หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่ เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

กระโปรงเปื้อน พี่เช็ดให้

เรื่อง: "เปลี่ยนความคิด เปลี่ยนชีวิต"

ในการดำเนินชีวิตของเรานั้น ความคิดของเราล้วนมีอิทธิพลต่อสิ่งที่เราทำและสิ่งที่จะเกิดขึ้นกับเรา ความคิดที่ดีจะนำไปสู่การกระทำที่ดี ผลลัพธ์ที่ดี และชีวิตที่ดีตามไปด้วย ในทางกลับกัน ความคิดที่ไม่ดีจะนำไปสู่การกระทำที่ไม่ดี ผลลัพธ์ที่ไม่ดี และชีวิตที่ไม่ดีเช่นกัน

ดังนั้น หากเราต้องการมีชีวิตที่ดี เราจึงควรเปลี่ยนความคิดของเราให้เป็นความคิดที่ดี ความคิดที่ดีนั้นมีลักษณะอย่างไร? โดยทั่วไปแล้ว ความคิดที่ดีมักจะเป็นความคิดที่สร้างสรรค์ คิดบวก คิดเห็นอกเห็นใจผู้อื่น และคิดแก้ปัญหาอย่างมีสติ

ต่อไปนี้เป็นตัวอย่างของความคิดที่ดีที่สามารถนำมาใช้ในชีวิตประจำวันได้

  • ความคิดสร้างสรรค์ ความคิดสร้างสรรค์ทำให้เราสามารถคิดหาวิธีใหม่ๆ เพื่อแก้ปัญหาหรือสร้างสรรค์สิ่งใหม่ๆ ในชีวิตได้
  • ความคิดบวก ความคิดบวกทำให้เรามีกำลังใจ มีพลังในการใช้ชีวิต และสามารถมองโลกในแง่ดีได้
  • ความคิดเห็นอกเห็นใจผู้อื่น ความคิดเห็นอกเห็นใจผู้อื่นทำให้เราสามารถเข้าใจผู้อื่นและสามารถช่วยเหลือผู้อื่นได้
  • ความคิดแก้ปัญหาอย่างมีสติ ความคิดแก้ปัญหาอย่างมีสติทำให้เราสามารถคิดหาวิธีแก้ปัญหาได้อย่างรอบคอบและเหมาะสม

หากเราฝึกฝนเปลี่ยนความคิดของเราให้เป็นความคิดที่ดีเหล่านี้ ชีวิตของเราก็จะดีขึ้นอย่างแน่นอน

ต่อไปนี้เป็นแนวทางในการเปลี่ยนความคิดให้เป็นความคิดที่ดี

  • ตระหนักถึงความคิดของตัวเอง สิ่งแรกที่เราต้องทำคือต้องตระหนักถึงความคิดของตัวเองว่า เรากำลังคิดอะไรอยู่ ความคิดของเราเป็นแบบไหน
  • พิจารณาความคิดของตัวเองอย่างมีสติ เมื่อเราตระหนักถึงความคิดของตัวเองแล้ว เราควรพิจารณาความคิดเหล่านั้นอย่างมีสติว่า ความคิดเหล่านั้นเป็นความคิดที่ดีหรือไม่ ความคิดเหล่านั้นนำไปสู่การกระทำที่ดีหรือไม่
  • เปลี่ยนความคิดให้เป็นความคิดที่ดี หากเราพบว่าความคิดของเราเป็นความคิดที่ไม่ดี เราก็ควรเปลี่ยนความคิดเหล่านั้นให้เป็นความคิดที่ดี

การเปลี่ยนความคิดให้เป็นความคิดที่ดีนั้นไม่ใช่เรื่องง่าย เราต้องฝึกฝนอย่างสม่ำเสมอ แต่หากเราฝึกฝนอย่างจริงจัง ในที่สุดเราก็จะสามารถเปลี่ยนความคิดของเราให้เป็นความคิดที่ดีได้

ขอให้ทุกคนโชคดีในการเปลี่ยนความคิดให้เป็นความคิดที่ดี และขอให้ทุกคนมีชีวิตที่ดียิ่งขึ้น

เนื้อหาโดย: armkritcha
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: armkritcha
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
จังหวัดที่จนที่สุดในประเทศไทยสกุลเงินที่ถูกซื้อขายมากที่สุดในโลก5อันดับประเทศที่มีคอร์รัปชันมากที่สุดในโลกประเทศในเอเชียที่กินปลากระป๋องมากที่สุด5 ประเทศที่ย้ายไปอยู่ง่ายที่สุดเกาะที่มีประชากรอาศัยอยู่หนาแน่นมากที่สุดในโลก3 ประเทศที่ร้อนที่สุดติดท็อปโลก5 ประเทศที่รวยที่สุดในโลกดราม่าไม่ใช่ญาติอย่าเรียกลูก
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
ครู "น้ำตาตก" ตรวจการบ้านนักเรียนทำส่งไม่เรียบร้อย โดนว่าต่อหน้า ไม่ทำ ไม่ส่ง ยังไงก็ผ่านละครโทรทัศน์ของไทย ที่โด่งดังและประสบความสำเร็จมากที่สุดประเทศในเอเชียที่กินปลากระป๋องมากที่สุด"บิ๊กป้อม" ลั่น ไม่ไปสภาฯแล้วเดือดร้อนอะไร! ท้า "ก้าวไกล" อยากเจอให้มาหาที่บ้าน
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ความรัก, ประสบการณ์ชีวิต
อย่ายึดติดวิธียืมเงินเพื่อนแบบไม่แตกหักสัมพันธ์ครูสาวเห็นด้วย หากโรงเรียนจะออกกฎให้นักเรียนที่เรียนไม่ได้ซ้ำชั้น หลังทนพฤติกรรมนักเรียนไม่ไหวสิ่งที่คนวัย 25 ปีอยากบอก
ตั้งกระทู้ใหม่