หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ทะเลสาบสีชมพูลึกลับ ณ ฮาวาย

เนื้อหาโดย teraly

ทะเลสาบสีชมพูลึกลับ ณ ฮาวาย

เจ้าหน้าที่เขตสงวนฮาวาย งงกับทะเลสาบที่กลายเป็นสีชมพูอย่างลึกลับ เรื่องนี้เกิดขึ้น ณ เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าแห่งชาติ Kealia Pond ในเมืองเมาอิ รัฐฮาวาย

แต่ไม่ว่าทะเลสาบสีชมพูนั้นจะดูสวยงามเพียงใด เจ้าหน้าที่ก็รู้สึกกังวลเกี่ยวกับการเปลี่ยนแปลงของสีน้ำที่กลายเป็นสีชมพู

แม้ว่าในตอนแรกเจ้าหน้าที่จะตั้งข้อสันนิฐานว่าสาหร่ายพิษอาจเป็นพืชที่ทำให้เกิดการเปลี่ยนแปลงนี้ แต่การทดสอบในห้องปฏิบัติการก็ทำให้คิดว่าอาจเกิดจากจุลินทรีย์ที่เรียกว่า ฮาโลแบคทีเรีย (halobacteria)

Halobacteria จัดเป็นประเภทของอาร์เคียหรือสิ่งมีชีวิตเซลล์เดียว เจริญเติบโตในแหล่งน้ำที่มีระดับเกลือสูง ผู้เชี่ยวชาญได้สรุปว่า จุลินทรีย์ที่เรียกว่าฮาโลแบคทีเรียเป็นสาเหตุของสีชมพูที่งดงามนี้ ปัจจุบันมีรายงานว่าความเค็มภายในบริเวณทางออกของทะเลสาบ เพิ่มขึ้นเป็นสองเท่าของน้ำทะเล

เนื่องจากความแห้งแล้งทำให้ความเค็มเพิ่มขึ้น Halobacteria จึงเจริญเติบโตอย่างเร็ว จนทำให้ทะเลสาบเป็นสีชมพูไปทั่วทั้งทะเลสาบ

ความจริงแล้วทะเลสาบสีชมพูไม่ใช่ปรากฏการณ์ที่พิเศษนัก เนื่องจากเป็นปรากฏการณ์ทางธรรมชาติที่อาจเกิดขึ้นได้ อย่างในออสเตรเลียก็เป็นที่ตั้งของทะเลสาบสีชมพูอย่างน้อยเจ็ดแห่ง ได้แก่ ทะเลสาบฮิลเลอร์ ทะเลสาบแอร์ ทะเลสาบบัมบุงกา ทะเลสาบแมคดอนเนล และทะเลสาบฮาร์ทธี เป็นต้น

อย่างไรก็ตาม ถึงทะเลสาบสีชมพูจะไม่ใช่สิ่งที่พิเศษอะไร แต่ก็สร้างความน่าตื่นตาตื่นใจ และก็อดตื่นเต้นไม่ได้เมื่อมีทะเลสาบสีชมพูปรากฏขึ้น

เนื้อหาโดย: teraly
ขอบคุณภาพ: google, bored panda
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
teraly's profile


โพสท์โดย: teraly
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
นักแสดงดัง "จอห์นนี่ แวคเตอร์" ถูกโจรยิงเสียชีวิตเปิดเส้นทางความฝัน ลิซ่า BLACKPINK เรียนที่ไหนในประเทศไทย?ทัวร์ลงยูทูบเบอร์ชื่อดัง ทำคอนเทนต์ขับเก๋งคันหรูบนชายหาด จนรถติดหล่มทรายประเทศไทยและมาเลเซีย: ความคิดเห็นที่แตกต่างกันเกี่ยวกับการเชื่อมต่อทางรถไฟและการสร้างทางรถไฟปาปัวนิวกินีเผย อาจมีคนโดนฝังทั้งเป็นถึง 2,000 รายเด็ก9ขวบคิดค้น"โต๊ะเก้าอี้กำบังแผ่นดินไหว"จดสิทธิบัตรเรียบร้อยเเล้วจ้า(มีคลิป)!!รีแอคสุดอึ้งของ "เจ้าแมวน้ำ" เมื่อได้เห็นตุ๊กตาอุ๋ง..ทำหน้างงจนเป็นไวรัลเศรษฐกิจปาเลสไตน์กำลังเผชิญวิกฤตรุนแรง
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
เด็ก9ขวบคิดค้น"โต๊ะเก้าอี้กำบังแผ่นดินไหว"จดสิทธิบัตรเรียบร้อยเเล้วจ้า(มีคลิป)!!วีระ ยื่นฟ้อง ปปช. กรณีนาฬิกาลุงป้อมทัวร์ลงยูทูบเบอร์ชื่อดัง ทำคอนเทนต์ขับเก๋งคันหรูบนชายหาด จนรถติดหล่มทรายนักแสดงดัง "จอห์นนี่ แวคเตอร์" ถูกโจรยิงเสียชีวิต
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
โพชฌงค์ 7 คืออะไร ?รวมข้อคิดเตือนใจ เส้นทางชีวิตที่เราเลือกเองได้วิถีธรรมชาติ คืออะไร?จังหวัดที่มีจำนวนประชากรน้อยที่สุด 5 อันดับแรกในประเทศไทย
ตั้งกระทู้ใหม่