รับประทานคากิ ดีอย่างไร?
คากิ ส่วนสำคัญของหมู เป็นส่วนของขา ลงไปถึงบริเวณเท้า ที่มีความหนุบหนับ เมื่อได้ลิ้มชิมรส แถมด้วยคอลลาเจนธรรมชาติอย่างดี แต่บอกเลย ถ้ารับประทานเมนูนี้ คงต้องออกกำลังกายกันสักหน่อย
หลายคนไม่เลือกที่จะรับประทานเท่าไร เนื่องจากปริมาณของหนังส่วนนี้ สายสุขภาพคงขอผ่าน
คากิ มาจากภาษาจีนแต้จิ๋ว "ตือคากิ" แปลว่า ตีนและขาของหมู แต่มักเรียกสั้น ๆ ว่า คากิ คนจีนนิยมนำขาหมูทั้งขารวมทั้งส่วนตีนของหมูไปประกอบอาหาร
ความอร่อย ของคนชอบรับประทานอาหาร คงไม่พลาดเมนูนี้แน่นอน
คากิ มีปริมาณคอลลาเจนสูง แคลอรี่สูงด้วย ต้องรับประทานแต่พอดี ๆ ร่างกายจะได้นำคอลลาเจนไปใช้ได้อย่างมีประสิทธิภาพ
เมนูโบราณที่เคยรับประทาน คากิต้มกับถั่วลิสง รับประทานเป็นยา ควรทานตรงเอ็นนิ่มๆ เป็นคอลลาเจนธรรมชาติ ต้านอาการไขข้อเริ่มเสื่อม มีเสียงดังก็อบแก๊บเวลาหมุนตามข้อ ลุกยืนเดินไม่สะดวก เส้นสายตึง บำรุงผิวพรรณให้เต่งตึง ควรรับประทานแล้วตามด้วยวิตามินซี และน้ำเปล่าตามมากๆ เพื่อให้ร่างกายดึงคอลลาเจนไปใช้
คนชอบรับประทานคงไม่สน ขอให้ได้รับประทานของโปรดสักจาน ก็ถือว่ามีความสุขแล้ว