หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ข้อตกลงการใช้บริการนโยบายความเป็นส่วนตัวนโยบายเนื้อหานโยบายการสร้างรายได้About Usติดต่อเว็บไซต์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ถั่ว เมนูลดน้ำหนัก Ep.2

เขียนโดย dktalking1

สวัสดีค่ะเพื่อนๆ☺️ปัจุบันนี้จะวัยรุ่นหรือวัยไหนๆหนุ่มสาวส่วนมากก็ให้ความสนใจกับเรื่องรูปร่างกันแน่นอนวันนี้บีจะมาแชร์เมนูลดน้ำหนักอัดแน่นด้วยโปรตีนและโภชนาการทางอาหารที่บีทานบ่อยที่สุดนั้นก็คือถั่ว🥳ส่วนตัวแล้วบีทานมังไข่ค่ะ

ผู้เขียนมีหลายเมนูแต่วันนี้เอาเมนูพิสดารนี้มาฝาก1ชามเล็กๆก่อนค่ะ

 

เลือกถั่วตามชอบใจแล้วต้มจนสุกจะกี่อย่างก็ได้บีต้มที1กิโลกรัมค่ะเพราะแบ่งใส่ถุงๆละ100กรัมเพราะคำนวณคุณค่าทางอาหารง่ายดี ☺️จากที่ฟังและสังเกตุร่างกายมาพักใหญ่ๆบีคำนวณสารอาหารของถั่วรวมที่ยังไม่ปรุงน้ำตาลและอื่นๆเป็น 200 kcalค่ะ ยกเว้นถั่วเหลืองจะตีเป็น 300kcal ต่อ100 กรัม(ข้อมูลเหล่านี้อิงจากหลายเวปไซด์ที่มีน้อยบ้างมากบ้างค่ะ**เพื่อนๆต้องฟังและสังเกตุร่างกายตัวเองให้ดีและสม่ำเสมอนะคะ☺️ เมนูของบีส่วนประกอบหลักคือ

1.ถั่วดำต้มสุกหรือตามชอบ100 กรัม 258kcal

2.ผักตระกูลกะหล่ำลวกสุกๆชั่งดิบ200กรัม 62 kcal

3.เห็ดหูหนูขาวสุก100กรัม 200kcal 

4.เก๋ากี๊แดงหรือดำก็ได้ที่1ช้อนโต๊ะ 30kcal 

5.ฟักทอง600กรัม 156kcal

6.เกลือดำหรือเกลือชมพู1ช้อนชาถ้าชอบเค็มกว่านี้เติมอีกได้ ☺️ใช่ค่ะ นี่คือส่วนผสมและเครื่องปรุงมีอยู่เพียง1 อย่างคือเกลือ **เพื่อนๆจะได้ความหวานจากผักกะหล่ำและฟักทองค่ะ บอกเลยว่าเมนูนี้ผู้เขียนทานแบบ OMAD (ทานวันละ1 มื้อ/วัน)บวกไข่ต้มไม่ต่ำกว่า 5 ฟองบอกเลยว่าอิ่มอร่อยมากๆค่ะไม่หิวจุกจิกด้วย☺️เพื่อนลองทำทานดูนะคะ 

ปล.ผักต่างๆและเห็ดต้มรวมกันได้จะประหยัดไฟมากค่ะ🥳ที่ต้มแยกมีแต่ถั่วและไข่เท่านั้น

🥳ขอให้เพื่อนๆทีสุขภาพร่างกายที่แข็งแรงกันถ้วนหน้าค่ะ

เนื้อหาโดย: dktalking1
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
dktalking1's profile
มีผู้เข้าชมแล้ว 83 ครั้ง
เขียนโดย dktalking1
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
5 โรงเรียนไทยพื้นที่กว้าง เดินเปลี่ยนตึกยังเหมือนข้ามโซนอีกาอาบมด ทำไมศัตรูตัวจิ๋วจึงกลายเป็นผู้ช่วยดูแลขนประเทศที่อาบน้ำบ่อย ที่สุดในโลก"ปลาแสงอาทิตย์" : ปลาที่ฉีกกฏทุกข้อของความเป็นปลาทำเลที่ดินน่าจับตาช่วงนี้ เมืองไหนมีปัจจัยหนุนให้โตต่อจังหวัดหนึ่งเดียวในภาคอีสาน ที่มีอำเภอน้อยที่สุดเพียง 6 อำเภอชื่อจริงคนไทยซ้ำมากแค่ไหน สมชายยังนำอันดับ 1 เกือบ 5 แสนคน4 จุดบนโลกที่แทบไร้สิ่งมีชีวิต จาก Dallol ถึงทะเลสาบ Don Juanทะเลสาบสีเลือดที่เปลี่ยนสัตว์ให้เป็นหิน7 ข้อผิดพลาดในการใช้แอร์ที่ทำให้ค่าไฟสูงกว่าที่ควรประเทศที่นอนน้อยที่สุดราคาทอง 30 เม.ย. 69 พุ่งแรง คนถือทองเช็กจังหวะก่อนขาย
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
ประเทศที่มีโรงแรมสัญชาติไทย ตั้งอยู่เป็นจำนวนมากที่สุดในโลก
กระทู้อื่นๆในบอร์ด อาหาร
แพทย์ไต้หวันเตือน 3 พฤติกรรมประหยัดในครัว เสี่ยงสะสมสารก่อมะเร็งไข่มดแดงที่หายากที่สุดในประเทศไทยทุเรียนลูกละ100บาท!ถูกจริงหรือแค่กระแส?5 ผักปลอดสาร ที่มีอยู่จริง
ตั้งกระทู้ใหม่