อาหารเกาหลี กินร้อน แต่ไม่ร้อน?
เนื้อหาโดย Zummarikun
วัฒนธรรมการรับประทานอาหาร ของแต่ละประเทศมีความแตกต่างกัน ประเทศไทย หากรับประทานของร้อน เราใช้ช้อนตัก และใช้ปากเป่า
ประเทศจีน เวลาดื่มน้ำชาต้องซดให้แรงๆ และเสียงดัง หมายถึงการให้เกียรติเจ้าของบ้าน
ชาวเกาหลี เวลารับประทานอาหาร มักใช้ตะเกียบ เวลาคีบเส้นบะหมี่ ต้องซู๊ดให้แรงๆ
ทั้งหมดทั้งมวล
สำหรับผู้เขียนมีความคิดว่า คือกุศโลบาย การรับประทานของร้อนมากกว่า การสูดเส้นแรงๆ ทำให้เกิดลม ทำให้ความร้อนคลายออกไป และยังสามารถรับประทานแบบร้อนได้ต่อเนื่อง โดยไม่เสียเวลามานั่งเป่า เพราะเกาหลี เป็นประเทศที่มีอากาศหนาวนั่นเอง ก็แล้วแต่ใครจะคิดเห็นอย่างไรนะคะ ไม่มีถูก ผิด แค่คิดว่า น่าจะเป็นเช่นนั้น
ไม่เชื่อ ก็คงลองหาบะหมี่มาซู๊ดดูซักถ้วย แต่ต้องหัดรับประทานแบบเกาหลีก่อน เพราะอาจสำลักได้ค่ะ
เนื้อหาโดย: Zummarikun
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: Zummarikun
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ผัวช็อก!! หลังเมียคลอดลูกออกมา ลูกมีผิวดำHot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
“เดือดสนั่นวงการ! MGI สั่งปลดฟ้าผ่า ‘แตแต’ มิสแกรนด์เมียนมา แฟนนางงามสะเทือน!”"หมูเด้ง" ทายผลว่า "ทรัมป์" จะชนะการตั้งมะกันสะเทือนใจ! เด็กถูกสุนัขกัดกลางถนน ไม่มีใครช่วย