ปิดตำนาน 23 ปี รายการดังคู่คนไทย “คดีเด็ด”
เขียนโดย teetete

รายการวาไรตี้ตลกขบขันชื่อดังอย่าง “คดีเด็ด” ได้ประกาศยุติการออกอากาศ ออกอากาศเป็นตอนสุดท้ายในวันที่ 30 ธันวาคม 2566 ที่ผ่านมา นับว่าเป็นรายการที่อยู่คู่คนไทยมากว่า 23 ปี 112 วัน ออกอากาศครั้งแรกเมื่อวันเสาร์ที่ 9 กันยายน พ.ศ. 2543 ทางช่อง 7 เอชดี ผลิตรายการโดย บริษัท กันตนากรุ๊ป จำกัด(มหาชน) ร่วมกับ บริษัทอิเมจิเนชั่น ริม จำกัด
ออกอากาศทุกวันเสาร์ เวลา 13:00 – 14:00 น. พิธีกรประจำรายการ คือ พิสิทธิ์ กีรติการกุล (หว่อง) และผู้ให้เสียงพากษ์ในรายการ คือ กฤษพล โพธิ์พิทักษ์ธานนท์ (กฤษ คดีเด็ด)
โดยประโยคที่เป็นเอกลักษณ์ของรายการจนฮิตไปทั่วบ้านทั่วเมืองก็ คือ “เรื่องนี้เป็นภาพจริง ไม่ได้ถ่ายทำ คนที่เห็นในภาพก็เป็นคนจริงๆ ไม่ใช่ตัวแสดง” และในตอนจบผู้พากย์ก็จะพูดว่า “ขอย้ำอีกที เรื่องนี้เป็นภาพจริง ไม่ได้ถ่ายทำ คนที่เห็นในภาพก็เป็นคนจริงๆ ไม่ใช่ตัวแสดง” หรือแม้แต่ประโยคฮิตแซวขำ ๆ ว่า “แหม…ทำไปได้”
แฟนรายการต่างเข้ามาคอมเมนต์เสียดายและคิดถึงความทรงจำในวัยเด็กที่เติบโตมากับรายการ “คดีเด็ด” เป็นจำนวนมาก
ความคิดเห็น
รายการ “คดีเด็ด” เป็นรายการที่ได้รับความนิยมอย่างมากจากคนไทยมาอย่างยาวนาน รายการมีเนื้อหาที่สนุกสนานและตลกขบขัน ประกอบกับประโยคเด็ดที่เป็นเอกลักษณ์ ทำให้รายการเป็นที่จดจำของคนไทยมาจนถึงทุกวันนี้
การยุติการออกอากาศของรายการ “คดีเด็ด” จึงเป็นที่น่าเสียดายสำหรับแฟนรายการเป็นอย่างมาก อย่างไรก็ตาม แฟนรายการยังสามารถติดตามรายการได้ทางเพจออนไลน์
ประเทศที่อาบน้ำบ่อย ที่สุดในโลก
5 โรงเรียนไทยพื้นที่กว้าง เดินเปลี่ยนตึกยังเหมือนข้ามโซน
ทำเลที่ดินน่าจับตาช่วงนี้ เมืองไหนมีปัจจัยหนุนให้โตต่อ
จังหวัดหนึ่งเดียวในภาคอีสาน ที่มีอำเภอน้อยที่สุดเพียง 6 อำเภอ
จังหวัดที่มีการจัดงานเทศกาลอาหารใหญ่ที่สุดทุกปี
ฟินแลนด์ถึงญี่ปุ่น ทำไมวัฒนธรรมกินจืดถูกโยงกับสุขภาพ
ปลาสิงโตจากตัวรุกรานทะเล สู่เมนูที่ช่วยลดแรงกดต่อปะการัง
Obi สิงโตจาก Oaklawn Farm Zoo ทำไมยังชอบมุดที่แคบเหมือนแมวบ้าน
"ปลาแสงอาทิตย์" : ปลาที่ฉีกกฏทุกข้อของความเป็นปลา
นักท่องเที่ยวเขย่าซากุระในญี่ปุ่น บทเรียนมารยาทที่คนไทยควรรู้
ฮ่องกงเริ่มปรับบุหรี่ไฟฟ้าในที่สาธารณะ นักท่องเที่ยวต้องรู้
เทศกาลที่มีสถิติผู้เสียชีวิตสูงที่สุดในโลก
อำเภอที่คนจีนนิยมที่สุด มีคนจีนมาเที่ยวมากที่สุดในประเทศไทย


