เป็นห่วงนะ!! เมื่อเจ้าหมาชิบะรู้ว่าเจ้าของตัวเองไม่สบาย สายตาน้องที่แสดงออก รับรู้ได้ถึงความเป็นห่วงจริงๆ 😊
เรื่องราวของความรักความผูกพันธ์ของสาวญี่ปุ่นรายหนึ่งกับน้องหมาชิบะวัย 8 ปีของเธอ ชื่อว่า วังคุง เมื่อเธอไม่ค่อยสบาย มีอาการไอเป็นพัก ๆ แล้วหยุดไป เป็นอยู่แบบนั้นตลอด จนเจ้าวังคุงคาบตุ๊กตาตัวโปรดเดินเข้ามาเธอ เธอคิดว่าเสียงไอของเธออาจจะไปรบกวนเจ้าวังคุงรึเปล่า น้องก็เลยเดินมาดู
แต่แล้วเจ้าวังคุงก็วางตุ๊กตาลงและมองเธอด้วยสีหน้าที่เต็มไปด้วยความเป็นห่วง และกังวล น้องไม่ได้มาบ่นเเต่น้องมาดูเพราะห่วง และเธอก็ไม่ได้มโนไปเอง เจ้าวังคุงเป็นห่วงจริง ๆ เพราะเหมือนน้องจะมีเรื่องฝังใจจากเรื่องราวของพ่อของเธอ เพราะเมื่อ 8 ปีก่อน พ่อของเธอไม่สบายและมีอาการไอเสมอ ไอเรื้อรังและหนักขึ้นเรื่อย ๆ เจ้าวังคุงได้ยินอยู่บ่อยครั้ง
จนกระทั่งพ่อเธอจากไปอย่างสงบ ทำให้วังคุงที่รักพ่อเธอมากเหมือนจะรู้สึกฝังใจและ sensitive กับเสียงไอไปเลย และกังวลทุกครั้งที่คนในบ้านมีอาการแบบนี้ สุนัขเค้ารักเจ้าของเค้าจริง ๆ นะคะ แต่เพียงแค่เค้าพูดไม่ได้ก็เท่านั้น ก็เลยต้องแสดงออกด้วยการกระทำต่าง ๆ ซึ่งเค้าเชื่อว่าเจ้านายเค้าจะรับรู้ได้ 😊
ขอบคุณรูปจาก https://hint-pot.jp/archives/195699
จากปลากัดบ้านๆ สู่ตลาดโลก ปลาตัวเล็กที่สร้างรายได้ให้ไทย หลายร้อยล้าน
รัฐบาลเตรียมทยอยยุบ 11 สายงานข้าราชการ เมื่อเจ้าของตำแหน่งพ้นจากราชการ
แบรนด์ EV จีนขยับส่วนแบ่งยุโรปตะวันตกแตะ 14.2% อะไรทำให้ผู้ซื้อยังเลือกมากขึ้น?
10 โรงเรียนที่ขึ้นชื่อว่าสอบเข้ายากที่สุด
จังหวัดที่มีร้านเซเว่นอีเลฟเว่น จำนวนมากกว่า 500 สาขา
รหัสเลขเด่น "ล๊อตเตอรี่ชี้โขค" 16 สิงหาคม 2569
น้ำอัดลมศูนย์น้ำตาลช่วยลดน้ำตาลได้จริงแต่ไม่ควรตีความว่าเป็นน้ำเปล่า
อนุทินเดินหน้าคุมปืนเข้ม ระงับออกใบอนุญาตซื้อปืน-ทบทวนใบอนุญาตเดิม
9 อาชีพที่กำลังกลายเป็น “อาชีพหายาก” ในไทย
เลขเล็ก ๆ ที่เราไม่เคยสนใจ อาจไม่ได้เป็นแค่เลขธรรมดา
พี่บ่าว ปู่วัดสายป่า เปิดแนวทางเลขงวด 16 สิงหาคม 2569 ลุ้น 760-60-70-76 ล่าง 85
“งวดสุดท้าย” หลวงพ่อไห้ 16 ส.ค. 69
ทำไมจังหวะก้าวเท้าถึงเผลอเดินให้ตรงกับบีทเพลงตอนใส่หูฟัง
น้ำอัดลมศูนย์น้ำตาลช่วยลดน้ำตาลได้จริงแต่ไม่ควรตีความว่าเป็นน้ำเปล่า
ทำไมเวลาปัดมาสคาร่าหรือกรีดอายไลเนอร์ถึงเผลออ้าปากโดยไม่รู้ตัว
เด็กไทยไม่ได้ขาดความสามารถแต่ระบบการเรียนรู้กำลังทำให้ทักษะจำเป็นตามโลกไม่ทัน
ทำไมดูคนอื่นจัดห้องแล้วสบายใจทั้งที่ห้องตัวเองยังรกเหมือนเดิม
ทำไมเวลาเห็นคนรู้จักเดินมาแต่ไกลถึงเผลอก้มหน้าดูมือถือแทนการทักทาย






