หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่ เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

วิธีทำบุญวันเกิด ให้ได้บุญมากที่สุด

              การทำบุญวันเกิดเป็นประเพณีที่ปฏิบัติกันมาอย่างยาวนาน โดยมีจุดประสงค์เพื่อเป็นการระลึกถึงวันเกิดของตนเอง และเป็นการตอบแทนบุญคุณของบรรพบุรุษ การทำบุญวันเกิดสามารถทำได้หลากหลายวิธี ดังนี้

  1. ตักบาตร

             การตักบาตรเป็นวิธีทำบุญที่ง่ายและสะดวก สามารถทำได้ทุกวัน โดยการตักบาตรในวันเกิดนั้น ควรตักบาตรพระสงฆ์ให้ได้เท่ากับอายุของตนเองหรือมากกว่านั้น

  1. บำเพ็ญกุศลอุทิศแก่บรรพบุรุษ

             การบำเพ็ญกุศลอุทิศแก่บรรพบุรุษเป็นการแสดงความกตัญญูต่อผู้ที่ล่วงลับไปแล้ว สามารถทำได้โดยการไหว้พระ กรวดน้ำอุทิศส่วนกุศลให้กับบรรพบุรุษ

  1. ทำบุญ สวดมนต์ เลี้ยงพระ

             การทำบุญ สวดมนต์ เลี้ยงพระเป็นการเสริมสร้างบุญบารมีให้กับตนเอง สามารถทำได้โดยการทำบุญที่วัด ถวายสังฆทาน หรือเลี้ยงพระที่บ้าน

  1. ถวายสังฆทาน

             การถวายสังฆทานเป็นการถวายสิ่งของที่จำเป็นแก่พระสงฆ์ สามารถทำได้โดยเลือกของที่มีคุณภาพเหมาะสมกับพระภิกษุสงฆ์

  1. ทำทานช่วยชีวิตสัตว์

             การทำทานช่วยชีวิตสัตว์เป็นการช่วยเหลือชีวิตที่ด้อยกว่า สามารถทำได้โดยการปล่อยนก ปล่อยปลา หรือบริจาคเงินให้กับมูลนิธิที่ช่วยเหลือสัตว์

  1. รักษาศีลหรือบำเพ็ญภาวนา

             การรักษาศีลหรือการบำเพ็ญภาวนาเป็นการชำระจิตใจให้บริสุทธิ์ สามารถทำได้โดยงดเว้นจากการทำความชั่วทั้งปวง และฝึกฝนจิตใจให้สงบ

  1. กราบขอพรจากพ่อแม่ ปู่ย่า ตายาย หรือผู้ที่ตนเคารพนับถือ

             การกราบขอพรจากพ่อแม่ ปู่ย่า ตายาย หรือผู้ที่ตนเคารพนับถือเป็นการแสดงความกตัญญูและขอพรจากผู้ใหญ่ที่เคารพ

  1. บำเพ็ญคุณประโยชน์อื่นๆ โดยมุ่งที่การให้ มากกว่า เป็นการรับ

             การบำเพ็ญคุณประโยชน์อื่นๆ เช่น การช่วยเหลือผู้อื่น การบริจาคเงินให้กับองค์กรการกุศล หรือการช่วยเหลือสังคม เป็นการทำความดีเพื่อผู้อื่นโดยไม่หวังผลตอบแทน

วิธีเลือกของใส่บาตรประจำวันเกิด

             ตามความเชื่อของคนโบราณ การเลือกของใส่บาตรในวันเกิดนั้น จะช่วยให้ได้รับบุญกุศลมากยิ่งขึ้น โดยสามารถเลือกของใส่บาตรได้ตามวันเกิดของตนเอง ดังนี้

              อย่างไรก็ตาม การเลือกของใส่บาตรนั้น ไม่จำเป็นต้องยึดติดกับความเชื่อดังกล่าว แต่สามารถเลือกของใส่บาตรตามความต้องการหรือความเหมาะสมได้

เนื้อหาโดย: teetete
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: teetete
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
20 VOTES (5/5 จาก 4 คน)
VOTED: bedroomeyes, Vver, sairung11, teetete
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
พรุ่งนี้แล้ว มรสุมฝน,ลูกเห็บ,ฟ้าผ่า,ลมกรรโชก จากจีนถึงไทยวิธีปฏิเสธคนที่ขอยืมเงินอย่างสุภาพและได้ผลประเทศที่นิยมบริโภค"ส้มตำ"มากที่สุดในโลกอำเภอที่ถูกจัดตั้งขึ้นใหม่เป็นลำดับล่าสุดของประเทศไทย"มหาวิทยาลัย" แห่งเดียวที่มี (ห้างสรรพสินค้า) อยู่รอบๆเป็นจำนวนมาก ?จังหวัดที่มี"ความอุดมสมบูรณ์"มากที่สุดในประเทศไทยวิทยาลัยแห่งเดียวของประเทศไทยในปัจจุบัน ที่รับเฉพาะนักศึกษาหญิงอำเภอเดียวในไทยเท่านั้น!!ที่มีชื่อคำว่า'ไทย'ขึ้นต้นโรงเรียนที่มีจำนวนนักเรียนน้อยที่สุดในประเทศไทย
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
ตำรวจจับวงไพ่ นักwนันวิ่งหนีออกถนนใหญ่ รถชนร่างกระเด็น5 "โรงพยาบาล" หรือคลีนิค (ศัลยกรรม) ยอดฮิต!🩺🔬 ที่หมู่เหล่าดาราคนดังในเมืองไทยได้ไปเยือนมาแล้ว ในปี 67คุณยายร่างกายผิดรูป คล้ายคนคอหัก หันหน้าไม่ได้ วอนหน่วยงานช่วยเหลือ!พาเที่ยวตลาดนัดบ้านๆที่เหนือคลอง จ.กระบี่ ถูก-สดจากชุมชนสกุลเงินชาติที่ไร้ค่าที่สุดในโลก
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
คุณยายร่างกายผิดรูป คล้ายคนคอหัก หันหน้าไม่ได้ วอนหน่วยงานช่วยเหลือ!สายชาร์จมือถือ ดำเหลือหลาย เกินอุเบกขาจะทานทนได้ไหว จะทำความสะอาดยังไง ?ตำรวจจับวงไพ่ นักwนันวิ่งหนีออกถนนใหญ่ รถชนร่างกระเด็นชาร์จแบ็ตมือถือยังไม่เต็มแล้วดึงเอาออก จะเป็นอะไรไหม ?
ตั้งกระทู้ใหม่