หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

จบแพทย์สาขานี้มีรายได้มากที่สุด

เนื้อหาโดย เปิดโลกเปิดสมอง

ชีวิตคนเราล้วนแต่ต้องประกอบอาชีพเพื่อให้ได้เงินมา เพื่อเลี้ยงดูตัวเองและครอบครัว

ไม่ว่าจะเป็นข้าราชการหรือพนักงานรัฐวิสาหกิจก็ล้วนอยากจะได้เข้าตำแหน่งดีๆ ที่ได้เงินเดือนสูง

หมอเป็นหนึ่งในอาชีพที่รายได้สูงไม่แพ้อาชีพทางสายวิทยาศาสตร์สายอื่นๆ

 

แต่อาชีพของหมอนั้นก็ได้มีแต่แขนงเป็นสาขาอื่นๆแต่รู้หรือเปล่าว่าสาขาไหนของแพทย์ที่ได้รายได้สูงที่สุด

.

 

อันดับ1 ศัลยแพทย์

รัฐบาล 40,000-60,000 บาท

เอกชน 200,000+ บาท

 

หรือที่ภาษาชาวบ้านว่า ‘หมอผ่าตัด’ จัดว่าเป็นหมอที่มีรายได้สูงสุดเลยทีเดียว แต่ก็ต้องแลกมาด้วยการทำงานภายใต้ความกดดันและแข็งขันกับเวลาอย่างมาก เพราะทุกวินาทีนั้นหมายถึงชีวิตของผู้ป่วย

และศัลยแพทย์ยังแบ่งออกไปอีกหลายแขนง ไม่ว่าจะเป็น ทางด้านประสาท (หมอผ่าสมอง) ศัลยแพทย์อุบัติเหตุ  หมอผ่าตัดเด็ก หรือกุมารศัลยกรรม และอื่นๆ อีกมากมาย รวมไปถึงศัลยแพทย์ตกแต่งและเสริมสร้าง หรือที่เรียกกันว่าหมอเสริมความงาม

.

 

อันดับ2 วิสัญญีแพทย์

รัฐบาล 30,000+ บาท

เอกชน 150,000+ บาท

 

หรือหมอดมยา ซึ่งทำหน้าที่วางยาสลบ ยาชา บล็อกไขสันหลัง ฯลฯ เพื่อป้องกันไม่ให้ผู้ป่วยให้เกิดความเจ็บปวด และปลอดภัยมากที่สุด ซึ่งต้องทำควบคู่กับหมอผ่าตัด

 

วิสัญญีแพทย์นั้นยังต้องเลือกยาและวิธีการให้เหมาะสมกับผู้ป่วย มิฉะนั้นอาจเป็นอันตรายถึงชีวิตได้ ดูเหมือนจะได้แต่ความจริงหมอดมยาก็เป็นอีกหนึ่งอาชีพที่ทำงานหนักไม่แพ้หมอสาขาอื่นเลย

 .

อันดับ 3 สูตินรีแพทย์

รัฐบาล 40,000+ บาท

เอกชน 200,000+ บาท

สูตินารีแพทย์ หรือหมอทำคลอด รวมไปถึงตรวจรักษาโรคที่เกี่ยวข้องกับสตรี โดยเฉพาะปัญหาสุขภาพที่เกี่ยวข้องกับระบบสืบพันธุ์

 

รวมไปถึงการเป็น ‘หมอตรวจภายใน’ ซึ่งมีหน้าที่ครอบคลุมถึงการให้คำปรึกษาเรื่องการมีบุตร และการผ่าตัดต่างๆ ที่เกี่ยวข้องกับอวัยวะสืบพันธุ์ของผู้หญิง

 

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
แบบเดิมสวยกว่า?? กทม.เปลี่ยนสติกเกอร์ BANKGKOK ใหม่ ตรงจุดเช็คอินสกายวอล์กเมื่อคุณพ่อนักเรียนทำแบบนี้..ทำเอาครูถึงกับพูดไม่ออกเลย 🤣สัมผัสประสบการณ์สุดหรูบนรถไฟ "มหาราชาส์ เอ็กซ์เพรส" เผยโฉมความงดงามของอินเดียทีมงานหนุ่ม "สไปร์ท SPD" เข้ารับทราบข้อกล่าวหา..ส่วนยูทูปเบอร์คนดังอ้างอยู่เกาหลีใต้เกาหลีเหนือเอาถุงขยะติดลูกโป่ง ลอยเข้ามาทิ้งในเกาหลีใต้"กรุณา บัวคำศรี" ยุติรายการฟ้าผ่า เป็นการตัดสินใจที่จำเป็น น่าสงสัย? สื่อมีเสรีภาพในการคิดสื่อนอกเผย "ไทยเตรียมฟ้องทักษิณ ฐานดูหมิ่นเบื้องสูง"ระทึก! ไฟลัดวงจรไหม้สายไฟฟ้าที่ราไวย์ เกาะภูเก็ตตำรวจโอนเงินผิด สาวบอกไปฟ้องเอา
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
ระทึก! ไฟลัดวงจรไหม้สายไฟฟ้าที่ราไวย์ เกาะภูเก็ตชวนดู ซีรีส์เกาหลีเรื่องใหม่ "เกมโชว์เลือดแลกเงิน The 8 Show (2024)"ตำรวจโอนเงินผิด สาวบอกไปฟ้องเอาสหกรณ์ผู้เลี้ยงไก่ไข่ทั่วประเทศ ออกประกาศปรับขึ้นไข่ไก่เป็นฟองละ 4 บาท เพิ่มขึ้น 20 สตางค์ มีผล 29 พ.ค.นี้
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
ภูเก็ตทยอยตัดต้นตาลเกาะกลางถนนเเล้ว หลังชาวบ้านร้องเกิดอุบัติเหตุบ่อยเกิน 😔เซอร์เอดมันด์ ฮิลลารี และ เทียนซิง นอร์เก นักปีนเขาแรกที่ได้พิชิตยอดเขาเอเวอเรสต์3 อาชีพที่คนทำกันเยอะที่สุดในประเทศไทย ที่มีความน่าสนใจและมีโอกาสในอนาคตทะเลสาบยางมะตอย ที่เก่าแก่ที่สุดของโลก
ตั้งกระทู้ใหม่