หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่ เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

น่าภูมิใจมั้ยกับรางวัล อันดับ 1 อุบัติเหตุบนท้องถนน

ประเทศไทย ติดอันดับ 1 อุบัติเหตุบนท้องถนน

ประเทศไทยติดอันดับ 1 อุบัติเหตุบนท้องถนนในเอเชีย และอันดับ 9 ของโลก โดยมีผู้เสียชีวิตจากอุบัติเหตุบนท้องถนนเฉลี่ยปีละกว่า 20,000 คน และบาดเจ็บกว่า 100,000 คน สาเหตุหลักของอุบัติเหตุบนท้องถนนในประเทศไทย ได้แก่

 

 

 

 

 • การขับขี่ไม่ปลอดภัย เช่น ขับรถเร็ว ขับรถปาดหน้า ขับรถในขณะเมาสุรา
 • การใช้รถไม่ปลอดภัย เช่น ไม่สวมหมวกนิรภัย ไม่คาดเข็มขัดนิรภัย
 • สภาพถนนที่ไม่ปลอดภัย เช่น ถนนชำรุด ทางม้าลายไม่ชัดเจน

อุบัติเหตุบนท้องถนนเป็นปัญหาร้ายแรงของประเทศชาติ ส่งผลกระทบต่อชีวิต ทรัพย์สิน และเศรษฐกิจของประเทศ ก่อให้เกิดความสูญเสียทางเศรษฐกิจปีละกว่า 100,000 ล้านบาท

รัฐบาลและหน่วยงานที่เกี่ยวข้องได้ดำเนินการแก้ไขปัญหาอุบัติเหตุบนท้องถนนมาอย่างต่อเนื่อง มีการออกกฎหมายและมาตรการต่างๆ เพื่อบังคับใช้กฎหมายจราจรอย่างเคร่งครัด รณรงค์ให้ประชาชนตระหนักถึงความปลอดภัยบนท้องถนน และปรับปรุงสภาพถนนให้ปลอดภัยมากขึ้น อย่างไรก็ตาม ปัญหาอุบัติเหตุบนท้องถนนยังคงเป็นปัญหาที่แก้ไม่ตก

แนวทางในการแก้ไขปัญหาอุบัติเหตุบนท้องถนนอย่างยั่งยืน จำเป็นต้องอาศัยความร่วมมือจากทุกภาคส่วน ทั้งภาครัฐ ภาคเอกชน และประชาชน ร่วมกันรณรงค์เพื่อสร้างจิตสำนึกความปลอดภัยบนท้องถนน ควบคู่ไปกับการพัฒนาระบบโครงสร้างพื้นฐานด้านการจราจรให้ปลอดภัยยิ่งขึ้น

มาตรการที่ภาครัฐควรดำเนินการ

 • ปรับปรุงกฎหมายและมาตรการด้านความปลอดภัยบนท้องถนนให้มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น เช่น เพิ่มโทษสำหรับผู้ที่ฝ่าฝืนกฎหมายจราจรอย่างร้ายแรง
 • เพิ่มประสิทธิภาพในการบังคับใช้กฎหมายจราจรอย่างเคร่งครัด
 • รณรงค์ให้ประชาชนตระหนักถึงความปลอดภัยบนท้องถนนอย่างต่อเนื่องและจริงจัง
 • ส่งเสริมให้ประชาชนใช้รถใช้ถนนอย่างปลอดภัย เช่น สวมหมวกนิรภัย ไม่ขับรถเร็ว ไม่ขับรถในขณะเมาสุรา
 • พัฒนาระบบโครงสร้างพื้นฐานด้านการจราจรให้ปลอดภัยยิ่งขึ้น เช่น ปรับปรุงสภาพถนน ติดตั้งสัญญาณไฟจราจรที่ชัดเจน จัดทำทางม้าลายที่ปลอดภัย

