หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ระทึกเกาะเต่า! เรือโดยสารเจอคลื่นยักษ์ 70 นักท่องเที่ยวหนีตาย เรือจมก้นทะเล

เนื้อหาโดย sairung11

             เมื่อเวลา 06.00 น. วันที่ 22 ธันวาคม 2566 เจ้าหน้าที่ได้รับแจ้งเกิดเหตุเรือโดยสาร ชื่อ ฑ.แสนดีมณีทรัพย์ 111 เส้นทางสุราษฎร์ธานี-เกาะเต่า จำนวนผู้โดยสารประมาณ 70 คน มุ่งหน้าไปยังเกาะเต่า เกิดเหตุน้ำเข้าเรือและใกล้จะจม ห่างจากเกาะเต่า ประมาณ 15 ไมล์ทะเล เจ้าหน้าที่ ศรชล.สุราษฎร์ธานี นำเรือ ต.112 พร้อมเรือกู้ภัยเข้าช่วยเหลือนักท่องเที่ยวบริเวณจุดเกิดเหตุ

           สำหรับเรือลำดังกล่าว แล่นออกจากท่าเทียบเรือเทศบาลนครสุราษฎร์ธานี เมื่อเวลา 23.00 น.ของคืนวันที่ 21 ธันวาคม 2566 มีกำหนดการถึงท่าเทียบเรือเกาะเต่าเวลา 05.00 น.ของเช้าวันที่ 22 ธันวาคม 2566 มีนายไพฑูรย์ เป็นเจ้าของ บรรทุกสินค้าที่จะนำไปจำหน่ายให้กับนักท่องเที่ยวบนเกาะ และผู้โดยสาร ทั้งนักท่องเที่ยวชาวไทยและชาวต่างประเทศ 70 คน

           ขณะที่แล่นมามีคลื่นลมแรง ทำให้ไม่สามารถที่จะเข้าจอดท่าเทียบเรือได้ จึงลอยลำอยู่หน้าหมู่เกาะอ่างทอง ทำให้ลมแรงและมีคลื่นสูงน้ำได้ไหลเข้าทางท้ายเรือ ทำให้เรือลำดังกล่าวจมอยู่ห่างจากฝั่งประมาณ 4 ไมล์ทะเล

           จุดเกิดเหตุพบเรือลำดังกล่าวยังประคองตัวเองได้ และกำลังจะจมลงทะเล เจ้าหน้าที่นำเรือเข้าช่วยเหลือ 2 ลำ นำเครื่องสูบน้ำให้ และนำผู้โดยสารขึ้นเรือช่วยเหลือ ซึ่งเจ้าหน้าที่เร่งเข้าช่วยเหลือนักท่องเที่ยว ส่วนใหญ่เป็นชาวต่างชาติ ที่มากับเรือกว่า 70 คนได้อย่างปลอดภัยทุกราย

           ล่าสุดเมื่อเวลาประมาณ 10.30 น.เรือลำดังกล่าวได้จมลงทะเลแล้ว

           สาเหตุของการเกิดอุบัติเหตุครั้งนี้ เจ้าหน้าที่กำลังตรวจสอบอย่างละเอียดอีกครั้ง เบื้องต้นสันนิษฐานว่า เกิดจากคลื่นลมแรง ทำให้น้ำเข้าเรือ

เนื้อหาโดย: sairung11
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
sairung11's profile


โพสท์โดย: sairung11
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
15 VOTES (5/5 จาก 3 คน)
VOTED: เท่, teetete, sairung11
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
AI พลิกโฉมวงการ "หนังสั้นของจีน"..ไม่รู้งานนี้มีคนตกงานหรือไม่ ?จังหวัดเดียวในประเทศไทย ที่ทุกอำเภออยู่ติดฝั่งทะเลและชายแดนทำไมคุณไม่ควรใส่เกลือ เมื่อเริ่มเคี่ยวกระดูก?ธนาคารสัญชาติไทย ที่ทำกำไรได้มากที่สุดเป็นอันดับหนึ่งเมืองโบราณลึกลับในตำนาน ที่อยู่ในเขตพื้นที่ของประเทศกัมพูชาอำเภอที่อยู่ไกลจากตัวจังหวัดที่สุดนักสกีอังกฤษวัย 50 ปีถูกหิมะฝังลึก 2.5 เมตร เสียชีวิต ขณะกู้ภัย 50 นายค้นหานานหลายชั่วโมง หลังเกิดเหตุมีผู้เสียชีวิตรวม 6 คนในพื้นที่เสี่ยงสูง.มัดรวมเลขเด่น 3 เจ้าแม่ดัง! เจ๊นุ๊ก-เจ๊ฟองเบียร์-แม่น้ำหนึ่ง ลุ้นโชคงวด 17 ม.ค. 69เบื้องหลัง "ซูชิแซลมอน" จากเมนูที่คนญี่ปุ่นปฏิเสธ สู่ความสำเร็จระดับโลกด้วยฝีมือชายนอร์เวย์นักวิทย์ค้นพบแหล่งน้ำที่เก่าแก่ที่สุดบนโลก อดใจไม่ไหวจึงลองดื่มดู"กินสี่ถ้วย" มรดกหวานล้ำจากแผ่นดินพระร่วง ธรรมเนียมมงคลที่เชื่อมสองตระกูลเป็นหนึ่งเดียวแรงงานเขมร 30 คน แฉ เขมรประสบกับปัญหาเศรษฐกิจสุดย่ำแย่ประชาชนไม่มีงาน ราคาสินค้าแพง ยอมทิ้งบ้านเกิดเข้ามาหางานในประเทศไทย สุดท้ายเจ้าหน้าที่รวบตัวดำเนินคดีตามกฎหมาย
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
นักสกีอังกฤษวัย 50 ปีถูกหิมะฝังลึก 2.5 เมตร เสียชีวิต ขณะกู้ภัย 50 นายค้นหานานหลายชั่วโมง หลังเกิดเหตุมีผู้เสียชีวิตรวม 6 คนในพื้นที่เสี่ยงสูง.สาว "กัมพูชา" พ่นสีทองทั้งตัว..!! นั่งสามล้อปั่นรอบเมือง แล้วจากนั้นก็บอกว่านี่แหละ คือชุด "เขมรโบราณ"กองทัพไทยเล่นบทพระเอกสั่งทุกหน่วยงานในกองทัพที่ยึดสิ่งของของทหารกัมพูชาในฐาน ส่งคืนเมื่อเหตุการณ์ชายแดนสงบเมื่อ "ออเจ้า" กลายเป็น "นายเอก" งานนี้มีคำตอบ!ธนาคารสัญชาติไทย ที่ทำกำไรได้มากที่สุดเป็นอันดับหนึ่ง
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
มรณกรรมฐาน-มรณานุสสติ ในโลกยุคดิจิทัล: สูตรโกงชีวิต (Life Hack) ฉบับคนยังไม่ตาย! 💀✨(สร้างกับ เอไอ)หยิน-หยาง การวิเคราะห์จักรวาล ธรรมชาติ กลไกทางร่างกายอำเภอในประเทศไทย ที่มีประชากรมากกว่าอำเภอเมืองของจังหวัดตัวเองภูมิภาคเดียวของประเทศไทย ที่ยังไม่มีสถานที่ที่เป็นแหล่งมรดกโลก
ตั้งกระทู้ใหม่