อื้อหือ...เพิ่งเคยเห็น หลุมอุกกาบาตขนาดใหญ่บนดวงจันทร์
เขียนโดย dukedick
อื้อหือ...เพิ่งเคยเห็น หลุมอุกกาบาตขนาดใหญ่บนดวงจันทร์ ซึ่งเมื่อมองด้วยสายตา เราก็จะเห็นได้ว่า หลุมอุกกาบาตที่ถูกแรงกระแทกอย่างแรงจนสามารถมองเห็นร่องรอยของเศษซากที่กระเด็นออกไปทุกทิศทางนั้นแรงขนาดไหน มีเส้นผ่านศูนย์กลางมากถึง 85 กิโลเมตร ลองคิดดูได้เลยเด้อว่า ถ้าอุกกาบาตลูกขนาดนี้ลงมาที่โลกเรานี่ ก็คงจะน้องๆ ระเบิดนาปาล์มขนาดใหญ่เลยล่ะครับ...จะดีกว่าระเบิดนิวเคลียร์หน่อย ก็ตรงไม่มีรังสีทำให้พิการ หรือ ผิดปกติต่อเนื่องมา แต่แรงทำลายนี่มหาศาลแน่นอนเลยเด้อครับ
เครดิต: JHlunarphotography
มีผู้เข้าชมแล้ว 89 ครั้ง
เขียนโดย dukedick
เขียนโดย dukedick
สวัสดีครับ ผมเป็นนักเขียนที่ชอบงานเขียนทางด้านเกร็ดความรู้ต่างๆ ไม่วาจะเป็นเกี่ยวกับสัตว์โลกน่ารัก หรือ เกร็ดความรู้ และเรื่องราวที่น่าสนใจต่างๆ
เขียนนิยายแฟนตาซีสนุกๆด้วย ในนามปากกา เหมียวกุ่ย หาอ่านได้ที่ Meb Market และ ReadAwrite ครับ ค้นหาด้วย นามปากกาได้เลยครับ หรือค้นหาใน Google ก็ได้ครับ ^_^
เขียนนิยายแฟนตาซีสนุกๆด้วย ในนามปากกา เหมียวกุ่ย หาอ่านได้ที่ Meb Market และ ReadAwrite ครับ ค้นหาด้วย นามปากกาได้เลยครับ หรือค้นหาใน Google ก็ได้ครับ ^_^
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
มหัศจรรย์เกาะวัดกลางทะเลที่น้ำทะเลล้อมรอบ
AI วิเคราะห์เลขท้าย 3 ตัวรางวัลที่ 1 งวดวันที่ 1 สิงหาคม 2569
10 โรงแรมในตำนานของไทย ที่เคยโด่งดังแต่ปัจจุบันเหลือเพียงความทรงจำ
ล็อตเตอรี่ใบแรกของไทย
เกาะกระแสเลขดัง! แนวทาง หวยลาว 21 กรกฎาคม 2569 เลขไหนถูกพูดถึงมากที่สุดในโลกออนไลน์?
10 นิสัยแปลกๆ ของ “คนฉลาดจริง” ที่คุณอาจจะมีแต่ไม่เคยรู้ตัว
เผยสถิติเลขออกบ่อย ย้อนหลัง 20 ปี งวดวันที่ 1 สิงหาคม 2569
ประเทศไทยมีศาลอะไรบ้าง
วัดความจนจากอะไรได้บ้าง
10 สัตว์ที่มีอวัยวะเพศยาวที่สุดในโลก อันดับหนึ่งยาวกว่าความสูงของคนทั้งตัว
ใครเป็นคนกำหนดเงินเยียวยาประชาชน
ท้องเสีย แล้วอะไรที่เสียตามไปด้วยกระทู้อื่นๆในบอร์ด
สาระ เกร็ดน่ารู้
21 กรกฎาคม 356 ปีก่อนคริสตกาล : หิวแสง!ชายผู้เผา 1 ใน 7 สิ่งมหัศจรรย์ของโลก เพียงเพื่อให้คนจำชื่อเขา
ย้อนดู "แก้วที่ไม่มีวันแตก" แต่ทำไมบริษัทถึงเจ๊ง?
“เจ้าหมูสกปรก” ทำไมหมูถึงกลายเป็นคำด่า ทั้งที่ความจริงหมูอาจไม่ได้สกปรกอย่างที่คิด
ทำไมคนกรุงเทพฯ ชอบบอกระยะทางเป็น "เวลา" ไม่ใช่ "กิโลเมตร"?