หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

สมมติฐานGDPไทยปี67ด้วยตัวแปรดิจิทัลวอลเล็ต

เนื้อหาโดย Seed

 ศูนย์พยากรณ์เศรษฐกิจและธุรกิจ มหาวิทยาลัยหอการค้าไทย เปิดประมาณการ GDP ไทย ปี 2567 ว่าจะขยายตัวได้ 3.2% สอดคล้องกับการวิเคราะห์ของ World Bank ซึ่งตัวเลขนี้ยังไม่รวมผลของโครงการดิจิทัลวอลเล็ต แต่ประมาณการ ทิศทางการการส่งออกไทย ที่คาดว่าจะกลับมาพลิกโตได้ราว 3% และ อัตราเงินเฟ้อทั่วไปต่ำ 

ขณะที่ปัญหาใหญ่อย่าง “หนี้ครัวเรือน” น่าจะปรับลดลงมาอยู่ที่ 87.8% ต่อ GDP และจำนวนนักท่องเที่ยวต่างชาติเพิ่มขึ้นจาก 28 ล้านคน เมื่อปี 2566 เป็น 35 ล้านคน ในปีนี้ 

ทั้งนี้ หากนโยบายแจกเงิน 10,000 บาท ไม่มีข้อติดขัดทางกฎหมาย เกี่ยวกับ พ.ร.บ.กู้เงิน และประชาชนได้รับเงินในวันที่ 1 พ.ค. 2567 ตามที่นายกฯ กล่าวอ้างล่าสุดจริง

ภายใต้การมีผู้ได้รับสิทธิ 90% และมี 80% ของผู้เข้าร่วมโครงการ มีการใช้จ่ายเงินตามสิทธิครบทั้งจำนวนภายในเวลาที่กำหนด ด้วยงบประมาณ 4 แสนล้านบาท ก็จะช่วยกระตุ้นเศรษฐกิจไทยอีกระดับ 1% จากคาดการณ์ GDP ที่ 3.2% เป็น 4.2% 

อีกข้อสมมติ ประกอบการวิเคราะห์ สถานการณ์เศรษฐกิจในปี 2567 ที่น่าสนใจ ม.หอการค้าไทย ยังประเมินว่า โครงการลดหย่อนภาษี Easy E-Receipt 2567 ที่มีผลระหว่าง 1 ม.ค. – 15 ก.พ.67 จะมีผลกระทบเชิงบวกทางเศรษฐกิจ ในแง่เม็ดเงินหมุนเวียนในระบบ 6.24 หมื่นล้านบาท หนุน GDP ปี 2567 ให้เพิ่มขึ้นได้ราว 0.159% ตีเป็นมูลค่าของ GDP ราว 2.9 หมื่นล้านบาท 

เนื้อหาโดย: การเวลา
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
Seed's profile


โพสท์โดย: Seed
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: การเวลา
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ภาษาที่ควรเรียนที่สุด ในอีก5ปีข้างหน้าตรงนี้มีคำตอบคนละครึ่งพลัสเฟส 1 ใช้ไม่หมดสามารถนำไปใช้เฟส 2 ได้หรือไม่สนามแข่ง เบสบอลซีเกมส์สุดไร้คุณภาพบรรยากาศโคตรแย่ เหมือนไม่ใช่การแข่งขันระดับประเทศ นำไปเปรียบเทียบงาน อบต.ก็ยังได้"ฮุนเซน" เงินหมด ทหาร BHQ คู่ใจทรยศ แอบซบอก "สมรังสี"วิธีป้องกันตะขาบในบ้าน ลดเสี่ยงโดนกัดด่วน! แชทลับ “นัทปง–นาย ก.” โผล่กลางรายการคุณพุทธ ส่อเค้าคดีไซ(ย)ไนด์รอบใหม่ คุณพุทธเปิดแชทไลน์สำคัญของ นัทปง ที่คุยกับ นาย ก. พบข้อความชัดเจนว่า นัทปงกำลังทวง “ไซ(ย)ไนด์”ชาวนาเขมรยกมือไหว้วอนคนไทย “เปิดด่านช่วยด้วย” หลังราคาข้าวทรุดหนัก สวนทางคำพูดในอดีตที่เคยดูแคลนไทยเผยชะตาชีวิต "ฮุนเซน"..จุดจบสุดท้ายก็ตายเพราะครอบครัวล้วนๆแคปซูลกาลเวลา 1,700 ปี การค้นพบหลุมศพโรมันที่ "สมบูรณ์แบบ" ในฮังการี"ประธานสหภาพฯ" บริษัทไดกิ้น เปิดใจหลังสั่งปิดงาน! ชี้ ยังต้องได้โบนัสรู้ทันภัย "ไซยาไนด์" มัจจุราชเงียบใกล้ตัวกว่าที่คิดอะไรคือการรักตัวเอง?
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
เวเนซุเอลาได้ทหารใหม่ 5,600 นายแล้ว ท่ามกลางการเสริมกำลังของกองทัพมะกันรู้ทันภัย "ไซยาไนด์" มัจจุราชเงียบใกล้ตัวกว่าที่คิด“ดราม่าระอุ! นางงามกัมพูชาสวมชุดไทยขึ้นเวที Miss Cosmo อ้างเป็นของเขมร คนไทยตั้งคำถาม กระทรวงวัฒนธรรมไทยอยู่ไหน?”เผยชะตาชีวิต "ฮุนเซน"..จุดจบสุดท้ายก็ตายเพราะครอบครัวล้วนๆด่วน! แชทลับ “นัทปง–นาย ก.” โผล่กลางรายการคุณพุทธ ส่อเค้าคดีไซ(ย)ไนด์รอบใหม่ คุณพุทธเปิดแชทไลน์สำคัญของ นัทปง ที่คุยกับ นาย ก. พบข้อความชัดเจนว่า นัทปงกำลังทวง “ไซ(ย)ไนด์”อะไรคือการรักตัวเอง?
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
อะไรคือการรักตัวเอง?ให้เพลงบำบัดใจ ดนตรีคือยาสมานแผลที่มองไม่เห็น แต่รักษาได้จริงจัดอันดับคดีปริศนาที่คลี่คลายไม่ได้สามเหลี่ยมเบอร์มิวด้า จุดลึกลับกลางทะเล ที่เรือหาย คนหาย แบบไร้ร่องรอย
ตั้งกระทู้ใหม่