หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่ เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

เกาะเดียวในไทยที่มีปางช้างมากสุดของไทย

นอกจากการพักผ่อนบนหาดทราย หรือเล่นน้ำทะเลแล้ว บนเกาะช้างยังมีกิจกรรมผจญภัยสนุกๆ ด้วยการนั่งบนหลังช้างจากปางช้างตามเส้นทางไปอุทยานแห่งชาติน้ำตกคลองพลู นักท่องเที่ยวจะได้เพลิดเพลินไปกับการชมวิวทิวทัศน์อันสวยงามบนเกาะช้าง ผ่านแม่น้ำและภูเขา พื้นที่ส่วนใหญ่ของเกาะช้างเป็นพื้นที่สูงชัน มีผืนป่าเขตร้อนที่สมบูรณ์ปกคลุมเป็นบริเวณกว้าง

เมื่อถึงบริเวณอุทยานฯ จะต้องลงจากช้างแล้วเดินป่าลัดเลาะธารน้ำ ไต่โขดหินสู่ตัวน้ำตก ไม่นานนักก็จะถึงตัวน้ำตกคลองพลู ซึ่งเป็นน้ำตกใหญ่ที่สุดบนเกาะช้าง มีน้ำไหลตลอดปี เหมาะอย่างยิ่งในการเดินป่าศึกษาธรรมชาติ สองข้างทางเป็นป่าดิบชื้นที่สมบูรณ์ มีไม้หายากหลายชนิด ทั้งกล้วยไม้ และเฟิร์นป่า ชั้นบนสุดของน้ำตกมีสายน้ำไหลลงจากผาสูงประมาณ 30 เมตรลงสู่เบื้องล่างซึ่งเป็นแอ่งน้ำขนาดใหญ่ สามารถลงเล่นน้ำได้ รู้ก่อนเที่ยว“บนเกาะมีปางช้างอยู่ประมาณ 4-5 แห่ง แต่ละแห่งมีเส้นทางสำรวจป่าและกิจกรรมที่ไม่เหมือนกัน ใช้เวลาประมาณ 3-4 ชม.”

อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะช้าง อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะช้าง มีเนื้อที่ทั้งสิ้น 650 ตารางกิโลเมตร หรือ 406,250 ไร่ ประกอบด้วยเกาะต่าง ๆ ที่มากถึง 52 เกาะ เรียงตัวกัน ตั้งอยู่ในเขตอำเภอเกาะช้าง และบางส่วนของ อำเภอเกาะกูด เกาะที่สำคัญที่สุด คือ เกาะช้าง นอกจากนี้ยังมีเกาะอื่น ๆ ที่ยังคงสภาพความสวยงามตามธรรมชาติ

ศูนย์อนุรักษ์ช้างของเกาะช้างมีสภาพแวดล้อมที่มีความรับผิดชอบและมีจริยธรรมในการมีปฏิสัมพันธ์กับช้างบนเกาะช้างในประเทศไทย เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าแห่งนี้แตกต่างจากสถานที่ท่องเที่ยวช้างแบบดั้งเดิม โดยมุ่งเน้นไปที่ความเป็นอยู่ที่ดีและการปฏิบัติต่อช้างอย่างมีมนุษยธรรม โดยเปิดโอกาสให้ผู้มาเยือนได้สังเกตและมีส่วนร่วมกับสิ่งมีชีวิตอันงดงามเหล่านี้ในสภาพแวดล้อมทางธรรมชาติ เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าแห่งนี้ส่งเสริมการศึกษาเกี่ยวกับการอนุรักษ์ช้างและสนับสนุนแนวทางปฏิบัติด้านการท่องเที่ยวอย่างมีจริยธรรม เพื่อให้มั่นใจว่าช้างจะไม่ตกอยู่ภายใต้กิจกรรมที่เป็นอันตราย ผู้เยี่ยมชมศูนย์อนุรักษ์ช้างเกาะช้างจะได้สัมผัสกับความสัมพันธ์ที่มีความหมายและยั่งยืนกับช้างผู้อ่อนโยนเหล่านี้

 

เนื้อหาโดย: นายต้นไม้ 999
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: นายต้นไม้ 999
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
10 VOTES (5/5 จาก 2 คน)
VOTED: origin, นายต้นไม้ 999
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
3 ประเทศที่ร้อนที่สุดติดท็อปโลก5อันดับประเทศที่มีคอร์รัปชันมากที่สุดในโลกรีบหาเลขอายุมาแน่ ป๊าย ปายหมุนสลากงวด 16 มี.ค.675 ประเทศที่รวยที่สุดในโลกจังหวัดที่จนที่สุดในประเทศไทยประเทศใดในยุโรป ที่ไม่มีหิมะตกเลยสกุลเงินที่ถูกซื้อขายมากที่สุดในโลก5 ประเทศที่ย้ายไปอยู่ง่ายที่สุดเลขเด็ดปฏิทินจีน16 มีนาคม 2567ดราม่าไม่ใช่ญาติอย่าเรียกลูก
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
ประวัติศาสตร์ของเมี่ยงคำ อาหารทานเล่นสุดอร่อยของคนไทยแม่สุดทนแจ้งความจับครูใช้หวายตีเด็ก ป.5 เพราะไม่ทำการบ้านส่ง"บิ๊กป้อม" ลั่น ไม่ไปสภาฯแล้วเดือดร้อนอะไร! ท้า "ก้าวไกล" อยากเจอให้มาหาที่บ้านเมื่อโรงเรียนจัดงานปัจฉิมพี่ ๆ ป.6 งานนี้ร้องกันระงม เเต่ที่ร้องคือน้อง ป.1 นะ
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
โต๊ะสแตนเลส ราคาคุ้มค่า คุมภาพทนทานออมเงินแบบชิลๆ สบายกระเป๋า กับ "เงินฝากปลอดภาษี ดอกเบี้ยสูง" ปี 2567ครู "น้ำตาตก" ตรวจการบ้านนักเรียนทำส่งไม่เรียบร้อย โดนว่าต่อหน้า ไม่ทำ ไม่ส่ง ยังไงก็ผ่านประเทศจีนมีกี่มณฑลกันนะ?
ตั้งกระทู้ใหม่