งูจงอางยักษ์ ตัวใหญ่เบิ้ม บุกสนามกอล์ฟ จ.ชลบุรี
เมื่อวันที่ 2 มกราคม พ.ศ. 2567 เวลาประมาณ 19.00 น. เจ้าหน้าที่กู้ภัย จุดคลองกิ่ว จ.ชลบุรี ได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่าพบงูจงอางขนาดใหญ่เลื้อยอยู่ในสนามกอล์ฟแห่งหนึ่ง หมู่ 6 ต.คลองกิ่ว อ.บ้านบึง จ.ชลบุรี เจ้าหน้าที่จึงรีบรุดไปที่เกิดเหตุ
เมื่อไปถึงพบงูจงอางสีดำขนาดใหญ่ ความยาวประมาณ 4 เมตร 20 เซนติเมตร น้ำหนักประมาณ 12 กิโลกรัม เลื้อยอยู่กลางสนามกอล์ฟ เจ้าหน้าที่จึงใช้อุปกรณ์คล้องคองูและนำใส่กระสอบได้สำเร็จ จากนั้นจึงนำงูไปพักไว้ที่ศูนย์กู้ภัยศีลธรรมสมาคมบ้านบึง
ผู้ที่จับงูจงอาง เปิดเผยว่า งูจงอางขนาดใหญ่ที่ตนลงมือจับ มีลักษณะใหญ่เหมือนสองตัว นอกจากนี้ยังได้ข้อมูลจากชาวบ้านในบริเวณดังกล่าวว่ายังเคยเห็นงูจงอางสีเหลืองทองขนาดใหญ่อยู่บริเวณที่จับงูได้อีกด้วย คาดว่าน่าจะเป็นคู่ของมัน
สาเหตุ
คาดว่างูจงอางทั้งสองตัวออกมาหาน้ำและอาหารกิน เนื่องจากช่วงนี้อากาศร้อน
ข้อควรระวัง
หากพบงูจงอางหรืองูพิษอื่นๆ ควรหลีกเลี่ยงการเข้าใกล้และแจ้งเจ้าหน้าที่กู้ภัยหรือหน่วยงานที่เกี่ยวข้องให้เข้ามาดำเนินการจับไปอย่างปลอดภัย
จังหวัดที่เคยใหญ่ที่สุด มีขนาดพื้นที่มากที่สุดในประเทศไทย
ประเทศที่นิยมกินข้าวไทย และนำเข้าข้าวจากประเทศไทยมากที่สุด
ประเทศที่ "อยู่ทุกที่" แต่ไม่มีผืนแผ่นดิน
ประเทศที่มีขนาดพื้นที่น้อยที่สุดในทวีปเอเชีย
5 อันดับ มหาวิทยาลัยที่น่าเรียนที่สุดในภาคอีสาน
รู้หรือไม่..7 สิ่งอัปโชคไม่ควรมีหน้าบ้าน..สายมูต้องห้ามพลาด
ชายแดนไทย–กัมพูชาระอุอีกครั้ง เคลื่อน BM-21 และ T-55 ประชิด “เนิน 750–350” สัญญาณปะทะหรือเกมกดดันเปิดด่าน?
3 อันดับ'พระราชวัง'ที่มีผู้เข้าชมมากที่สุดในโลก
เกาะที่เล็กที่สุดในประเทศไทย
ภาคที่มีพื้นที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย
เมืองแห่งขุมทรัพย์! จังหวัดที่มีเหมืองเยอะที่สุดในไทย
ห้องชุดราคาแพงที่สุดในประเทศไทย ณ ปี 2568
แบรนด์สินค้าชื่อดัง ที่หลายคนอาจไม่เคยรู้ว่าเป็นสินค้าสัญชาติไทย





