หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ข้อตกลงการใช้บริการนโยบายความเป็นส่วนตัวนโยบายเนื้อหานโยบายการสร้างรายได้About Usติดต่อเว็บไซต์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

เขื่อนที่มีความสูงที่สุดในประเทศไทย

โพสท์โดย เปิดโลกเปิดสมอง

เขื่อนเป็นสิ่งก่อสร้างขนาดใหญ่สำหรับกั้นทางน้ำ เพื่อใช้ในการเก็บกักน้ำและป้องกันอุทกภัยรวมถึงผลิตกระแสไฟฟ้าอีกด้วย

แต่คุณรู้หรือเปล่าว่าเขื่อนไหนในประเทศไทยที่มีความลึกมากที่สุด

นั่นก็คือ

เขื่อนป่าสักชลสิทธิ์

เขื่อนป่าสักชลสิทธิ์ เป็นเขื่อนกักเก็บน้ำที่ใหญ่ ยาว และลึกที่สุดในประเทศไทย ตามแนวพระราชดำริของในหลวงรัชกาลที่ 9 เพื่อป้องกันปัญหาน้ำท่วมในลุ่มแม่น้ำป่าสัก และลุ่มแม่น้ำเจ้าพระยา

โดยเริ่มก่อสร้างในวันที่ 2 ธันวาคมพ.ศ 2537

.

โดยงบประมาณก่อสร้างทั้งสิ้นรวม 23,336 ล้านบาท

 

(ค่าเขื่อนทั้งทีก็สูงอย่างนี้แหละ)


และจุดที่หยุดรถไฟเขื่อนป่าสักชลสิทธิ์
 เป็นที่หยุดรถไฟของ การรถไฟแห่งประเทศไทยซึ่งตอนนี้กลายเป็นแลนด์มาร์คท่องเที่ยว

ตั้งอยู่บริเวณทางเข้าเขื่อนป่าสักชลสิทธิ์ ซึ่งสร้างขึ้นเพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยว โดยที่หยุดรถนี้จะมีรถไฟสายพิเศษเพื่อการท่องเที่ยว คือ สายกรุงเทพ-เขื่อนป่าสักชลสิทธิ์

เปิดให้บริการในช่วงเทศกาลการท่องเที่ยว ระหว่างเดือนพฤศจิกายนถึงเดือนมกราคมของทุกปี

ขอบคุณเนื้อหา และสามารถติดตามเพิ่มเติมได้ที่: https://th.m.wikipedia.org/wiki/เขื่อนป่าสักชลสิทธิ์
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
เปิดโลกเปิดสมอง's profile
มีผู้เข้าชมแล้ว 45,732 ครั้ง
โพสท์โดย เปิดโลกเปิดสมอง
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
10 VOTES (5/5 จาก 2 คน)
VOTED: Dont sweat it, โยนี กีใหญ่
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
แนวทางเลขมงคล 3 สำนัก "ตารางมหาทักษา" ประจำวันที่ 16/6/6910 ต้นผลไม้ที่สามารถปลูกหน้าบ้านได้ ให้ร่มเงา กินได้ และยังเป็นมงคลสันติวิธีแก้ไฟใต้ไปถูกทางไหม หลังเหตุปะทะโคกโพธิ์สะท้อนโจทย์เดิมกระทรวงที่มีข้าราชการมากที่สุดในประเทศไทยคำพูดจากหัวหน้าที่ทำให้คนตัดสินใจลาออก เพราะบางประโยคทำให้หมดใจทันทีแนวทางเลขเด็ด "สลาก 5 ภาค" งวด 16 มิ.ย.69..สรุปทั้งเลขเด่น-เลขดัง เพียบ!บัตรสวัสดิการฯ 2569 ทำไมพ่อแม่ที่ลูกใช้ลดหย่อนภาษีอาจไม่ผ่านเกณฑ์5 โรงเรียนช่างกลเก่าในความทรงจำ ที่เลิกเปิดสอนไปแล้วอยู่กับการรออย่างไร ไม่ให้รู้สึกว่าชีวิตกำลังเสียเวลาปลากัดอันตูตา ปลากัดป่าบอร์เนียวตัวใหญ่ สายอมไข่ที่นักเลี้ยงหลงเสน่ห์รัฐมนตรีกระทรวงกลาโหมอเมริกากับรอยสักแสดงถึงความคิดด้านลัทธินิยมที่รุนแรง3 ต้นไม้มงคลที่นิยมปลูกเสริมโชคเรื่องเงินในบ้าน
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
สันติวิธีแก้ไฟใต้ไปถูกทางไหม หลังเหตุปะทะโคกโพธิ์สะท้อนโจทย์เดิมภาพยนตร์ไทยที่ขาดทุนมากที่สุดท่าเรือที่ทันสมัยที่สุด และมีขนาดใหญ่ที่สุดในประเทศไทย
กระทู้อื่นๆในบอร์ด Review, HowTo, ท่องเที่ยว
หลุมฟ้า 3 สะพานสวรรค์ ฉงชิ่ง มรดกโลกธรรมชาติที่เดินลงไปแล้วเหมือนหลุดอีกโลกถ้ำมัสแตง (Mustang Caves) มรดกโบราณอายุ 3,000 ปีแห่งเนปาลขับผ่านทุกครั้งยังเรียกผิด! รีวิว “น้ำตกหงาว” แลนด์มาร์กระนองที่หลายคนติดปากเรียกว่า “หง่าว” มาตลอดตะลุยภารกิจทำฟาร์มดี | คุณคุณเพลย์ EP.4 🐐🐷🦆🐰
ตั้งกระทู้ใหม่