ครอบครัวจอมปลวกแปลก! รูปร่างพ่อแม่ลูก 9 รัง ใต้ต้นจามจุรี อายุ 100 ปี
ศูนย์ราชการจังหวัดพะเยา มีต้นจามจุรีหรือต้นฉำฉา ขนาด 5 คนโอบ ต้นใหญ่อายุร่วม100ปี ยืนต้นแผ่กิ่งก้านสาขาปกคลุมร่มรื่น ลำต้น สูงกว่า 30 เมตร ข้างศาลาประชาคมภายในศูนย์ราชการจังหวัดพะเยา สำหรับต้นจามจุรีต้นนี้พบว่า ใต้โคนต้น ได้มีครอบครัวจอมปลวก พากันมาทำรัง แบบครอบครัว โดยมีลักษณะ จอมปลวกรังใหญ่ รูปร่างคล้ายคน นั่งด้วยกัน และมี จอมปลวกรังเล็ก สร้างเรียงราย รอบๆ เหมือนกับเป็นครอบครัว จอมปลวก คือ มีรูปร่างเหมือน พ่อ แม่ และลูก รวม 9 รัง จนเป็นที่ฮือฮาของผู้ที่พบเห็น และนำของมาเซ่นไหว้ขอโชค
เป็นที่สนใจและแปลกแก่ผู้พบเห็นเป็นอย่างมาก ทำให้บรรดาคอหวยเดินทางมาเซ่นไหว้จุดธูปขอโชค โดยเอาการนับรังจอมปลวกทั้งหมด 9 รัง ตีเป็นเลขเด็ดมีสองตัว 29 และสามตัว 289-298
ชาวบ้านเชื่อว่า จอมปลวกดังกล่าวเป็นสัญลักษณ์แห่งความโชคดี จึงพากันนำของมาเซ่นไหว้ขอโชค บางคนก็ตีเป็นเลขเด็ดเพื่อนำไปเสี่ยงโชคในงวดถัดไป
ทัพภาค 2 จัดหนัก งัดจรวดไทย DTI-1G รับใช้ชาติ ถล่ม BM-21 เขมรให้กระจาย
เขมรวิเคราห์ "จุดอ่อนของ T-50TH คืออะไร?"
📜 ภาพเก่าประวัติศาสตร์ “พระตะบอง” จากแผ่นดินสยาม สู่ความทรงจำ
รู้จัก M777 ปืนใหญ่สนามตัวโหด เบา คล่อง ยิงแม่นระดับนำวิถี ตัวเปลี่ยนเกมสงครามยุคใหม่
สยายปีกรับทรัพย์! เลขเด็ด "นกตาทิพย์" แนวทางรวยงวดใหม่ 2 มกราคม 2569
"ทัพฟ้าไทย" ยืดอกรับ ส่งฝูงบินถล่มคลังแสงพระตะบอง ลั่น "เราไม่ได้เริ่มก่อน" แต่ต้องทำเพื่อปกป้องประชาชน
จรวดจีนฟัดจรวดจีน เปิดคลังอาวุธลับสมรภูมิสระแก้ว เมื่อไทย-เขมรต่างงัดไม้เด็ด "สายเลือดมังกร" มาดวลกัน
ส่องปรากฏการณ์ “มิคามิ ยูอา” บุกวงการบาสไต้หวัน! เปิดตัวเกิร์ลกรุ๊ป Formosa $exy พร้อมตารางเชียร์ 6 นัดรวด
ขอสดุดีแด่วีรชนผู้กล้า สละชีพเพื่อชาติ ณ สมรภูมิบ้านหนองจาน จังหวัดสระแก้วลำดับที่ 24, 25 และ 26 ของการปฏิบัติภารกิจในครั้งนี้
ทางบุญลุ้นทางรวย:พิธีเสกพระปิดตา ณ โบสถ์มหาอุด 1,000 ปี วัดป่าเลไลยก์
อ.เฉลิมชัย ออกโรงยับยั้งกลางดึก หลังผลงานในวัดถูกทุบทำลาย หวิดสูญสิ้นมรดกศิลป์ของแผ่นดิน
ปิดตำนาน 10 ปี "น้องคะน้า หรือ โมโมโนกิ คานะ" อำลาวงการทั้งน้ำตา
Body Gratitude การกล่าวขอบคุณร่างกาย ที่ให้เราได้ใช้ร่างกายในการดำเนินชีวิต โดยไม่ได้จำกัดแค่ความงาม เพื่อลดการเปรียบเทียบกับผู้อื่น และ สุขภาพจิตที่ดีขึ้น
เขมร ยอมมาโต๊ะเจรจาที่จันทบุรี หลังไทยดัดหลัง "ไม่ย้ายประเทศ"
เลขเด็ด "มหาทักษา" งวดวันที่ 2 มกราคม 69 มาแล้ว!..ส่องด่วนเลย!
อ.เฉลิมชัย ออกโรงยับยั้งกลางดึก หลังผลงานในวัดถูกทุบทำลาย หวิดสูญสิ้นมรดกศิลป์ของแผ่นดิน
ปิดตำนาน 10 ปี "น้องคะน้า หรือ โมโมโนกิ คานะ" อำลาวงการทั้งน้ำตา
“ทำไมคนขยันหลายคนยังไม่ประสบความสำเร็จ? ความจริงที่ไม่มีใครบอกคุณ”
ทึ่งทั่วโลก : "ทะเลสาบเพโท" ทะเลสาบสีฟ้าเทอร์ควอยซ์แสนสดใสที่มองจากมุมสูงแล้วมีรูปร่างเหมือน "หัวสุนัขจิ้งจอก" ด้วยน๊า
จะว่าไปแล้ว "น้ำผึ้ง" นั้นคือ อุจจาระของผึ้งหรือไม่ ?
ทึ่งทั่วไทย : "สะพานท่าเทียบเรือแหลมบาลีฮาย" (Bali Hai Pier) ในยามค่ำคืน
