หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่ เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

นักดาราศาสตร์ช็อก! ดาวเคราะห์ประหลาด ลบล้างทฤษฎีของมนุษย์ที่มีอยู่

     สื่อนอกรายงานว่า "นักดาราศาสตร์ต้องตกใจ เมื่อพบว่าดาวแคระแดง LHS 3154 ซึ่งอยู่ห่างจากโลกประมาณ 50 ปีแสง จริงๆแล้วมีดาวเคราะห์ขนาดค่อนข้างใหญ่ LHS 3154 b โคจรรอบดาวดวงนี้อยู่ ซึ่งได้ท้าทายการมีอยู่ของมนุษยชาติ ของทฤษฎีการกำเนิดดาวเคราะห์..."

     ทฤษฎีในปัจจุบัน คือ ดาวฤกษ์ก่อตัวขึ้นจากการยุบตัว ของแรงโน้มถ่วง ของเมฆโมเลกุลขนาดยักษ์ ซึ่งจะถูกล้อมรอบด้วย "ดิสก์ก่อกำเนิดดาวเคราะห์" ซึ่งจะค่อยๆก่อตัวขึ้นเป็นระบบดาวเคราะห์ เนื่องจากดิสก์ก่อกำเนิดดาวเคราะห์ เป็นเพียงส่วนเล็กๆของมวลดาวฤกษ์ ดังนั้น ดาวฤกษ์มวลต่ำมาก จะไม่มีดาวเคราะห์ขนาดใหญ่อยู่ข้างๆ...

     ดาวแคระแดง เป็นดาวฤกษ์ที่เล็กกว่าและเย็นกว่า ซึ่งพบได้ทั่วไปในทางช้างเผือก มวลของ LHS 3154 มีเพียง 11% ของดวงอาทิตย์ ตามทฤษฎีข้างต้น เป็นไปไม่ได้เลยที่จะมีดาวเคราะห์ยักษ์อยู่ข้างเคียง

     นอกจากนี้ ระยะห่างระหว่าง LHS 3154b และ ดาวฤกษ์นั้นมีเพียง 2.3% ของระยะห่างระหว่างโลกกับดวงอาทิตย์ ซึ่งใกล้กว่าระยะห่างระหว่างดาวพุธกับดวงอาทิตย์ โดยจะโคจรรอบหนึ่งรอบทุกๆ 3.7 วัน และ มีขนาดและองค์ประกอบ คล้ายๆกับดาวเนปจูน ซึ่งมันแทบจะเป็นไปไม่ได้เลย ที่สิ่งมีชีวิตจะมีอยู่ แต่ตอนนี้ทฤษฎีพวกนั้นถูกล้มล้างไปหมดแล้ว ซึ่งจักรวาลนี้อาจจะมีสิ่งมีชีวิตนอกเหนือจากเรา...

     นักดาราศาสตร์แห่งรัฐเพนน์ นักดาราศาสตร์มหาวิทยาลัยพรินซ์ตัน และ นักดาราศาสตร์คนอื่นๆจากหลายที่ทั่วโลก กำลังศึกษาถึงปรากฏการณ์นี้ พร้อมใจกันตีพิมพ์บทความ ลงในวารสารชั้นนำ Science

     นักดาราศาสตร์แห่งรัฐเพนน์ กล่าวว่า "ในอดีตเราเชื่อกันว่า ดาวฤกษ์อย่าง LHS 3154 สามารถก่อตัวเป็นดาวเคราะห์ขนาดเล็ก ที่มีมวลคล้ายกับโลกเท่านั้น แต่ LHS 3154 b ท้าทายทฤษฎีปัจจุบันอย่างไม่ต้องสงสัยเลย..."

     นักดาราศาสตร์มหาวิทยาลัยพรินซ์ตัน กล่าวว่า "ด้วยเครื่องมือใหม่ๆ เช่น "Habitable Zone Planet Explorer (HPF)" ที่พัฒนาโดยทีมของผม มนุษย์จะมองจักรวาลในรูปแบบใหม่" และ "อวกาศยังมีอะไรอีกมากมายให้เรียนรู้ เกี่ยวกับการก่อตัวของดาวเคราะห์... ซึ่งอาจจะมีสิ่งมีชีวิตใหม่ๆรออยู่..."⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: Makuroku
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ชาร์จแบ็ตมือถือยังไม่เต็มแล้วดึงเอาออก จะเป็นอะไรไหม ?ประเทศที่มีป่าไม้มากที่สุดในโลกภาพยนตร์เรื่องแรกของโลก ที่ทำรายได้รวมมากถึง 1 แสนล้านบาทสัตว์ที่ถูกค้นพบอีกครั้ง หลังจากที่เชื่อกันว่าสูญพันธุ์ไปแล้วจากโลกจังหวัดที่มีความสวยงามอันดับต้นๆของประเทศไทยจังหวัดที่มี"ความอุดมสมบูรณ์"มากที่สุดในประเทศไทยเนื้อหมูส่วนไหน ที่อร่อยที่สุดสกุลเงินชาติที่ไร้ค่าที่สุดในโลกแวบแรกคุณ'เห็นเป็นอะไร'ทายนิสัยจากภาพ
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
"พี่ฮง"เที่ยวอยุธยา มนุษย์ป้าวินตุ๊กตุ๊ก เรียก 1,200 บอกไม่แพงพบเต่ายักษ์น้ำหนักมากกว่า 250 กก. อายุกว่า 100 ปีเกิดเหตุพลุระเบิด คนเจ็บและหนีตายอื้อ"โรเจอร์ เฟเดอเรอร์" โพสต์สะใจ "Fast and furious" เมืองไทย..นี้สุดยอด!!
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าววันนี้
นักเขียนสาวสวย เสียชีวิตในวัย 29 ปี หลังป่วยโรคหายาก"หมอวรงค์" ซัด กรมคุมประพฤติ ปมให้ "โทนี่" ดื่มไวน์ได้ ไม่ห้ามเรื่องงานการเมือง ชี้ โกงการติดคุกโคลอมเบียเตรียมสำรวจ ซากเรือโบราณใต้ทะเลลึกอินเดียเร่งสอบ "เหตุรถไฟแล่นเร็วมาก โดยไม่มีคนขับ"
ตั้งกระทู้ใหม่