หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

อาหารเกาหลี กินร้อน แต่ไม่ร้อน?

เนื้อหาโดย Zummarikun

วัฒนธรรม​การรับประทาน​อาหาร ของแต่ละประเทศ​มีความแตกต่างกัน ประเทศไทย หากรับประทานของร้อน เราใช้ช้อนตัก และใช้ปากเป่า

ประเทศจีน เวลาดื่มน้ำชาต้องซดให้แรงๆ และเสียงดัง หมายถึงการให้เกียรติ​เจ้าของบ้าน

ชาวเกาหลี เวลารับประทานอาหาร มักใช้ตะเกียบ เวลาคีบเส้นบะหมี่ ต้องซู๊ดให้แรงๆ
ทั้งหมดทั้งมวล

สำหรับผู้เขียนมีความคิดว่า คือกุศโลบาย การรับประทานของร้อนมากกว่า การสูดเส้นแรงๆ ทำให้เกิดลม ทำให้ความร้อนคลายออกไป และยังสามารถรับประทานแบบร้อนได้ต่อเนื่อง โดยไม่เสียเวลามานั่งเป่า เพราะเกาหลี เป็นประเทศที่มีอากาศหนาวนั่นเอง ก็แล้วแต่ใครจะคิดเห็นอย่างไรนะคะ ไม่มีถูก ผิด แค่คิดว่า น่าจะเป็น​เช่นนั้น

ไม่เชื่อ ก็คงลองหาบะหมี่มาซู๊ดดูซักถ้วย แต่ต้องหัดรับประทานแบบเกาหลีก่อน เพราะอาจสำลักได้ค่ะ

เนื้อหาโดย: Zummarikun
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
Zummarikun's profile


โพสท์โดย: Zummarikun
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: Zummarikun
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ผัวช็อก!! หลังเมียคลอดลูกออกมา ลูกมีผิวดำ
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
“เดือดสนั่นวงการ! MGI สั่งปลดฟ้าผ่า ‘แตแต’ มิสแกรนด์เมียนมา แฟนนางงามสะเทือน!”"หมูเด้ง" ทายผลว่า "ทรัมป์" จะชนะการตั้งมะกันสะเทือนใจ! เด็กถูกสุนัขกัดกลางถนน ไม่มีใครช่วย
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ให้ภาพเล่าเรื่อง
พระอาทิตย์ขึ้นที่บ้านสวนสิ่งเล็กๆที่เรียกว่าจิ้งเหลนแกงอ่อมกระดูกหมูหอมเครื่องสมุนไพรภาพจำในอดีตให้หวนคิดถึง
ตั้งกระทู้ใหม่