หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่ เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

อาหารที่มีราคาแพงมากที่สุดในโลก?

บอร์ด อาหาร เนื้อหาโดย allday21

อาหารเป็นสิ่งจำเป็นต่อการดำรงชีวิตมนุษย์ แต่ก็มีอาหารบางชนิดที่มีราคาแพงจนเกินเอื้อมสำหรับคนทั่วไปอย่างเราๆ
และอาหารเหล่านี้ มักมีรสชาติที่อร่อย หายาก หรือมีคุณค่าทางโภชนาการสูง และต่อไปนี้คือ 5 อาหารที่มีราคาแพงมากที่สุดในโลก

1. ไข่มุกเปอเลเกรียน เปิดมาข้อแรกก็เป็นไข่มุกเลย ซึ่งจริงๆแล้วไข่มุกมันอาจกินไม่ได้ แต่มันก็ถือว่าอยู่ในหอยนางรมที่เป็นอาหารได้นะ ขอเว้นไว้สักข้อแล้วกัน^^

ไข่มุกเปอเลเกรียนเป็นไข่มุกที่มีสีสันสวยงาม มักมีสีชมพูหรือสีน้ำตาลอ่อน ไข่มุกเหล่านี้มีแหล่งกำเนิดในทะเลสาบเปอเลเกรียน ประเทศญี่ปุ่น ไข่มุกเปอเลเกรียนมีราคาแพงมาก การผลิตไข่มุกเปอเลเกรียนเป็นกระบวนการที่ซับซ้อนและต้องใช้ความชำนาญเป็นอย่างมาก เกษตรกรผู้เลี้ยงหอยนางรมจะต้องเลือกหอยนางรมที่มีความแข็งแรงและสมบูรณ์ จากนั้นจึงนำเม็ดทรายหรือสิ่งแปลกปลอมขนาดเล็กฝังเข้าไปในเปลือกหอยนางรม โดยจะต้องฝังในตำแหน่งที่เหมาะสมและระมัดระวังไม่ให้หอยนางรมได้รับบาดเจ็บ โดยหอยนางรมแต่ละตัวนั้นจะใช้เวลาประมาณ 2-3 ปี ในการสร้างไข่มุกที่สวยงาม เมื่อไข่มุกมีขนาดใหญ่ และมีคุณภาพดีแล้ว เกษตรกรผู้เลี้ยงหอยนางรมก็จะนำไข่มุกออกมาจากหอยนางรม ราคาเริ่มต้นอยู่ที่ประมาณ 100,000 บาทต่อเม็ด ไข่มุกเหล่านี้มักถูกนำมาใช้ทำเครื่องประดับ เช่น สร้อยคอ ต่างหู และแหวน

2. เห็ดทรัฟเฟิลขาว เห็ดทรัฟเฟิลขาวเป็นเห็ดป่าที่หายากมาก มักพบในแถบประเทศอิตาลี ฝรั่งเศส และสเปน เห็ดทรัฟเฟิลขาวมีกลิ่นหอมฉุน และรสชาติเข้มข้น เห็ดทรัฟเฟิลขาวมีราคาแพงมาก โดยราคาเริ่มต้นอยู่ที่ประมาณ 100,000 บาทต่อกิโลกรัม เห็ดทรัฟเฟิลขาวมักถูกนำมาใช้ทำอาหารหรู เช่น พาสต้า พิซซ่า และซุป

3. ไข่ปลาคาเวียร์ เป็นไข่ปลาของปลาสเตอร์เจียน มักพบในทะเลแคสเปียน และทะเลดำ ไข่ปลาคาเวียร์มีราคาแพงมาก โดยราคาเริ่มต้นอยู่ที่ประมาณ 50,000 บาทต่อกิโลกรัม ไข่ปลาคาเวียร์มักถูกนำมารับประทานเป็นอาหารว่างหรือใช้ทำอาหาร เช่น สเต็ก ซูชิ และซาชิมิ

4. เนื้อวากิว เป็นเนื้อวัวสายพันธุ์ญี่ปุ่นที่มีไขมันแทรกอยู่อย่างสม่ำเสมอ เนื้อวากิวมีรสชาติเข้มข้นและมันเยิ้ม เนื้อวากิวนั้นมีราคาแพง โดยราคาเริ่มต้นอยู่ที่ประมาณ 10,000 บาทต่อกิโลกรัม เนื้อวากิวมักถูกนำมาใช้ทำอาหารหรู เช่น สเต็ก ซูชิ และซาชิมิ

5. เห็ดมังกร เป็นเห็ดป่าที่หายากมาก มักพบในแถบประเทศจีนและญี่ปุ่น เห็ดมังกรมีรูปร่างคล้ายมังกร เห็ดมังกรมีรสชาติเข้มข้นและกลิ่นหอม เห็ดมังกร มีราคาเริ่มต้นอยู่ที่ประมาณ 50,000 บาทต่อกิโลกรัม เห็ดมังกรมักถูกนำมาใช้ทำอาหารหรู เช่น ซูชิ และซาชิมิ

สรุป อาหารที่มีราคาแพงเหล่านี้มักมีรสชาติที่อร่อย หายาก หรือมีคุณค่าทางโภชนาการสูง แต่อย่างไรก็ตาม อาหารเหล่านี้ก็ไม่ใช่สิ่งที่ทุกคนสามารถเข้าถึงได้ และอาหารเหล่านี้มักถูกซื้อเป็นของขวัญให้กับคนพิเศษ หรือเพื่อแสดงฐานะทางการเงินสำหรับบางคนเท่านั้น 

เนื้อหาโดย: allday21
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: allday21
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
สกุลเงินที่ถูกซื้อขายมากที่สุดในโลกจังหวัดที่จนที่สุดในประเทศไทย3 ประเทศที่ร้อนที่สุดติดท็อปโลก10 สถานที่ท่องเที่ยวในไทย ที่ต้องไปเยือนสักครั้งในชีวิต5 ประเทศที่ย้ายไปอยู่ง่ายที่สุด5 ประเทศที่รวยที่สุดในโลก5อันดับประเทศที่มีคอร์รัปชันมากที่สุดในโลกประเทศในเอเชียที่กินปลากระป๋องมากที่สุดเกาะที่มีประชากรอาศัยอยู่หนาแน่นมากที่สุดในโลก
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
เมื่อโรงเรียนจัดงานปัจฉิมพี่ ๆ ป.6 งานนี้ร้องกันระงม เเต่ที่ร้องคือน้อง ป.1 นะครู "น้ำตาตก" ตรวจการบ้านนักเรียนทำส่งไม่เรียบร้อย โดนว่าต่อหน้า ไม่ทำ ไม่ส่ง ยังไงก็ผ่านละครโทรทัศน์ของไทย ที่โด่งดังและประสบความสำเร็จมากที่สุดประเทศในเอเชียที่กินปลากระป๋องมากที่สุด"บิ๊กป้อม" ลั่น ไม่ไปสภาฯแล้วเดือดร้อนอะไร! ท้า "ก้าวไกล" อยากเจอให้มาหาที่บ้าน
กระทู้อื่นๆในบอร์ด อาหาร
ประวัติศาสตร์ของเมี่ยงคำ อาหารทานเล่นสุดอร่อยของคนไทยเนื้อผัดพริกหวาน...แบบชุ่มฉ่ำ"ถั่วพูอุ่น" ชื่อนี้ไม่ใช่ถั่ว แต่มันคือเมนูอาหารเช้า-เย็น ยอดฮิตผลไม้ฤทธิ์เย็น ดับกระหายคลายร้อน #ครัวบ้านเต๋า
ตั้งกระทู้ใหม่