หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

หาดูยาก! เปิดภาพนักโทษพนมมือรอการตัดคอ ก่อนส่งเข้าแท่นประหารชีวิตในอดีต

โพสท์โดย อับดุลเลาะห์

นักโทษพนมมือรอการตัดคอ
ก่อนส่งเข้าแท่นประหาร หลวงจะนิมนต์พระจากวัดบางแคนอกมาเทศนาธรรมเป็นครั้งสุดท้าย เพื่อให้รำลึกถึงบาปบุญคุณโทษ มีการเซ่นไหว้ด้วยเทียนธูปดอกไม้ เหล้า เป็ดไก่รวมแล้ว 16 บาท ตลอดจนค่าเพชฌฆาตดาบหนึ่ง 50 บาท และเพชฌฆาตดาบสอง 30 บาท ค่าใช้จ่ายเหล่าหลวงจ่ายให้ วัดที่เคยประหารก็เช่น วัดมักกะสัน วัดพระภาษี เมืองพระปะแดง ต่อมาย้ายมาวัดโบสถ์ ฝั่งสมุทรปราการ แต่ไม่ว่าจะไปประหารกันที่วัดไหน ชาวบ้านก็รังเกียจเพราะว่ากลัว

การประหารชีวิต เจ้าเมืองหรือผู้รับผิดชอบต้องมาตรวจดู ว่าเป็นนักโทษจริงหรือไม่ เมื่อนำนักโทษนั่งพนมมือที่แท่นประหาร เพชฌฆาตดาบหนึ่งและดาบสองจะร่ายรำไปรอบๆ ระหว่างนั้นจะมีการบรรเลงเพลงด้วยเสียงของปี่ เสียงช่างโหยหวลชวนสยองยิ่ง เมื่อได้เวลาที่เหมาะสมเพชฌฆาตดาบหนึ่งก็จะลงมือบั่นคอจนหัวขาดกระเด็น เลือดพุ่งกระฉูดจากก้านคอ นึกภาพก็หวาดเสียว

ขอขอบคุณเจ้าของภาพที่ถ่ายในยุคสมัยนั้น และขอขอบคุณลูกหลานเจ้าของภาพที่นำมาเสนอให้คนรุ่นหลังได้รับชมครับ 🩷🩷🩷🙏🙏🙏

โพสท์โดย: อับดุล รอเเย๊ะส์
อ้างอิงจาก: https://www.facebook.com/100044183511622/posts/pfbid02PdyJuRtwsYdahSvbHZhhZhxx5rbgnX9mvjsraYXULGBnKMebDFheDg6qy5ZnzWX5l/?mibextid=Nif5oz
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
อับดุลเลาะห์'s profile


โพสท์โดย: อับดุลเลาะห์
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ประเทศที่มีขนาดพื้นที่น้อยที่สุดในทวีปเอเชียเมืองแห่งขุมทรัพย์! จังหวัดที่มีเหมืองเยอะที่สุดในไทยจังหวัดที่เคยใหญ่ที่สุด มีขนาดพื้นที่มากที่สุดในประเทศไทยประเทศที่ "อยู่ทุกที่" แต่ไม่มีผืนแผ่นดินหัวใจทำด้วยอะไร? ทำไมสัตว์ตัวแค่นี้ถึงกล้าบวกกับทั้งป่าAI วิเคราะห์เลขเด็ด น่าจะออกรางวัลงวดวันที่ 1 มีนาคม 2569จังหวัดเดียวมีทั้งเขื่อนผลิตไฟฟ้าและเขื่อนชลประทานมากที่สุดในไทยรู้หรือไม่..7 สิ่งอัปโชคไม่ควรมีหน้าบ้าน..สายมูต้องห้ามพลาดสิบเลขขายดี สลากตัวเลขสามหลัก N3 งวด 1/3/69ประเทศที่นิยมกินข้าวไทย และนำเข้าข้าวจากประเทศไทยมากที่สุด10 ประเทศที่ขึ้นชื่อว่ามีภาษีรถยนต์สูงที่สุดในเอเชียเกาะที่เล็กที่สุดในประเทศไทย
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
จังหวัดที่ขุดเจาะน้ำมันดิบได้มากที่สุด 5 อันดับแรกของประเทศไทยเลขเด็ด "ปฏิทินรวย รวย" งวดวันที่ 16 มีนาคม 69..ส่องเลย รวยก่อนใคร!!
เปิดภาพ เสก โลโซ ตัดผมสั้นเรียบร้อยแล้ว ทำแฟนๆแห่ชมหล่อสุดๆนี่คือการรักษาแผลไฟไหม้..ด้วยหนังปลา!รวมภาพเรียกเสียงฮา ตลกขบขับ ประจำวันที่ 29/05/68 จ้า🤣😂เห็นแล้วอดสงสารไม่ได้! น้องแมวน้อย นอนหลบฝนอยู่ในกล่องข้าว ทำทาสแมวใจบาง
ตั้งกระทู้ใหม่