หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

บทวิเคราะห์ของลาวในการสร้างรถไฟฟ้าจีนลาวกัมพูชามาเลเซียปลายทางสิงค์โปร์โดยไม่ผ่านไทย

เนื้อหาโดย Seed

 9 ธ.ค. นายสุลิอุดง สุนดาลา รองรัฐมนตรีกระทรวงศึกษาธิการและกีฬา สปป.ลาว ได้เขียนบทวิเคราะห์ลงในเฟซบุ๊กส่วนตัว Sourioudong Sundara โดยมีหัวข้อว่า "ศึกษา วิเคราะห์ ข้อมูล เสนอเส้นทางรถไฟใหม่จาก สปป.ลาว ไปสิงคโปร์ โดยไม่เสียเวลาผ่านไทย

มีความเป็นไปได้สูงด้วยหลายเหตุผล คือ

1.การสร้างเส้นทางรถไฟฟ้า จีน-ลาว ได้สำเร็จแล้วด้วยคุณภาพและประสิทธิผลสูง สามารถเชื่อมต่อสู่ระบบเครือข่าย หนึ่งแถบ หนึ่งเส้นทาง ไปสู่ยุโรปผ่านรัสเซีย

2.ประสบการณ์ อุปกรณ์ เครื่องมือ เครื่องจักร และบทเรียนจากนครคุนหมิง สป.จีน ถึงนครหลวงเวียงจันทน์ สปป.ลาว ได้มีความพร้อมสูงสุดที่จะสร้างจากนครหลวงเวียงจันทน์ สู่นครหลวงพนมเปญ ราชอาณาจักรกัมพูชา (สามารถเสนอราคาก่อสร้างลดลงครึ่งหนึ่ง 50% จากราคาก่อสร้างในภาคเหนือ เพราะว่าไม่จำเป็นต้องขุดอุโมงค์ และสร้างทางยกระดับ)

3.การก่อสร้างจากนครหลวงพนมเปญ ราชอาณาจักรกัมพูชา ได้มีการศึกษาความเป็นไปได้ด้านเทคนิค วิชาการ เพื่อสร้างสะพานข้ามทะเล เชื่อมไปถึงประเทศมาเลเซีย 

 4.การสร้างรถไฟความเร็วสูงภายในประเทศมาเลเซียได้สร้างสำเร็จ และเปิดให้บริการแล้ว ในเดือนพฤศจิกายน 2566 ที่ผ่านมา (โครงการความร่วมมือและลงทุน หนึ่งแถบ หนึ่งเส้นทาง สป.จีน-มาเลเซีย)

เนื้อหาโดย: การเวลา
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
Seed's profile


โพสท์โดย: Seed
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
10 VOTES (5/5 จาก 2 คน)
VOTED: origin, การเวลา
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
จังหวัดที่มีคนจนมากที่สุด อันดับหนึ่งของประเทศไทยเซอร์เบีย ให้เงินสนับสนุนแก่เขมรแล้ว 500,000 ดอลลาร์การถาม AI หนึ่งครั้ง เท่ากับเทน้ำทิ้ง 1 ขวดเหรียญราคา 10 บาทของไทย รุ่นที่หาได้ยากมากที่สุดระดับตำนาน“บี๋” คำสั้น ๆ แต่ความหมายไม่ธรรมดาสินค้าของป่านำเข้าของไทย ที่มีมูลค่ามากที่สุดเป็นอันดับหนึ่งสถาปนา "สาธารณรัฐกอทูเล": เอกราชที่แท้จริง หรือเพียงการสร้างจินตภาพทางการเมือง?การทำ 4 อย่างนี้เป็นประจำในที่ทำงาน บ่งบอกถึงระดับ EQ ต่ำ!!ทำไมประเทศไทยถึงต้องมี "Land" ต่อท้าย?สาธารณรัฐกอทูเล "เพื่อนบ้านใหม่" ติดกับไทยกัมพูชา พยายามติดต่อ แองเจลินา โจลี ซูเปอร์สตาร์ระดับโลก เพื่อหวังให้เธอช่วยโปรโมตการท่องเที่ยวของประเทศ ท่ามกลางปัญหาภาพลักษณ์ที่ถูกกระทบจากข่าวกลุ่มทุนสีเทาและเครือข่ายสแกมเมอร์'อ.ต้น' ผู้วิเศษลวงโลก?: เปิดโปงกลโกงตัดกรรม ทำไฮโซ-ดาราสูญเงินกว่า 50 ล้าน
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
ดอกไม้ที่กินได้ และมีประโยชน์กับร่างกายเซอร์เบีย ให้เงินสนับสนุนแก่เขมรแล้ว 500,000 ดอลลาร์เหรียญราคา 10 บาทของไทย รุ่นที่หาได้ยากมากที่สุดระดับตำนาน
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
สัตว์เพียงชนิดเดียว ที่เคยมีชื่อเป็นอดีตสัตว์ป่าสงวนของไทยพืชพรรณไม้น่าสนใจ : จอกบ่วาย (Drosera burmannii) เป็นพืชกินสัตว์ขนาดเล็กอยู่ในสกุลหยาดน้ำค้างรู้จักกับเกาะงูคลั่งเกาะที่เต็มไปด้วยงูอำเภอชื่อดังของประเทศไทย ที่มีจำนวนประชากรน้อยที่สุดในปัจจุบัน
ตั้งกระทู้ใหม่