หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ความสุข อยู่ตรงไหน?

เนื้อหาโดย kwanbaba21

ความสุข คือสิ่งที่ทุกคนต่างแสวงหา ไม่ว่าจะอยู่ในช่วงวัยใด สถานะใด หรือทำอะไรอยู่ก็ตาม ทุกคนต่างก็อยากมีความสุขในชีวิต

แต่ความสุข อยู่ตรงไหนกันแน่?

บางคนอาจคิดว่าความสุข คือการมีเงินทองมากมาย มีเงินใช้ไม่ขาดมือ มีเงินซื้อของที่อยากได้ มีเงินไปเที่ยวที่ที่อยากไป มีเงินช่วยเหลือผู้อื่น

บางคนอาจคิดว่าความสุข คือการประสบความสำเร็จในชีวิต ประสบความสำเร็จในหน้าที่การงาน ประสบความสำเร็จในธุรกิจ ประสบความสำเร็จในความรัก

บางคนอาจคิดว่าความสุข คือการมีความสุขกับคนรอบข้าง มีความสุขกับครอบครัว มีความสุขกับเพื่อนฝูง มีความสุขกับคู่รัก

บางคนอาจคิดว่าความสุข คือการมีความสุขกับตัวเอง มีความสุขกับสิ่งที่ทำ มีความสุขกับความคิดของตัวเอง

ความสุข ของแต่ละคนอาจแตกต่างกันไป ขึ้นอยู่กับปัจจัยหลายอย่าง ไม่ว่าจะเป็นปัจจัยภายนอก เช่น ฐานะ หน้าที่การงาน ความสัมพันธ์กับคนรอบข้าง หรือปัจจัยภายใน เช่น ความคิด ทัศนคติ จิตใจ

แต่ไม่ว่าจะมองอย่างไร ความสุข ก็เป็นสิ่งที่ทุกคนต่างปรารถนา

แล้วเราจะทำอย่างไรให้ได้พบกับความสุข?

คำตอบนั้นอาจแตกต่างกันไป แต่มีบางสิ่งที่เราสามารถทำได้ เพื่อเพิ่มโอกาสในการพบกับความสุขในชีวิต

ประการแรก คือ ต้องรู้จักตัวเอง เราต้องรู้ว่าเราชอบอะไร ไม่ชอบอะไร ถนัดอะไร ไม่ถนัดอะไร อะไรที่เราทำได้ดี อะไรที่เราทำได้ไม่ดี

เมื่อเรารู้จักตัวเอง เราก็จะสามารถเลือกสิ่งที่ทำให้เรามีความสุขได้

ประการที่สอง คือ ต้องมองโลกในแง่ดี การมองโลกในแง่ดี ทำให้เราเห็นสิ่งดีๆ ในชีวิต ทำให้เรามีความสุขกับสิ่งเล็กๆ น้อยๆ

ประการที่สาม คือ ต้องช่วยเหลือผู้อื่น การช่วยเหลือผู้อื่น ทำให้เรารู้สึกดีกับตัวเอง ทำให้เรารู้สึกมีความสุข

ประการที่สี่ คือ ต้องอยู่กับปัจจุบัน การอยู่กับปัจจุบัน ทำให้เรารู้สึกเพลิดเพลินกับสิ่งที่ทำ ทำให้เรารู้สึกมีความสุขกับช่วงเวลานั้น

ความสุข เป็นสิ่งที่หาได้ยาก แต่ก็เป็นสิ่งที่หาได้เช่นกัน เพียงแค่เรารู้จักตัวเอง มองโลกในแง่ดี ช่วยเหลือผู้อื่น และอยู่กับปัจจุบัน เราก็จะมีโอกาสพบกับความสุขในชีวิต

เนื้อหาโดย: kwanbaba21
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
kwanbaba21's profile


โพสท์โดย: kwanbaba21
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: kwanbaba21
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ไฟไหม้ร้านราเมนจิโระ แต่ลูกค้ายังกินต่อ แม้จะไฟลุกก็ตาม"กรุณา บัวคำศรี" ยุติรายการฟ้าผ่า เป็นการตัดสินใจที่จำเป็น น่าสงสัย? สื่อมีเสรีภาพในการคิดเมื่อคุณพ่อนักเรียนทำแบบนี้..ทำเอาครูถึงกับพูดไม่ออกเลย 🤣แบบเดิมสวยกว่า?? กทม.เปลี่ยนสติกเกอร์ BANKGKOK ใหม่ ตรงจุดเช็คอินสกายวอล์กจอห์น วิค ตัวจริงไม่อิงนิยายแอนนา ทีวีพูล ก่อคดีฉ่ำ 3 ปีซ้อนหมู่บ้านที่คนขายไตกันเป็นเรื่องปกติ จนถูกขนานนามว่า "หมู่บ้านหนึ่งไต"ทีมงานหนุ่ม "สไปร์ท SPD" เข้ารับทราบข้อกล่าวหา..ส่วนยูทูปเบอร์คนดังอ้างอยู่เกาหลีใต้ตาข่ายบังวิวฟูจิ ถูกมือดีแอบเจาะรู
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
สื่อนอกเผย "ไทยเตรียมฟ้องทักษิณ ฐานดูหมิ่นเบื้องสูง"แบบเดิมสวยกว่า?? กทม.เปลี่ยนสติกเกอร์ BANKGKOK ใหม่ ตรงจุดเช็คอินสกายวอล์กแอนนา ทีวีพูล ก่อคดีฉ่ำ 3 ปีซ้อน"กรุณา บัวคำศรี" ยุติรายการฟ้าผ่า เป็นการตัดสินใจที่จำเป็น น่าสงสัย? สื่อมีเสรีภาพในการคิด
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ความรัก, ประสบการณ์ชีวิต
เปลี่ยนแปลงชีวิตตัวเองอย่างไรให้ได้ผลจากภายในสู่ภายนอก!ปวดหัว!! คุณยายร้องเรียน การไฟฟ้ามาเปลี่ยนเสาไฟแต่ไม่ย้ายมิเตอร์ลงมา เวลาจดค่าไฟใช้กล้องส่องทางไกลดู 😂15 ความเสี่ยงในชีวิตที่คุ้มค่ากับการที่คุณควรลองทำมันสักครั้ง!อยู่เป็น หรือจะสู้หารักในออน์ไลน์เป็น
ตั้งกระทู้ใหม่