหรูบนรถไฟ "มหาราชาส์ เอ็กซ์เพรส" เผยโฉมความงดงามของอินเดียเกาหลีเหนือเอาถุงขยะติดลูกโป่ง ลอยเข้ามาทิ้งในเกาหลีใต้ทีมงานหนุ่ม "สไปร์ท SPD" เข้ารับทราบข้อกล่าวหา..ส่วนยูทูปเบอร์คนดังอ้างอยู่เกาหลีใต้"กรุณา บัวคำศรี" ยุติรายการฟ้าผ่า เป็นการตัดสินใจที่จำเป็น น่าสงสัย? สื่อมีเสรีภาพในการคิดทรงผมล่าสุดใน #สงครามสมรส ของชาคริต กำลังเป็นที่ฮือฮาอย่างมาก ในโลกออนไลน์ภูเก็ตทยอยตัดต้นตาลเกาะกลางถนนเเล้ว หลังชาวบ้านร้องเกิดอุบัติเหตุบ่อยเกิน 😔ตำรวจโอนเงินผิด สาวบอกไปฟ้องเอา
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
ระทึก! ไฟลัดวงจรไหม้สายไฟฟ้าที่ราไวย์ เกาะภูเก็ตชวนดู ซีรีส์เกาหลีเรื่องใหม่ "เกมโชว์เลือดแลกเงิน The 8 Show (2024)"ตำรวจโอนเงินผิด สาวบอกไปฟ้องเอาสหกรณ์ผู้เลี้ยงไก่ไข่ทั่วประเทศ ออกประกาศปรับขึ้นไข่ไก่เป็นฟองละ 4 บาท เพิ่มขึ้น 20 สตางค์ มีผล 29 พ.ค.นี้
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
ภูเก็ตทยอยตัดต้นตาลเกาะกลางถนนเเล้ว หลังชาวบ้านร้องเกิดอุบัติเหตุบ่อยเกิน 😔เซอร์เอดมันด์ ฮิลลารี และ เทียนซิง นอร์เก นักปีนเขาแรกที่ได้พิชิตยอดเขาเอเวอเรสต์3 อาชีพที่คนทำกันเยอะที่สุดในประเทศไทย ที่มีความน่าสนใจและมีโอกาสในอนาคตทะเลสาบยางมะตอย ที่เก่าแก่ที่สุดของโลก
ตั้งกระทู้ใหม่