อาหารเกาหลี กินร้อน แต่ไม่ร้อน?
เนื้อหาโดย Zummarikun
วัฒนธรรมการรับประทานอาหาร ของแต่ละประเทศมีความแตกต่างกัน ประเทศไทย หากรับประทานของร้อน เราใช้ช้อนตัก และใช้ปากเป่า
ประเทศจีน เวลาดื่มน้ำชาต้องซดให้แรงๆ และเสียงดัง หมายถึงการให้เกียรติเจ้าของบ้าน
ชาวเกาหลี เวลารับประทานอาหาร มักใช้ตะเกียบ เวลาคีบเส้นบะหมี่ ต้องซู๊ดให้แรงๆ
ทั้งหมดทั้งมวล
สำหรับผู้เขียนมีความคิดว่า คือกุศโลบาย การรับประทานของร้อนมากกว่า การสูดเส้นแรงๆ ทำให้เกิดลม ทำให้ความร้อนคลายออกไป และยังสามารถรับประทานแบบร้อนได้ต่อเนื่อง โดยไม่เสียเวลามานั่งเป่า เพราะเกาหลี เป็นประเทศที่มีอากาศหนาวนั่นเอง ก็แล้วแต่ใครจะคิดเห็นอย่างไรนะคะ ไม่มีถูก ผิด แค่คิดว่า น่าจะเป็นเช่นนั้น
ไม่เชื่อ ก็คงลองหาบะหมี่มาซู๊ดดูซักถ้วย แต่ต้องหัดรับประทานแบบเกาหลีก่อน เพราะอาจสำลักได้ค่ะ
เนื้อหาโดย: Zummarikun
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: Zummarikun
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
สวนสัตว์มนุษย์ หรือ Human Zoo หนึ่งในความน่าละอายของมนุษย์ ที่ทำกับมนุษย์ด้วยกันนักเรียนชาย ม.4 รร.ดังเมืองคอนป่วยซึมเศร้าพลัดตกจากอาคารเรียนชั้น 4 ไปสิ้นใจที่ รพ.มหาราชเมื่อเเก้งชาวต่างชาติรวมตัวกันใส่บาตรตอนเช้า เป็นภาพที่น่ารักดีนะ ☺งามหน้า! นักท่องเที่ยวชาวญี่ปุ่นโดนสแกมเมอร์หลอก ตลาดน้ำดำเนินสะดวกเงื่อนไข... หรือข้ออ้างโลกมันกลม! สาวเจอลุงแท็กซี่เมื่อ 10 ปีที่แล้ว..ช่วยดึงสติในวันที่ไปฟอกไตไม่ควรกิน"แตงโม"ถ้าอยู่ในคน7กลุ่มนี้!!เลขเด็ดคุณไก่ วุฒินันท์ สอนศรี งวด 2 พฤษภาคม 2567รู้มั๊ย? ทำไม"แม่น้ำสาละวิน"ถึงเย็นตลอดปีSpecial Paleonews: วาสุกรี อินดีคัส งูยักษ์ พญานาค?Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
นักเรียนชาย ม.4 รร.ดังเมืองคอนป่วยซึมเศร้าพลัดตกจากอาคารเรียนชั้น 4 ไปสิ้นใจที่ รพ.มหาราชเลขเด็ดคุณไก่ วุฒินันท์ สอนศรี งวด 2 พฤษภาคม 2567Special Paleonews: วาสุกรี อินดีคัส งูยักษ์ พญานาค?UN คาด "กาซาต้องใช้เวลา มากกว่า 16 ปี ในการสร้างบ้านใหม่"