หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

5 เทคนิคจัดสวนในบ้าน: เนรมิตพื้นที่สีเขียว สบายตา สบายใจ

เนื้อหาโดย jam669

การมีสวนในบ้านช่วยให้รู้สึกผ่อนคลาย สบายตา และใกล้ชิดธรรมชาติ แต่หลายคนอาจคิดว่าการจัดสวนเป็นเรื่องยาก ต้องใช้พื้นที่กว้างขวาง และต้องใช้งบประมาณสูง บทความนี้ขอเสนอ 5 เทคนิคจัดสวนในบ้านแบบง่ายๆ ใช้พื้นที่น้อย เหมาะกับทุกไลฟ์สไตล์

 

**1. เลือกมุมที่เหมาะสม:**

 

เลือกมุมในบ้านที่แสงแดดส่องถึง อากาศถ่ายเทสะดวก อาจจะเป็นริมหน้าต่าง บนระเบียง หรือในมุมห้อง

 

**2. เลือกต้นไม้ให้เหมาะกับพื้นที่:**

 

เลือกต้นไม้ที่มีขนาดเหมาะสมกับพื้นที่ ไม่ควรใหญ่หรือเล็กเกินไป เลือกชนิดที่ทนทาน ดูแลง่าย เหมาะกับสภาพอากาศในบ้าน

 

**3. เพิ่มองค์ประกอบอื่นๆ:**

 

นอกจากต้นไม้แล้ว คุณสามารถเพิ่มองค์ประกอบอื่นๆ เข้าไปในสวน เช่น หิน กรวด ทราย ตุ๊กตาตกแต่ง โคมไฟ ฯลฯ เพื่อเพิ่มความสวยงามและน่าสนใจ

 

**4. ดูแลรักษาอย่างสม่ำเสมอ:**

 

รดน้ำต้นไม้ พรวนดิน ใส่ปุ๋ย และกำจัดวัชพืชอย่างสม่ำเสมอ เพื่อให้ต้นไม้เจริญเติบโตสวยงาม

 

**5. ไอเดียจัดสวนในบ้าน:**

 

* สวนแนวตั้ง: เหมาะสำหรับผนังห้องที่มีพื้นที่จำกัด

* สวนขวดแก้ว: เหมาะสำหรับพื้นที่เล็กๆ เช่น บนโต๊ะทำงาน

* สวนถาด: เหมาะสำหรับวางบนพื้น หรือโต๊ะ

* สวนหิน: เหมาะสำหรับพื้นที่ที่มีแสงแดดจัด

* สวนน้ำ: เหมาะสำหรับพื้นที่ที่มีน้ำขัง

 

**การจัดสวนในบ้านไม่จำเป็นต้องใช้พื้นที่กว้างขวางหรือใช้งบประมาณสูง เพียงแค่มีไอเดียและความคิดสร้างสรรค์ คุณก็สามารถเนรมิตพื้นที่สีเขียว สบายตา สบายใจ ให้กับบ้านของคุณได้**

 

**เคล็ดลับเพิ่มเติม:**

 

* ศึกษาข้อมูลเกี่ยวกับต้นไม้แต่ละชนิดก่อนตัดสินใจซื้อ

* เลือกซื้อต้นไม้จากร้านที่เชื่อถือได้

* ใช้วัสดุเหลือใช้มาประดิษฐ์เป็นของตกแต่งสวน

* ปรึกษาผู้เชี่ยวชาญด้านการจัดสวน

 

**การจัดสวนเป็นกิจกรรมที่ช่วยผ่อนคลายและสร้างความเพลิดเพลิน ลองนำเทคนิคเหล่านี้ไปใช้ คุณจะได้สวนสวยๆ ไว้ชื่นชมและผ่อนคลายในบ้านของคุณ**

เนื้อหาโดย: jam669
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
jam669's profile


โพสท์โดย: jam669
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
พบเครื่องบิน "โบอิ้ง 737" ที่หายไป 13 ปี ถูกจอดทิ้งกลางสนามบินชาวนาเขมรยกมือไหว้วอนคนไทย “เปิดด่านช่วยด้วย” หลังราคาข้าวทรุดหนัก สวนทางคำพูดในอดีตที่เคยดูแคลนไทยชาว เกษตรกร เขมร กดดันไทยเปิดด่าน ควบรถไถเหยียบนาข้าวทิ้ง ราคาตกต่ำสุดขีด‘ดร.ธรณ์’ แนะนำ ถ้าจะย้ายที่อยู่ จังหวัดไหนเหมาะที่สุด ที่ไม่มีมลพิษของฝุ่นและภัยพิบัติทางธรรมชาติสภาทนายความ แจงเหตุลบชื่อ ‘ทนายคนดัง’ ออกจากทะเบียนทนายพืชที่มีพิษร้ายแรงเทียบเท่าพิษงูเห่าแคปซูลกาลเวลา 1,700 ปี การค้นพบหลุมศพโรมันที่ "สมบูรณ์แบบ" ในฮังการี10 อันดับเมืองที่มีมลพิษสูงสุดกรุงเทพฯแบงก์เขมรปิด ฮุน โต! เผ่นหนี ลูกค้าถอนเงินไม่ได้🔍 ถอดรหัสปี 2568! คนไทยค้นหาอะไรบน Google มากที่สุด สะท้อนภาพสังคมแห่งปี'ฮุนเซน' ควันออกหู หลังลาวฉวยโอกาสขายของตัดหน้า แย่งสัมปทานจีนเปิดเงื่อนไขพนักงาน "ไดกิ้น" ที่จะได้รับทอง ไม่ขาด ไม่ลา ไม่สาย
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
ซาอุฯ สั่ง "มันอัดเม็ดไทย" เพิ่ม 30,000 ตัน! เกษตรกรเฮลั่นนี่คือสิ่งมีชีวิตที่สูงที่สุดและใหญ่ที่สุดในโลก Redwood และ Sequoiaเฮลิคอปเตอร์ไร้คนขับของจีน ทดสอบบินและยิงกระสุนจริงครั้งแรกแล้ว‘ดร.ธรณ์’ แนะนำ ถ้าจะย้ายที่อยู่ จังหวัดไหนเหมาะที่สุด ที่ไม่มีมลพิษของฝุ่นและภัยพิบัติทางธรรมชาติ
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
“ย้อนวันวานอาหารจานละ 2-3 บาท กินอิ่มทั้งบ้านด้วยเงินไม่กี่บาท ราคาน่ารักที่วันนี้หาไม่ได้แล้ว”ทำไมต้องหย่ากัน หลังถูกคดีความ? เหตุผลที่ฟังดูดราม่า…แต่จริงกว่าที่คิดนี่คือสิ่งมีชีวิตที่สูงที่สุดและใหญ่ที่สุดในโลก Redwood และ SequoiaUnseen ไทยแลนด์ เกาะรูปหัวใจ "ทุ่งทะเลหลวง" สุโขทัย
ตั้งกระทู้ใหม่