น้ำยาป่า ปลากระป๋องใส่ไข่
เมนูอร่อย ทำเองง่ายๆ วันนี้ รับประทานให้อิ่มท้อง อีก 1 เมนู ทำได้ง่ายๆ สูตรเราทำกินเองค่ะ
วัตถุดิบที่ต้องเตรียม
ปลากระป๋องแบบชิ้นๆ และแบบนำไปยีให้เนื้อละเอียด
เส้นหมี่ขาว ลวก
กระเทียมสับ
ใบมะกรูดฉีก
ตะไคร้หั่นเป็นท่อน บุบพอแตก
พริกขี้หนูทั้งเม็ด
พริกป่น
ไข่ไก่
ซอสพริก
เกลือ
น้ำตาล
น้ำสะอาด
ผงชูรส
หอมแดง
น้ำมัน
วิธีทำ
นำน้ำมันใส่กระทะนิดหน่อยใส่กระเทียมลงเจียวให้เหลือง หอม นำปลากระป๋องยีละเอียด พร้อมน้ำซอส ลงไปผัด ให้หอม เพื่อทำเป็นน้ำซุป
ผัดพอกลิ่นหอมเข้ากันดีแล้ว ใส่น้ำลงไป ตั้งต่อจนเดือด ใส่ตะไคร้ทุบเพื่อให้น้ำมีความหอม ใส่ หอมแดง พอเดือด ใส่เนื้อปลากระป๋องเป็นตัวๆ ลงไป ใส่หอมแดง รอเดือด ปรุงรสตามชอบ ใส่พริกขี้หนูทุบ ใส่พริกป่น ผงชูรส นำไข่มาตีพอแตก โรยตอนน้ำเดือด อย่าเพิ่งคน ใส่ซอสาพริก รอให้ไข่จับตัวกันก่อน เพิ่มไข่แบบเป็นลูกๆ ตอกใส่ด้วยก็ได้ ใส่ใบมะกรูดฉีก ชิมรสให้ได้ตามชอบ พร้อมเสริฟ รับประทานกับผักสดๆได้