หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่ เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

บ้านหลังเล็กที่สุดในโลก

บ้านหลังเล็กที่สุดในโลกตั้งอยู่ในกรุงวอร์ซอ ประเทศโปแลนด์ เรียกว่า Keret House ออกแบบโดย Jakub Szczesny สถาปนิกชาวโปแลนด์และ Etgar Keret นักเขียนชาวอิสราเอล บ้านหลังนี้มีขนาดเล็กเพียง 14.5 ตารางเมตร และกว้างเพียง 72 เซนติเมตรเท่านั้น

Keret House สร้างขึ้นระหว่างปี พ.ศ. 2549 ถึง พ.ศ. 2552 โดยตั้งอยู่ระหว่างตึกเก่าสองหลังในย่านใจกลางเมือง บ้านหลังนี้สร้างขึ้นจากคอนกรีตและเหล็ก ผนังด้านหนึ่งเป็นกระจกใส เพื่อให้แสงสว่างจากธรรมชาติเข้ามาภายในบ้านได้

ภายในบ้านประกอบด้วยห้องนอน ห้องนั่งเล่น ห้องครัว และห้องน้ำ เฟอร์นิเจอร์ภายในบ้านถูกออกแบบมาเป็นพิเศษ เพื่อให้สามารถประหยัดพื้นที่ได้มากที่สุด เช่น เตียงนอนที่สามารถใช้เป็นที่ทำงานได้ในเวลากลางวัน และโต๊ะรับประทานอาหารที่สามารถพับเก็บได้ด้วย

Keret House สร้างขึ้นเพื่อเป็นที่อยู่อาศัยของนักเขียน Etgar Keret ในช่วงที่เขาเดินทางมาเยือนกรุงวอร์ซอ บ้านหลังนี้ยังเป็นสถานที่จัดแสดงนิทรรศการศิลปะและวัฒนธรรมต่างๆ อีกด้วย

บ้านหลังเล็กที่สุดในโลก กลายเป็นสัญลักษณ์ของเมืองวอร์ซอและประเทศโปแลนด์ บ้านหลังนี้แสดงให้เห็นถึงความคิดสร้างสรรค์และนวัตกรรมของสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ บ้านหลังนี้ยังเป็นแรงบันดาลใจให้กับผู้คนทั่วโลกในการใช้ชีวิตอย่างเรียบง่ายและประหยัดพื้นที่

มีปัจจัยหลายประการที่ทำให้บ้านหลังนี้เล็กที่สุดในโลก ปัจจัยเหล่านี้ ได้แก่

"พื้นที่จำกัด" บ้านหลังนี้ตั้งอยู่ระหว่างตึกเก่าสองหลัง ทำให้มีพื้นที่จำกัดในการวางผังบ้าน
"งบประมาณจำกัด" บ้านหลังนี้สร้างขึ้นด้วยงบประมาณที่จำกัด ทำให้ต้องออกแบบบ้านให้ประหยัดพื้นที่
"แนวคิดการออกแบบ" สถาปนิกผู้ออกแบบบ้านหลังนี้ต้องการสร้างบ้านที่เรียบง่ายและประหยัดพื้นที่ โดยไม่เน้นความหรูหราหรือฟุ่มเฟือย

ประโยชน์ของบ้านหลังเล็กที่สุดในโลก

"ประหยัดพื้นที่" บ้านหลังนี้มีขนาดเพียง 14.5 ตารางเมตร ทำให้ประหยัดพื้นที่ใช้สอยและค่าใช้จ่ายในการบำรุงรักษา

"ประหยัดพลังงาน" บ้านหลังนี้ออกแบบมาเพื่อประหยัดพลังงาน โดยใช้วัสดุและอุปกรณ์ที่มีประสิทธิภาพสูง

"สร้างแรงบันดาลใจ" บ้านหลังนี้สร้างแรงบันดาลใจให้กับผู้คนทั่วโลกในการใช้ชีวิตอย่างเรียบง่ายและประหยัดพื้นที่

บ้านหลังเล็กที่สุดในโลกเป็นตัวอย่างของการออกแบบสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ บ้านหลังนี้แสดงให้เห็นถึงความคิดสร้างสรรค์และนวัตกรรมของสถาปนิกผู้ออกแบบ บ้านหลังนี้ยังเป็นแรงบันดาลใจให้กับผู้คนทั่วโลกในการใช้ชีวิตอย่างเรียบง่ายและประหยัดพื้นที่ 

เนื้อหาโดย: allday21
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: allday21
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
5อันดับประเทศที่มีคอร์รัปชันมากที่สุดในโลกจังหวัดที่จนที่สุดในประเทศไทยสกุลเงินที่ถูกซื้อขายมากที่สุดในโลกประเทศในเอเชียที่กินปลากระป๋องมากที่สุดดราม่าไม่ใช่ญาติอย่าเรียกลูกรีบหาเลขอายุมาแน่ ป๊าย ปายหมุนสลากงวด 16 มี.ค.67เกาะที่มีประชากรอาศัยอยู่หนาแน่นมากที่สุดในโลกถนนเลียบทะเลยาวที่สุดในประเทศไทย10 เมืองที่ค่าครองชีพถูกที่สุดในโลกสำหรับชาวต่างชาติ
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
เมื่อโรงเรียนจัดงานปัจฉิมพี่ ๆ ป.6 งานนี้ร้องกันระงม เเต่ที่ร้องคือน้อง ป.1 นะครู "น้ำตาตก" ตรวจการบ้านนักเรียนทำส่งไม่เรียบร้อย โดนว่าต่อหน้า ไม่ทำ ไม่ส่ง ยังไงก็ผ่านละครโทรทัศน์ของไทย ที่โด่งดังและประสบความสำเร็จมากที่สุดประเทศในเอเชียที่กินปลากระป๋องมากที่สุด
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
โต๊ะสแตนเลส ราคาคุ้มค่า คุมภาพทนทานออมเงินแบบชิลๆ สบายกระเป๋า กับ "เงินฝากปลอดภาษี ดอกเบี้ยสูง" ปี 2567ครู "น้ำตาตก" ตรวจการบ้านนักเรียนทำส่งไม่เรียบร้อย โดนว่าต่อหน้า ไม่ทำ ไม่ส่ง ยังไงก็ผ่านประเทศจีนมีกี่มณฑลกันนะ?
ตั้งกระทู้ใหม่