หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่ เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

หุบเขาที่ลึกที่สุดในโลกอยู่ที่ประเทศจีน


ยาร์ลุง ทังโป แกรนด์แคนยอน หรือที่รู้จักกันในชื่อ ยาร์ลุง ซังโป แกรนด์แคนยอน, หุบเขา Tsangpo, หุบเขาพรหมบุตร หรือ ช่องเขาทังโป เป็นหุบเขาริมแม่น้ำ ในเขตปกครองตนเองทิเบต ประเทศจีน มันเป็นหุบเขาลึกที่ลึกที่สุดในโลก ที่ 504.6 กิโลเมตร (313.5 ไมล์) ยาวกว่าแกรนด์แคนยอนในสหรัฐอเมริกาเล็กน้อย ทำให้เป็นหนึ่งในหุบเขาที่ใหญ่ที่สุดในโลก ยาร์ลุง ทังโป แกรนด์แคนยอน มีต้นกำเนิดใกล้ภูเขา ไกรลาศ และไหลไปทางทิศตะวันออกประมาณ 1,700 กิโลเมตร (1,100 ไมล์) โดยระบายน้ำทางตอนเหนือของเทือกเขาหิมาลัยก่อนที่จะเข้าสู่ช่องเขาที่อยู่ท้ายน้ำของ เป่ย ประเทศทิเบตใกล้กับ การตั้งถิ่นฐานของ Zhibe หุบเขานี้มีความยาวประมาณ 240 กิโลเมตร (150 ไมล์) โดยช่องเขาโค้งรอบภูเขานำชา บาร์วา (7,782 เมตรหรือ 25,531 ฟุต) และตัดผ่านเทือกเขาหิมาลัยตะวันออก น้ำลดลงจากความสูงประมาณ 2,900 เมตร (9,500 ฟุต) ใกล้กับเป่ย เหลือประมาณ 1,500 เมตร (4,900 ฟุต) ที่ปลายช่องเขาตอนบนที่แม่น้ำ ปอจังโป เข้ามา แม่น้ำไหลผ่าน ช่องเขาตอนล่าง ไปยังชายแดนอินเดียที่ระดับความสูง 660 เมตร (2,170 ฟุต) จากนั้นแม่น้ำก็เข้าสู่อรุณาจัลประเทศและกลายเป็นพรหมบุตรในที่สุด

สรุปก็คือ ยาร์ลุง ทังโป แกรนด์แคนยอน ตั้งอยู่ในทิเบต มีชื่อเสียงในฐานะหุบเขาที่ลึกที่สุดและงดงามที่สุดแห่งหนึ่งของโลก แกะสลักโดยแม่น้ำยาร์ลุง ซังโป มักถือว่าลึกกว่าแกรนด์แคนยอนในสหรัฐอเมริกา หุบเขาแห่งนี้ทอดยาวประมาณ 240 กิโลเมตร และลึกกว่า 5,200 เมตร ณ จุดที่ลึกที่สุด
แกรนด์แคนยอน ยาร์ลุง ซังโป เป็นพื้นที่ที่มีความสำคัญทางธรณีวิทยาและนิเวศวิทยา โดดเด่นด้วยหน้าผาอันน่าทึ่ง ทางลาดชัน ตลอดจนพืชและสัตว์หลากหลายชนิด ภูมิภาคนี้มีระบบนิเวศที่หลากหลาย ตั้งแต่ทุ่งหญ้าบนเทือกเขาแอลป์ไปจนถึงป่ากึ่งเขตร้อน ซึ่งเป็นที่อยู่อาศัยของพืชและสัตว์หลากหลายสายพันธุ์

ด้วยทำเลที่ตั้งที่ห่างไกลและการเข้าถึงที่ท้าทาย ยาร์ลุง ทังโป แกรนด์แคนยอน จึงยังคงเป็นสิ่งมหัศจรรย์ทางธรรมชาติที่ยังมิได้ถูกแตะต้อง ดึงดูดผู้ที่แสวงหาทั้งการผจญภัยและโอกาสที่จะได้เห็นภูมิประเทศที่น่าทึ่งซึ่งเกิดจากพลังอันทรงพลังของธรรมชาติ

เนื้อหาโดย: นายต้นไม้ 999
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: นายต้นไม้ 999
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: นายต้นไม้ 999
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
พรุ่งนี้แล้ว มรสุมฝน,ลูกเห็บ,ฟ้าผ่า,ลมกรรโชก จากจีนถึงไทยอำเภอที่ถูกจัดตั้งขึ้นใหม่เป็นลำดับล่าสุดของประเทศไทยวิธีปฏิเสธคนที่ขอยืมเงินอย่างสุภาพและได้ผล10 อันดับมหาวิทยาลัยที่ดีที่สุดในประเทศไทย!ประเทศที่ชอบกินบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปมากที่สุดจังหวัดที่มี"ความอุดมสมบูรณ์"มากที่สุดในประเทศไทยประเทศที่นิยมบริโภค"ส้มตำ"มากที่สุดในโลกค่าตอบแทนของผู้บริหาร ปตท ต่อเดือนเขาจะได้กันที่เท่าไหร่วิทยาลัยแห่งเดียวของประเทศไทยในปัจจุบัน ที่รับเฉพาะนักศึกษาหญิง
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
5 "โรงพยาบาล" หรือคลีนิค (ศัลยกรรม) ยอดฮิต!🩺🔬 ที่หมู่เหล่าดาราคนดังในเมืองไทยได้ไปเยือนมาแล้ว ในปี 67พาเที่ยวตลาดนัดบ้านๆที่เหนือคลอง จ.กระบี่ ถูก-สดจากชุมชนสกุลเงินชาติที่ไร้ค่าที่สุดในโลกชาวเน็ตเชียร์ให้ตำรวจสาวไปเป็นนักแสดงผู้บุกรุกครอบครองปรปักษ์ ตัดสินใจจบชีวิตตัวเอง 1 ราย
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
คุณยายร่างกายผิดรูป คล้ายคนคอหัก หันหน้าไม่ได้ วอนหน่วยงานช่วยเหลือ!สายชาร์จมือถือ ดำเหลือหลาย เกินอุเบกขาจะทานทนได้ไหว จะทำความสะอาดยังไง ?ตำรวจจับวงไพ่ นักwนันวิ่งหนีออกถนนใหญ่ รถชนร่างกระเด็นชาร์จแบ็ตมือถือยังไม่เต็มแล้วดึงเอาออก จะเป็นอะไรไหม ?
ตั้งกระทู้ใหม่