ผลไม้ไทย 5 ชนิด ที่มีประโยชน์ต่อร่างกายและสุขภาพมากที่สุด : ร่างกายของเราต้องแข็งแรงงงง
ผลไม้ไทย 5 ชนิด ที่มีประโยชน์ต่อร่างกายและสุขภาพมากที่สุด : ร่างกายเราต้องแข็งแรง
วันนี้จะพามาดูประโยชน์ของผลไม้ ทั้ง5ชนิด ที่ต้องบอกว่า ประเทศไทยไม่แพ้ชาติใดในโลกแน่นอน
จะมีอะไรบ้างไปดูกันเลย
1. ทุเรียน
ใช่แล้วฟังไม่ผิดแน่นอน ทุเรียนเป็นแหล่งพลังงานที่มีคุณค่าสูง มีไขมันไม่อิ่มตัว รสชาติหวานนุ่ม นอกจากนั้นทุเรียนยังมีสารอาหารมากมายหลายชนิด เช่น วิตามิน แร่ธาตุ
และใยอาหารต่างๆ ที่สามารถส่งเสริมกระบวนการย่อยอาหารได้ แต่ไม่ควรกินมากจนเกินไปอาจจะส่งผลเสียต่อสุขภาพของเราเองได้ (ระวังร้อนในด้วยน้าา)
2. มะม่วง
มะม่วงนั้นเป็นแหล่งวิตามินC ที่สำคัญ ช่วยกระตุ้นระบบภูมิคุ้มกันของร่างกายเรา และนอกจากนี้ มะม่วงยังมีสารสกัดที่ช่วยลดการเสียดทานและมีสารต้านอนุมูลอิสระอีกด้วยน้าา
3. กล้วย
กล้วยเป็นแหล่งพลังงานที่มีคุณค่าที่สูง แถมยังมีใยอาหาร ที่สามารถช่วยลดน้ำหนักได้ ทำให้อิ่มไว และส่งเสริมกระบวนการย่อยอาหารของเรา นอกจากนี้ กล้วย ยังมีวิตามิน B6 วิตามินC และแร่ธาตุที่สำคัญ
4. มังคุด
มังคุด มีสารอาหารมากมาย เช่น วิตามินC แคลเซียม ฟอสฟอรัส และ ใยอาหาร ทำให้มังคุดมีประโยชน์ ช่วยในการส่งเสริมสุขภาพกระดูก และยังเสริมภูมิคุ้มกันให้ตัวเราด้วย
5. ส้ม
ส้ม มีสารละลายในน้ำที่เรียกว่า ฟลาโวนอยด์ ซึ่งมีประโยชน์ในการลดความเสี่ยงของโรคหลอดเลือด นอกจากนั้น ส้มยังมีวิตามินC ช่วยในกระบวนการฟื้นฟูร่างกายจากการที่ถูกทำลาย แถมยังช่วยป้องกันไข้หวัดได้ด้วยน้าา
ผลไม้ไทยที่มีประโยชน์มากที่สุดนั้น ก็คือ ทุเรียน มะม่วง กล้วย มังคุด และ ส้ม
ที่มีทั้งสารอาหารที่สำคัญ และยังช่วยส่งเสริมสุขภาพ และป้องกันโรคต่างๆได้ ทั้งนี้ผลไม้ต่างๆที่กล่าวมา ยังมีสารต้านอนุมูลอิสระที่ช่วยลดความเสี่ยงของโรคต่างๆ ทำให้ผลไม้ไทยเป็นที่นิยม แถมยังเป็นตัวแทนที่ดีในการรักษาสุขภาพของตัวเราเองด้วย