หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

อุทยานเมืองเก่าพิจิตร

โพสท์โดย momon

 

ถ้าเพื่อนๆ ไปเที่ยวพิจิตร แนะนำให้เพื่อนๆ แวะชมอุทยานเมืองเก่าพิจิตร ซึ่งมีซากปรักหักพังของเมืองโบราณที่ได้รับการอนุรักษ์ให้เป็นสถานที่ทางประวัติศาสตร์ที่สำคัญสำหรับคนรุ่นใหม่ของเรา

 

อุทยานเมืองเก่าพิจิตร มีขนาดกว้างใหญ่มาก ประกอบไปด้วยสิ่งต่างๆ ที่น่าสนใจมากมาย ได้แก่ ศาลหลักเมือง กำแพงเมือง คูเมือง และเจดีย์เก่าแก่ที่มีคุณค่าทางประวัติศาสตร์

 

ศาลหลักเมือง มีสถาปัตยกรรมอันงดงาม ซึ่งมีพระพุทธรูปศักดิ์สิทธิ์ประดิษฐานอยู่ภายใน

 

 

 

วัดมหาธาตุและเจดีย์เก่า… ซึ่งหลงเหลือไว้เพียงซากปรักหักพังเท่านั้น ที่ให้เราได้เห็นในปัจจุบัน

 

 

วัดนครชุม ซึ่งมีโบสถ์โบราณและพระพุทธรูปต่างๆ…

 

 

 

 

 

อุทยานเมืองเก่าพิจิตร มีธรรมชาติอุดมสมบูรณ์ ร่มรื่นด้วยต้นไม้ใหญ่ มีบรรยากาศเงียบสงบ ดังนั้นจึงเหมาะสำหรับการพักผ่อนด้วยเช่นกัน

 

และยังมีสถาปัตยกรรมที่สวยงามอื่น ๆ ให้ได้เพื่อนๆ ชม.....

 

 

 

 

 

 

 

 

 

อย่างที่เพื่อนๆ ได้เห็น จังหวัดเล็กๆ อย่าง พิจิตร มีสิ่งที่น่าสนใจมากมาย ผู้คนก็ไม่พลุกพล่านมากนัก เพื่อนๆ ใช้ชีวิตแบบสโลว์ไลฟ์ได้ที่นั่น ซึ่งดีต่อใจสุดๆ

ขอบคุณเนื้อหา และสามารถติดตามเพิ่มเติมได้ที่: https://hive.blog/travel/@tangmo/fascinating-old-city-park-of
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
momon's profile


โพสท์โดย: momon
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: momon
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ประเทศที่มีแหล่งน้ำมันดิบ ปริมาณมากที่สุดเป็นอันดับหนึ่งของโลกจังหวัดเดียวในประเทศไทย ที่ไม่มีอำเภอเมืองเหมือนจังหวัดอื่นอำเภอที่อยู่ไกลจากตัวจังหวัดที่สุดแรงงานพม่าประท้วงเรียกร้องโบนัส บริษัทดังนิคมอมตะซิตี้สั่งเลิกจ้างทันที เหลือพนักงานไทยเดินเครื่องต่อ5 ดินแดนที่สหรัฐอเมริกาเคยพยายามขอซื้อแต่ล้มเหลวรัฐมนตรีอาวุโสเขมรชี้สงครามจะเกิดหรือไม่เกิด ขึ้นอยู่กับคะแนนเสียงของคนไทย" ว่าจะเลือกพรรคใดมาเป็นอันดับ 1มหากาพย์ "ทวีปมู" อาณาจักรแม่ที่สาบสูญกับความลับใต้ผืนน้ำแปซิฟิกซีแลนเดีย (Zealandia): ทวีปที่ 8 ของโลก ขุมทรัพย์ลึกลับใต้ก้นมหาสมุทรแปซิฟิกปรี๊ดแตก! เด็กเขมรโต้ข่าวขอกลับมาเรียนที่ไทย..อ้างสื่อไทยปั่นข่าวมั่ว!!ขยี้ตาซ้ำ! เปิดโพย 26 ชื่อ-นามสกุลไทยสุดพีค ไวรัลสะเทือนทะเบียนราษฎร์ที่มีอยู่จริงจังหวัดเดียวในประเทศไทย ที่ทุกอำเภออยู่ติดฝั่งทะเลและชายแดนยกเลิกข้อความไม่ได้ไม่ใช่เครื่องพัง แต่เพราะ “หมดเวลา” ไขข้อสงสัย LINE ปี 2569 ที่คนใช้ไลน์ทุกคนควรรู้
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
รัฐมนตรีอาวุโสเขมรชี้สงครามจะเกิดหรือไม่เกิด ขึ้นอยู่กับคะแนนเสียงของคนไทย" ว่าจะเลือกพรรคใดมาเป็นอันดับ 1เราสามารถสร้างรายได้จาก Postjung ได้อย่างไร? 💰Update ล่าสุด! วิธีสร้างรายได้กับ postjung (ฉบับละเอียด)บ้านหลังงามที่สร้างเสร็จอย่างไวด้วยเครื่องพิมพ์แบบสามมิติ
กระทู้อื่นๆในบอร์ด Review, HowTo, ท่องเที่ยว
ภูดอย cafe & craft คาเฟ่กรุงเทพ แต่เหมือนอยู่บนดอย สวยมากโหดที่สุดในโลก! รัสเซียจัด “มาราธอนขั้วโลกแห่งความหนาว” ที่โอมยาคอน อุณหภูมิดิ่ง -40 องศาฯแม่น้ำหลี : สายน้ำแห่งภูเขา เวลา และอารยธรรมจีนตอนใต้ท่องเที่ยวไทยปังไม่หยุด! “กรุงเทพ” คว้าแชมป์เมืองที่มีการค้นหามากที่สุดปี 2026 ขณะที่ “ภูเก็ต“ ครองอันดับ 6
ตั้งกระทู้ใหม่