หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่ เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ประเทศที่มีทองคำสำรองมากสุดของโลก

ประเทศที่มีทองคำสำรองมากที่สุดของโลก.
ทองคำสำรองมีบทบาทสำคัญในการสนับสนุนเสถียรภาพทางเศรษฐกิจของประเทศ ทำหน้าที่เป็นตัวเก็บมูลค่าและทำหน้าที่ป้องกันความเสี่ยงจากอัตราเงินเฟ้อและความผันผวนของค่าเงิน ประเทศต่างๆ มักจะรักษาทองคำสำรองไว้เพื่อสร้างความเชื่อมั่นในสกุลเงินและระบบเศรษฐกิจโดยรวม

ณ เดือนมีนาคม 2565 ประเทศนี้มีทองคำสำรองมากที่สุด มี 5 ประเทศได้แก่
1.สหรัฐอเมริกา 8,133.5 ตัน ในช่วงที่ ระบบการแลกเปลี่ยนระหว่างประเทศของ Bretton Woods รุ่งเรืองเมื่อสหรัฐฯ เสนอให้ถือครองและปกป้องทองคำของประเทศอื่นเพื่อแลกกับเงินดอลลาร์ มีรายงานว่าระหว่าง 90% ถึง 95% ของทองคำสำรองทั้งโลกอยู่ในคลังสมบัติของอเมริกา3หลายทศวรรษต่อมา สหรัฐฯ ยังคงถือครองมากที่สุด ทองคำมีสัดส่วนมากกว่า 75% ของทุนสำรองระหว่างประเทศ.

2. เยอรมนี 3,359.1 ตัน เยอรมนีเก็บทองคำสำรองไว้ที่ Deutsche Bundesbank ในแฟรงก์เฟิร์ต อัม ไมน์ สาขา ธนาคารกลางสหรัฐในนิวยอร์ก และธนาคารแห่งอังกฤษในลอนดอน.


 
3. อิตาลี 2,451.8 ตัน วิกฤตยูโรโซนทำให้บางคนเรียกร้องให้รัฐบาลอิตาลีขายทองคำสำรองบางส่วนเพื่อระดมทุน แต่ไม่มีแผนดังกล่าวเกิดขึ้นจริง.


4. ฝรั่งเศส 2,436.5 ตัน อดีตประธานาธิบดีของฝรั่งเศส Charles de Gaulle มีส่วนรับผิดชอบต่อการล่มสลายของระบบ Bretton Woods เมื่อเขาเรียกว่าการบลัฟของสหรัฐฯ และเริ่มซื้อขายดอลลาร์เป็นทองคำจากเงินสำรองของ Fort Knox.


 
5. รัสเซีย: 2,301.6 ตัน รัสเซียแซงหน้าจีนในฐานะผู้ถือโลหะสีเหลืองรายใหญ่อันดับ 5 ในปี 2561 การเพิ่มขึ้นของร้านทองในรัสเซียถูกมองว่าเป็นความพยายามที่จะกระจายการลงทุนนอกเหนือไปจากอเมริกา รัสเซียส่วนใหญ่ขายพันธบัตรกระทรวงการคลังสหรัฐเพื่อซื้อทองคำแท่ง.

เนื้อหาโดย: ต้นไม้ ทะเล ภูเขาและทุ่งหญ้า
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: นายต้นไม้ 999
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
20 VOTES (5/5 จาก 4 คน)
VOTED: โยนี กีใหญ่, brt168, origin, ต้นไม้ ทะเล ภูเขาและทุ่งหญ้า
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
พรุ่งนี้แล้ว มรสุมฝน,ลูกเห็บ,ฟ้าผ่า,ลมกรรโชก จากจีนถึงไทยประเทศที่นิยมบริโภค"ส้มตำ"มากที่สุดในโลกจังหวัดที่มี"ความอุดมสมบูรณ์"มากที่สุดในประเทศไทยท้องป่องผิดปกติ เขมือบอะไรไป?เมื่อฉันพาวัวไปกินหญ้าเปิด 3 จังหวัดที่มีความเจริญที่สุดในอีสาน!จังหวัดที่มีพื้นที่ขนาดเล็กที่สุดในภาคอีสานบริษัทขนาดใหญ่ ที่มียอดหนี้สินมากที่สุดในโลกยุคปัจจุบันวิทยาลัยแห่งเดียวของประเทศไทยในปัจจุบัน ที่รับเฉพาะนักศึกษาหญิง
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
ท้องป่องผิดปกติ เขมือบอะไรไป?ไข่โบราณจากยุคโรมันอายุกว่า 1,700 ปีศาลยกคำร้องขอการปล่อยตัวชั่วคราวของทางพ่อ "ตะวัน" เนื่องจากศาลเห็นว่าทั้งคู่อยู่ในความดูแลของแพทย์ และการอดอาหารดังกล่าวเป็นการเคลื่อนไหวทางการเมืองพรุ่งนี้แล้ว มรสุมฝน,ลูกเห็บ,ฟ้าผ่า,ลมกรรโชก จากจีนถึงไทย
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
ประโยชน์จากไข่ต้ม9อย่างคร้าวๆรถหกล้อข้ามเลน ชนจยย.เสียชีวิต2 คาดเมาขับก่อนหนีสกุลเงินชาติที่ไร่ค่าที่สุดในโลกจังหวัดที่มีความสวยงามอันดับต้นๆของประเทศไทย
ตั้งกระทู้ใหม่