โรงงานเถื่อนย่านบางมด! ผลิตเครื่องสำอางผิดกฎหมาย สภาพสกปรก
เมื่อวันที่ 7 ธันวาคม 2566 เจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.บางมด และ อย. ร่วมกันจับกุม นายฐิติวัชร์ (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 63 ปี ข้อหาขายเครื่องสำอางไม่จดแจ้งและขายเครื่องสำอางที่ไม่มีฉลากภาษาไทย เช่น ผลิตภัณฑ์โลชั่นนวดฝ่าเท้า ผลิตภัณฑ์น้ำหอม ผลิตภัณฑ์อาบน้ำ
การจับกุมครั้งนี้สืบเนื่องจากหญิงผู้เสียหายรายหนึ่งได้โพสต์ขอความช่วยเหลือผ่านเพจดัง หลังถูกน้ำร้อนลวกเป็นแผลเหวอะหวะทั่วร่างกายจากการทำงานในโรงงานแห่งนี้ โดยนายจ้างจ่ายค่าเยียวยาเพียง 1,000 บาท และยื่นใบลาออกให้ผู้เสียหายเซ็นชื่อ
โรงงานแห่งนี้เป็นบ้าน 2 ชั้น 5 คูหา คับแคบ ไม่มีระบบป้องกันความปลอดภัยใด ๆ และมีการลักลอบผลิตผลิตภัณฑ์ที่ผิดกฎหมาย
เมื่อเจ้าหน้าที่เข้าตรวจค้น พบพนักงานหลายรายกำลังผลิตเครื่องสำอางโดยไม่สวมใส่อุปกรณ์ป้องกันใด ๆ สภาพไม่เหมือนกับภาพที่แสดงตามสื่อโซเชียล เจ้าหน้าที่จึงตรวจยึดของกลางผลิตภัณฑ์ที่ผิดกฎหมายหลายรายการ
นายฐิติวัชร์ ให้การรับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา และเจ้าหน้าที่ได้ประสานงานหน่วยงานแรงงานดำเนินการต่อไป
ประเด็นสำคัญในข่าวนี้ ได้แก่
- โรงงานผลิตเครื่องสำอางผิดกฎหมายย่านบางมด ถูกตำรวจบุกทลาย
- พบพนักงานผลิตเครื่องสำอางโดยไม่สวมใส่อุปกรณ์ป้องกันใด ๆ
- หญิงผู้เสียหายถูกน้ำร้อนลวกจากการทำงานในโรงงานแห่งนี้
- นายจ้างจ่ายค่าเยียวยาเพียง 1,000 บาท และยื่นใบลาออกให้ผู้เสียหายเซ็นชื่อ
การผลิตเครื่องสำอางผิดกฎหมายในประเทศไทย ยังมีอยู่ต่อเนื่อง อาจก่อให้เกิดอันตรายต่อผู้บริโภคได้ ผู้บริโภคควรเลือกซื้อเครื่องสำอางจากแหล่งที่เชื่อถือได้ และสังเกตฉลากผลิตภัณฑ์อย่างรอบคอบ เพื่อให้มั่นใจว่าผลิตภัณฑ์มีคุณภาพและปลอดภัย
ชีวิตหลังเกษียณกับบ้านสวน ทำไมหลายคนมองว่าอยู่สบายกว่าเดิม
อาหารที่คนไทยอาจรู้สึกเฉยๆ แต่มักเป็นที่ชื่นชอบของชาวต่างชาติ
ส้มตำที่ใส่ขนมจีน ทำไมจึงเรียก "ตำซั่ว"
ห้างสรรพสินค้าในประเทศไทย ที่มีขนาดใหญ่มากจนคนมักจะหลงทาง
5 จังหวัดที่มีงูเยอะที่สุดในประเทศไทย
บ้านล่องหน Mirrorcube Treehotel ในสวีเดน ไอเดียเจ๋งเลยนะเนี่ย
อาหารไทยที่กำลังสูญหาย
รถยนต์ไฮบริดไทย ปี 2026 รุ่นไหนบ้างที่ประหยัดน้ำมันสุดๆ
ชาไทยติดอันดับโลก แล้วร้านไหนคือเบอร์ 1 ของประเทศไทย?
แบรนด์เครื่องใช้ไฟฟ้าญี่ปุ่นหายไปไหนใน 20 ปีที่ผ่านมา
5 จังหวัด ที่เจองูกะปะเยอะที่สุดในประเทศไทย
แอปเปิลถอด VK ออกจาก App Store รัสเซียขอคำชี้แจง
ห้างสรรพสินค้าไทยที่หรูหรามาก จนหลายคนไม่กล้าเข้าไปเพื่อใช้บริการ

