หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ข้อตกลงการใช้บริการนโยบายความเป็นส่วนตัวนโยบายเนื้อหานโยบายการสร้างรายได้About Usติดต่อเว็บไซต์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

วันแห่งคุกกี้ VS คุ้กกี้ คำไหนเขียนถูกกันนะ?


เขียนโดย Zummarikun

18 ธันวาคม ของทุกๆ ปี ถือเป็นวัน "อบคุกกี้"  แต่ทราบกันหรือไม่ คำที่ถูกต้อง เขียนว่าอะไร?

ความหมายจาก พจนานุกรมแปล ไทย-ไทย ราชบัณฑิตยสถาน คือชื่อขนมชนิดหนึ่ง ทำด้วยแป้งสาลี ไข่ เนย น้ำตาล ทําเป็นชิ้นแบน ๆ แล้วจึงนำไปอบให้กรอบ ซึ่งส่วนใหญ่ มักเขียนผิดอยู่บ่อยครั้ง


คำว่าคุกกี้ เขียนว่า "คุกกี้" จึงจะถูกต้อง แต่บางคนจะติดเขียนว่า "คุ้กกี้" ซี่งคำนี้เขียนผิด!!

การเผยแพร่ข้อมูลต่างๆ หรือการนำคำต่างๆ มาใช้ เราก็ควรเขียนให้ถูกต้อง หมั่นสังเกตกันสักนิด ภาษาไทย ก็ง่ายนิดเดียว

เนื้อหาโดย: Zummarikun
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
Zummarikun's profile
มีผู้เข้าชมแล้ว 174 ครั้ง
เขียนโดย Zummarikun
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: Zummarikun
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
รายได้ของข้าราชการระดับอาวุโส (C8) โดยเฉลี่ยเท่าไหร่จังหวัดที่มี "หอนาฬิกา" ที่เป็นที่รู้จักในระดับประเทศจังหวัดอันดับหนึ่งของไทย ในด้านการเพาะเลี้ยงปลานิล5 อันดับห้างสรรพสินค้า ขนาดใหญ่ที่สุดในประเทศไทยสะพานไม้ที่ยาวที่สุดในประเทศไทย5 จังหวัด ค่าครองชีพโหดที่สุดในไทย เงินเดือน 3 หมื่นบางที่ยังเกือบไม่รอด10 มหาวิทยาลัยรัฐฯ ที่เก่าแก่สุดในไทยลงทุนน้อย ไม่เน่าไม่เสีย! เปิดวาร์ป 5 ไอเดีย "ของขายตลาดนัด" ซื้อง่ายขายคล่อง เก็บได้ยาวๆ ไม่มีขาดทุนรู้ไหม? มีจังหวัดในไทยที่มีแค่ 3 อำเภอเท่านั้น เล็กแต่มีเสน่ห์เกินตัวย้อนวันวานโรงหนัง “โคลีเซี่ยม” ปี 2517 เปิดโปรแกรมหนังดัง “ยักษ์วัดแจ้งพบจัมโบ้เอ” เริ่มฉาย 16 มีนาคมโรงเรียน"ลอยน้ำ"แห่งเดียวในประเทศไทย10 ขนมไทยโบราณ หาทานยาก แต่รสชาติยังตราตรึง
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
แจกฟรี 30 แคปชั่นสวัสดี 7 วัน อวยพรจากใจ ส่งต่อความสุขยามเช้า สไตล์คลาสสิก ไม่ซ้ำใครนักร้องและนักแต่งเพลงดัง "ดอน ชลิทซ์" เสียชีวิตแล้วพระนางศุภยาลัต ทรราชหญิงแห่งกรุงมัณฑะเลย์รู้หรือไม่? "น้ำมะพร้าว" คือน้ำเกลือแร่ที่ส่งตรงจากต้นไม้!รายได้ของข้าราชการระดับอาวุโส (C8) โดยเฉลี่ยเท่าไหร่โครงการสุดล้มเหลวในตำนานของไทย ที่ยังคงถูกจดจำได้จนถึงปัจจุบัน
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ให้ภาพเล่าเรื่อง
เมนูอาหาร ที่หลายคนอยากลิ้มลอง “สตู หรือสตูว์” เมนูทำนาน แต่อร่อยแปรงฟัน​แล้ว สะอาดพอม๊ัย ทำไมต้องมีน้ำยาบ้วนปากด้วย?หลาน 19 ยิงลุงดับคาที่กลางทุ่ง ปมแค้นสะสมถูกด่ามานาน ปู่เผยขาดยาก่อนก่อเหตุรกแบบนี้ต้องระวัง"แมงป่อง"
ตั้งกระทู้ใหม่