หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ข้อตกลงการใช้บริการนโยบายความเป็นส่วนตัวนโยบายเนื้อหานโยบายการสร้างรายได้About Usติดต่อเว็บไซต์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

เมืองที่มีผู้อยู่อาศัยเพียงแค่คนเดียว 🏠

เขียนโดย อับดุลเลาะห์

‘โมโนไว’ เมืองที่มีผู้อยู่อาศัยเพียงแค่คนเดียว🏠


เอลซี่ เอลเลอร์ หญิงวัย 88 ปี ซึ่งเป็นนายกเทศมนตรี บรรณารักษ์ แม่ค้า ประจำเมืองโมโนไว (Monowi) ในรัฐเนแบรสกา ประเทศสหรัฐอเมริกา โดยสาเหตุที่เธอรับหลายตำแหน่งขนาดนีัเนื่องจากเธอเป็นประชากรเพียงแค่คนเดียวของเมือง

ย้อนกลับไปในช่วงปี 2473 เมืองโมโนไวเคยมีประชากรอาศัยอยู่ 120 คน มีร้านสะดวกซื้อ มีร้านอาหาร และมีเรือนจำสำหรับคุมขังผู้กระทำผิด ทว่าเมื่อเทคโนโลยีเริ่มพัฒนา และเมืองอื่นเริ่มขยายตัว ทำให้ประชากรเริ่มย้ายออกไป ไม่ก็ตาย ทำให้เหลือเพียงแค่เธอและสามีอยู่เพียงแค่ 2 คนตามลำพัง ก่อนที่ในปี 2547 รูดี้ สามีของนาง เอลเลอร์ จะเสียชีวิตลง ทำให้เธอกลายเป็นประชากรคนสุดท้ายของเมือง

แม้ว่าเธอจะการเป็นประชากรคนสุดท้าย แต่เธอก็เลือกจะอาศัยอยู่ในเมืองโมโนไวต่อไป และรับตำแหน่งหลายอย่างตั้งแต่เทศมนตรีจนไปถึงคนดูแลร้านอาหาร ซึ่งมีลูกค้ามาใช้บริการมากมาย ตั้งแต่ลูกค้าจากเมืองใกล้ๆหรือลูกค้าจากเมืองไกลที่ต้องการมาสัมผัสบรรยากาศเมืองที่มีประชากรอยู่อาศัยเพียงแค่คนเดียวเท่านั้น

นอกจากนี้เธอยังคงทำงานอย่างหนักเพื่อให้มั่นใจว่าเสาไฟมีแสงสว่างสามารถใช้งานได้และน้ำไหลตลอดเวลา

เอลซี่ เอลเลอร์ เคยให้สัมภาษณ์ว่าเธอไม่มีความคิดจะย้ายออกจากที่นี่ เพราะเธอมีความสุขดี เธอยังคงอยากอยู่ที่นี่ ถ้าเธอไม่อยากอยู่ เธอคงย้ายออกไปแล้ว

โพสท์โดย: อับดุล รอเเย๊ะส์
อ้างอิงจาก: https://www.facebook.com/groups/421294939347434/permalink/895952865214970/?mibextid=Nif5oz
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
อับดุลเลาะห์'s profile
มีผู้เข้าชมแล้ว 2,157 ครั้ง
เขียนโดย อับดุลเลาะห์
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ประเทศที่อาบน้ำบ่อย ที่สุดในโลกชื่อจริงคนไทยซ้ำมากแค่ไหน สมชายยังนำอันดับ 1 เกือบ 5 แสนคนประเทศที่นอนน้อยที่สุด😁 ชวนเข้ามาดูเคล็ดลับในครัวง่าย ๆ ที่คนส่วนน้อยรู้ ซึ่งมีประโยชน์อย่างเหลือเชื่อ 😉7 ข้อผิดพลาดในการใช้แอร์ที่ทำให้ค่าไฟสูงกว่าที่ควรชุมชนคนไทยในเมืองนอก ที่มีขนาดใหญ่และมีคนไทยอยู่มากที่สุดประเทศที่ "เงินเดือนวิศวกร" สูงที่สุดในโลก5 โรงเรียนไทยพื้นที่กว้าง เดินเปลี่ยนตึกยังเหมือนข้ามโซนเรื่องที่หลายคนไม่เคยรู้เกี่ยวกับเทศกาลบุฟเฟต์ลิง กินเหมือนราชาแต่ฮากระจายอีกาอาบมด ทำไมศัตรูตัวจิ๋วจึงกลายเป็นผู้ช่วยดูแลขนทะเลสาบสีเลือดที่เปลี่ยนสัตว์ให้เป็นหิน“ปักกิ่งสร้างประวัติศาสตร์! ‘หุ่นยนต์ฮิวแมนนอยด์’ ลงสนามฮาล์ฟมาราธอน วิ่งเคียงข้างมนุษย์ครั้งแรกของโลก”
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
เรื่องที่หลายคนไม่เคยรู้เกี่ยวกับเทศกาลบุฟเฟต์ลิง กินเหมือนราชาแต่ฮากระจายชื่อจริงคนไทยซ้ำมากแค่ไหน สมชายยังนำอันดับ 1 เกือบ 5 แสนคน“ปักกิ่งสร้างประวัติศาสตร์! ‘หุ่นยนต์ฮิวแมนนอยด์’ ลงสนามฮาล์ฟมาราธอน วิ่งเคียงข้างมนุษย์ครั้งแรกของโลก”พ่อของเด็กคนหนึ่งกระโดดลงไปบนรางรถไฟเพื่อปกป้องลูกที่ตกจากชานชาลา และรถไฟก็วิ่งผ่านไปอย่างรวดเร็ว! ทั้งคู่รอดชีวิตมาได้อย่างน่าอัศจรรย์รถยนต์ที่มีราคาประมูลแพงที่สุด อันดับหนึ่งของโลกตลอดกาล“สถานีรถไฟคลองจันดี” โฉมใหม่กำลังมา! พลิกบทบาทสู่ฮับสำคัญเชื่อมอ่าวไทย–อันดามัน ยกระดับรถไฟสายใต้สู่อนาคต
เปิดภาพ เสก โลโซ ตัดผมสั้นเรียบร้อยแล้ว ทำแฟนๆแห่ชมหล่อสุดๆนี่คือการรักษาแผลไฟไหม้..ด้วยหนังปลา!รวมภาพเรียกเสียงฮา ตลกขบขับ ประจำวันที่ 29/05/68 จ้า🤣😂เห็นแล้วอดสงสารไม่ได้! น้องแมวน้อย นอนหลบฝนอยู่ในกล่องข้าว ทำทาสแมวใจบาง
ตั้งกระทู้ใหม่