มาตรการที่ภาคเอกชนควรดำเนินการ

 • ส่งเสริมให้พนักงานขับรถตระหนักถึงความปลอดภัยบนท้องถนน
 • จัดอบรมให้พนักงานขับรถมีความรู้และทักษะการขับขี่ที่ปลอดภัย
 • สนับสนุนให้พนักงานขับรถสวมหมวกนิรภัย ไม่ขับรถเร็ว ไม่ขับรถในขณะเมาสุรา

มาตรการที่ประชาชนควรดำเนินการ

 • ตระหนักถึงความปลอดภัยบนท้องถนน
 • ปฏิบัติตามกฎจราจรอย่างเคร่งครัด
 • สวมหมวกนิรภัย ไม่ขับรถเร็ว ไม่ขับรถในขณะเมาสุรา
 • ช่วยกันสอดส่องดูแลพฤติกรรมการขับขี่ของผู้อื่น และแจ้งเบาะแสการกระทำผิดกฎหมายจราจร

หากทุกภาคส่วนร่วมมือกันแก้ไขปัญหาอุบัติเหตุบนท้องถนนอย่างจริงจัง เชื่อว่าปัญหานี้จะสามารถลดลงได้ และทำให้ประเทศไทยเป็นประเทศที่ปลอดภัยยิ่งขึ้น

 

ขอความ 🙏เมตตา 🙏กรุณา 🙏มุทิตา 🙏อุเบกขา คนที่เข้ามาอ่านบทความนี้ ช่วยกดแชร์ และ กด ⭐⭐⭐⭐⭐ เป็นกำลังใจในการส่งต่อสิ่งดีๆ ในสังคมไทยให้ผมผู้เขียนด้วยนะครับ 🙏⭐😁😍

เนื้อหาโดย: armkritcha
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: armkritcha
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
สกุลเงินที่มีค่ามากที่สุดในโลก: อันดับล่าสุด 2023ประเทศในอาเซียนที่มีทองคำสำรองมากที่สุดภาพยนตร์เรื่องแรกของโลก ที่ทำรายได้รวมมากถึง 1 แสนล้านบาทจังหวัดที่มีความสวยงามอันดับต้นๆของประเทศไทยประเทศที่มีคนไทยไปอาศัยอยู่เยอะที่สุดจังหวัดที่มีเทศบาลเยอะมากที่สุดในประเทศไทยรวมเลขเด็ดโค้งสุดท้าย 1/3/67หน่วยทหารรบพิเศษชั้นนำของโลก ที่ได้ชื่อว่าแข็งแกร่งและพร้อมรบมากที่สุด
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
หมาป่าที่กินแมลงเป็นอาหารอุบัติเหตุด้านรังสีครั้งรุนแรงที่สุด ที่เคยเกิดขึ้นในประเทศไทยหอยเม่น มีความทรงจำจริงหรอจับ 2 พระเขมร ลอบเข้าไทยบิณฑบาต รับทำเสน่ห์คุณไสยไปบ้านแฟนอิสาน! โดนบ้านแฟนให้กินอึ่ง
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าววันนี้
"แอ๊ด คาราบาว" โพสต์ "อุเทนสู้ตาย"..ลั่น! รับไม่ได้ที่ใช้เล่ห์เพทุบายมายึดคืนพื้นที่ราคาทองวันนี้ไวรัลดังในจีน นนท.จีนโพสค์คลิปเล่าเล่นพาราเซลลิ่งประสบอุบัติเหตุ ที่ภูเก็ต จวกยับ!มาตรการความปลอดภัยต่ำมากนักวิชาการกฎหมาย ชี้ การที่เพจบางเพจได้หยิบยก ข้อ 10 (1) ว่าด้วย มรรยาททนายความ กล่าวอ้างคดีครอบครองปรปักษ์นั้น จึงไม่ตรงกับข้อบังคับฯดังกล่าวโดยสิ้นเชิง
ตั้งกระทู้ใหม่