หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ทำอย่างไรถึงจะมีความสุข?

เนื้อหาโดย allday21

ความสุขเป็นความรู้สึกที่ทุกคนปรารถนาที่จะพบเจอ หลายคนอาจคิดว่าความสุขคือการมีสิ่งต่างๆ มากมาย เช่น เงินทอง ชื่อเสียง ความสำเร็จ แต่แท้จริงแล้ว ความสุขนั้นไม่ได้ขึ้นอยู่กับสิ่งภายนอก แต่ขึ้นอยู่กับความคิดและการกระทำของเราเอง

 

มีแนวคิดเกี่ยวกับความสุขมากมาย แนวคิดหนึ่งคือ ความสุขคือความพอใจ หมายถึง การที่เรารู้สึกพอใจกับสิ่งที่เรามี ไม่จำเป็นต้องมีสิ่งใดๆ มาเพิ่มเติม แนวคิดอีกประการหนึ่งคือ ความสุขคือความเบิกบาน หมายถึง การที่เรารู้สึกมีความสุข สดชื่น มีชีวิตชีวา แนวคิดสุดท้ายคือ ความสุขคือความมีความหมาย หมายถึง การที่เรารู้สึกว่าชีวิตของเรามีคุณค่า มีความหมาย

 

มีวิธีสร้างความสุขมากมาย ต่อไปนี้เป็นวิธีสร้างความสุขที่สามารถทำได้ง่ายๆ

"ยอมรับความจริง" ความจริงเป็นสิ่งที่หลีกเลี่ยงไม่ได้ การที่เรายอมรับความจริงได้ จะทำให้เรารู้สึกผ่อนคลาย ไม่ทุกข์ร้อนกับสิ่งที่เราไม่สามารถควบคุมได้
"โฟกัสกับสิ่งดีๆ" จงมองหาสิ่งดีๆ ในชีวิตของเรา แทนที่จะจดจ่ออยู่กับสิ่งไม่ดี การโฟกัสกับสิ่งดีๆ จะช่วยให้เรารู้สึกมีความสุขและมองโลกในแง่ดีมากขึ้น
"ขอบคุณสิ่งดีๆ" การขอบคุณสิ่งดีๆ ในชีวิตของเรา จะช่วยให้เรารู้สึกซาบซึ้งและมีความสุขมากขึ้น
"ช่วยเหลือผู้อื่น" การช่วยเหลือผู้อื่น จะช่วยให้เรารู้สึกดีกับตัวเอง และทำให้โลกน่าอยู่ขึ้น
"ใช้เวลากับคนที่เรารัก" การใช้เวลากับคนที่เรารัก จะช่วยให้เรารู้สึกอบอุ่นและมีความสุข
"ทำในสิ่งที่เรารัก" การได้ทำในสิ่งที่เรารัก จะช่วยให้เรารู้สึกสนุกและมีความสุข

ความสุขเป็นความรู้สึกที่ทุกคนปรารถนาที่จะพบเจอ ความสุขนั้นไม่ได้ขึ้นอยู่กับสิ่งภายนอก แต่ขึ้นอยู่กับความคิดและการกระทำของเราเอง เราสามารถสร้างความสุขได้ง่ายๆ โดยการยอมรับความจริง โฟกัสกับสิ่งดีๆ ขอบคุณสิ่งดีๆ ช่วยเหลือผู้อื่น ใช้เวลากับคนที่เรารัก และได้ทำในสิ่งที่เรารัก 

เนื้อหาโดย: allday21
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
allday21's profile


โพสท์โดย: allday21
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
พ่อช็อก! หลังให้ลูกเล่นมือถือสาว 23 ยอมตัดขาดกับครอบครัว แต่งงานกับชายรุ่นปู่ ไม่สนอายุที่ห่างกันกว่า 57 ปีพบวัตถุปริศนาเกยตื้น หาดจังหวัด ภูเก็ต?ไม่ทนแล้ว! "แจง" เมีย "แจ๊ส ชวนชื่น" ประกาศจับ "บู๊" น้องชาย..หลังโดนคุกคามคนใจบุญยกพระหายากให้"แม่น้องการ์ตูน"พ่อฆ่าลูก ตำนานถ้ำพระขยางค์ จังหวัดระนอง😭😭😭การทำลายอวัยวะ เพื่อตัดสิทธิ์การขึ้นสู่บัลลังก์เลขปฏิทินคำชะโนด เลขปฏิทินท้าวเวสสุวรรณ งวด 1 กรกฎาคม 2567นักแสดงดัง "เซอร์เอียน แมคเคลเลน" ถูกนำตัวโรงพยาบาลหลังตกเวทีศึกชิงความอร่อย! เนื้อหมูส่วนไหนคือที่สุดในดวงใจ? มาตัดสินกัน!ปูตินจับมือคิมจองอึน! ผู้นำรัสเซียเยือนเกาหลีเหนือครั้งแรกในรอบ 24 ปี"เครื่องบดกะโหลก" หนึ่งในเครื่องทรมานในยุคก่อน!
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
มนุษย์กำลังเข้าสู่ยุคทอง คำบอกเล่าจากผู้ที่เคยสัมผัสประสบการณ์เฉียดตๅยผู้นำพม่ายัน "จะจัดเลือกตั้งปี 2025"พบสุสานจีนโบราณซ่อนอยู่ใต้ท่อระบายน้ำ กว่า 800 ปีเลือกตัวเลข ทำนายดวง 18/6/2567"เครื่องบดกะโหลก" หนึ่งในเครื่องทรมานในยุคก่อน!แม่บ้านบริษัทนี้ไม่ธรรมดา..แค่เห็นกุญแจรถก็รู้ว่าระดับไหน
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
พบสุสานจีนโบราณซ่อนอยู่ใต้ท่อระบายน้ำ กว่า 800 ปีกำเนิด โอเอซิส และความสำคัญที่มาและส่วนประกอบของ น้ำมันดิบนี่คือภาพของ รถโดยสารประจำทาง ที่วิ่งระยะทางไกลที่สุดในโลกในอดีต วิ่งจากอังกฤษ ถึง อินเดีย เรียกได้ว่าพอถึงที่หมาย บั้นท้ายน่าจะแข็งได้ราวๆกับไวเบรเนียม เลยทีเดียวเน่อ
ตั้งกระทู้ใหม่