หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่ เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

บทวิเคราะห์ของลาวในการสร้างรถไฟฟ้าจีนลาวกัมพูชามาเลเซียปลายทางสิงค์โปร์โดยไม่ผ่านไทย

 9 ธ.ค. นายสุลิอุดง สุนดาลา รองรัฐมนตรีกระทรวงศึกษาธิการและกีฬา สปป.ลาว ได้เขียนบทวิเคราะห์ลงในเฟซบุ๊กส่วนตัว Sourioudong Sundara โดยมีหัวข้อว่า "ศึกษา วิเคราะห์ ข้อมูล เสนอเส้นทางรถไฟใหม่จาก สปป.ลาว ไปสิงคโปร์ โดยไม่เสียเวลาผ่านไทย

มีความเป็นไปได้สูงด้วยหลายเหตุผล คือ

1.การสร้างเส้นทางรถไฟฟ้า จีน-ลาว ได้สำเร็จแล้วด้วยคุณภาพและประสิทธิผลสูง สามารถเชื่อมต่อสู่ระบบเครือข่าย หนึ่งแถบ หนึ่งเส้นทาง ไปสู่ยุโรปผ่านรัสเซีย

2.ประสบการณ์ อุปกรณ์ เครื่องมือ เครื่องจักร และบทเรียนจากนครคุนหมิง สป.จีน ถึงนครหลวงเวียงจันทน์ สปป.ลาว ได้มีความพร้อมสูงสุดที่จะสร้างจากนครหลวงเวียงจันทน์ สู่นครหลวงพนมเปญ ราชอาณาจักรกัมพูชา (สามารถเสนอราคาก่อสร้างลดลงครึ่งหนึ่ง 50% จากราคาก่อสร้างในภาคเหนือ เพราะว่าไม่จำเป็นต้องขุดอุโมงค์ และสร้างทางยกระดับ)

3.การก่อสร้างจากนครหลวงพนมเปญ ราชอาณาจักรกัมพูชา ได้มีการศึกษาความเป็นไปได้ด้านเทคนิค วิชาการ เพื่อสร้างสะพานข้ามทะเล เชื่อมไปถึงประเทศมาเลเซีย 

 4.การสร้างรถไฟความเร็วสูงภายในประเทศมาเลเซียได้สร้างสำเร็จ และเปิดให้บริการแล้ว ในเดือนพฤศจิกายน 2566 ที่ผ่านมา (โครงการความร่วมมือและลงทุน หนึ่งแถบ หนึ่งเส้นทาง สป.จีน-มาเลเซีย)

เนื้อหาโดย: การเวลา
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: การเวลา
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
10 VOTES (5/5 จาก 2 คน)
VOTED: origin, การเวลา
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
พยายามผิดที่ระวังเหนื่อยฟรี ราศีเหนื่อยสิ่ง กำลังกลับมาตอบแทน6 มหาวิทยาลัยในกำกับของรัฐถนนที่ยาวที่สุดในประเทศไทยวงเวียนที่มีขนาดพื้นที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทยลักษณะของผู้มี EQ ต่ำนั้น จะมีลักษณะแบบใดบ้าง มาดูกันได้เลยจ้า5 อันดับ จังหวัดที่มีพื้นที่กว้างใหญ่มากที่สุดในประเทศไทย5 สกุลเงินที่อ่อนค่าที่สุดในโลกพบปลาหายากในรอบ 20 ปี โผล่แม่น้ำโขงครูซี 8 เงินเดือนเท่าไหร่?
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
สัตว์เพียงชนิดเดียวในโลก ที่เคยถูกปลุกให้ฟื้นจากสภาวะสูญพันธ์ลูกค้าสั่งข้าว100 กล่อง แม่เฒ่าสู้อดหลับอดนอนทำ โทรไปไม่ยอมรับสาย ไม่มีทุนขายต่อ
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
let: ให้ ปล่อยพนักงานราชการกับข้าราชการ5 อันดับคณะที่เรียนยากที่สุดรู้หรือไม่? 5 เกร็ดความรู้รอบตัวที่คุณอาจไม่เคยรู้มาก่อน!
ตั้งกระทู้ใหม่