สูตรน้ำก๋วยเตี๋ยวคลุก
ก๋วยเตี๋ยวคลุก มีความนิยมในปัจุบันอย่างมาก มีการทำขาย กำไรดี เพร่ะวัตถุดิบไม่ยากอะไร สันนี้เอาวิธีทำมาฝาก สูตรใครก็เลือกกันเองนะคะ สูตรนี้กะๆ เอา เพราะเป็นสูตรทำกินเองค่ะ
วัตถุดิบ
เส้นเล็ก หรือใครชอบเส้นอะไรก็เลือกได้
ซอสพริก
น้ำตาลทราย
ซอสถั่วเหลืองฝาเขียว
ซอสหอยนางรม
ซีอิ๊วดำหวาน
ซีอิ๊วดำนิดหน่อยเพิ่มสีสรร อย่าใส่เยอะจะขมค่ะ
น้ำส้มสายชู
พริกป่น
เครื่องจิ้ม ผักเคียง
พริกขี้หนู พริกสดจี่ไฟ
กะปิ
ผักลวกตามชอบ คะน้า ผักบุ้ง กะหล่ำปลี ถั่วงอกลวก
ถั่วงอกดิบ ต้นหอม ผักชีซอยไว้โรยหน้า
กระเทียมสับ นำไปเจียวกับน้ำมันให้เหลืองหอม ใช้คลุกเส้นไม่ให้ติดกัน
วิธีทำ
นำส่วนผสมทั้งหมด ผสมกัน ยกเว้นพริกป่น
นำไปตั้งไฟกลางคนไปเรื่อยๆ จนน้ำเริ่มข้นสีเริ่มเข้มนิดๆ ปิดไฟได้ ใส่พริกป่นตอนนี้ แล้วคนให้เข้ากัน ยกลงพร้อมคลุก
เส้นเล็ก ลวกในน้ำร้อนให้นิ่ม ใส่ชาม ใส่น้ำมันกระเทียมเจียว คลุกให้เข้ากัน ใส่น้ำคลุก ใครชอบมากชอบน้อยก็ใส่ได้ ผักลวก โรยผักชีต้นหอม แค่นี้ก็ฟินสุดๆ แล้ว รับประทานกับผักลวก ผักดิบ พริกจี่จิ้มกะปิ เข้ากันค่ะ ลองไปทำกันดู กะๆเองนะคะ รับรอง อร่อย!!