อาหารเกาหลี กินร้อน แต่ไม่ร้อน?
เนื้อหาโดย Zummarikun
วัฒนธรรมการรับประทานอาหาร ของแต่ละประเทศมีความแตกต่างกัน ประเทศไทย หากรับประทานของร้อน เราใช้ช้อนตัก และใช้ปากเป่า
ประเทศจีน เวลาดื่มน้ำชาต้องซดให้แรงๆ และเสียงดัง หมายถึงการให้เกียรติเจ้าของบ้าน
ชาวเกาหลี เวลารับประทานอาหาร มักใช้ตะเกียบ เวลาคีบเส้นบะหมี่ ต้องซู๊ดให้แรงๆ
ทั้งหมดทั้งมวล
สำหรับผู้เขียนมีความคิดว่า คือกุศโลบาย การรับประทานของร้อนมากกว่า การสูดเส้นแรงๆ ทำให้เกิดลม ทำให้ความร้อนคลายออกไป และยังสามารถรับประทานแบบร้อนได้ต่อเนื่อง โดยไม่เสียเวลามานั่งเป่า เพราะเกาหลี เป็นประเทศที่มีอากาศหนาวนั่นเอง ก็แล้วแต่ใครจะคิดเห็นอย่างไรนะคะ ไม่มีถูก ผิด แค่คิดว่า น่าจะเป็นเช่นนั้น
ไม่เชื่อ ก็คงลองหาบะหมี่มาซู๊ดดูซักถ้วย แต่ต้องหัดรับประทานแบบเกาหลีก่อน เพราะอาจสำลักได้ค่ะ
เนื้อหาโดย: Zummarikun
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: Zummarikun
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
“จี๋ สุทธิรักษ์” พระเอกสุดปัง โกอินเตอร์แสดงซีรีส์ญี่ปุ่น เตรียมออนแอร์ต้นปี 2025!5 เทคนิคเพิ่ม Productivity ที่ช่วยให้คุณทำงานสำเร็จเร็วขึ้น1 ใน 8 ของนักเรียนร.ร.รัฐในนิวยอร์ก'ไร้บ้าน'!นางเอกดังสุดเศร้า กับการสูญเสียครั้งใหญ่ โพสต์อาลัยรักสุดหัวใจตำรวจ ตามรวบจนครบ 3 โจ๋เหิมเกริม ใช้มีดฟันคู่อริ กลางสถานี BTSHot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
"ลิลลี่ เหงียน" สวนกลับ "ปู มัณฑนา"..อย่าลืมเอาเงินมาคืนกะxsี่ผู้มีพระคุณด้วยเงินดิจิทัลเฟส 3 คนทั่วไป เงินเข้าเมื่อไหร่ ได้เงินสดไหม วิธีเช็กสถานะทางรัฐอีกมุมของ "ยายสา" ตำนานแม่มดแห่งสมิหลา กับความลึกลับที่ไม่มีใครกล้าท้าทาย"หวังเซียนเฉา นักการทูตผู้ยิ่งใหญ่ของราชวงศ์ถัง‘ขนม ศศิกานต์’ เลิก ‘ครูเต้ย อภิวัฒน์’ ทั้งที่เพิ่งคลอดลูก คนที่ 2 จากกันด้วยดี ไม่มีมือที่ 3