หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่ เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ถ้าท่านไปซื้อก๋วยเตี๋ยวไก่บุฟเฟ่ต์ 49 บาท แล้วได้น่องไก่ชิ้นเดียว ท่านจะทำยังไง?

ดราม่าก๋วยเตี๋ยวไก่บุฟเฟ่ต์ 49 บาท ของหมด เด็กได้น่องไก่ชิ้นเดียว

เมื่อวันที่ 26 พ.ย.66 มีผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งโพสต์แชร์ประสบการณ์ผ่านกลุ่ม พวกเราคือผู้บริโภค ระบุว่า “ก๋วยเตี๋ยวไก่บุฟเฟ่ต์ ราคา 49 บาท วันนี้หลานชายอายุ 10 ขวบ เดินไปซื้อกลับมากินที่บ้าน เดินถือชามก๋วยเตี๋ยวกลับมาบอกว่าที่ร้านบอกว่าของหมดมีของแค่นี้ น่องไก่ชิ้นเท่าปีกบนไก่ ได้น่องเดียว สงสารหลานมาก เด็กผู้ชายกินเก่ง เราสอบถามน้องจึงรู้ว่าทางร้านก็ไม่ได้แจ้งน้องว่าของหมด”

เมื่อเรื่องราวดังกล่าวถูกเผยแพร่ออกไป ก็ทำเอาชาวเน็ตแห่วิพากษ์วิจารณ์กันยกใหญ่ โดยบางคนมองว่า “ถ้าของหมดก็ไม่ต้องซื้อสิ ถ้าจ่ายไปแล้วก็เอาเงินคืน” ส่วนอีกฝ่ายมองว่าเรื่องนี้เป็นความผิดของทางร้านที่ไม่แจ้งลูกค้า อีกทั้งลูกค้าเป็นเพียงเด็ก 10 ขวบ คงไม่กล้าทำอะไร เช่น แบบนี้ ป็นเราให้ฟรีแล้ว ไม่กล้าคิดเงินหรอก ละอายใจ, ของหมดยังจะเปิดบริการอีก, น้อยมากไม่สมราคา, งวดหน้าแม่ค้าคงแถมให้นะ, กล้ารับเงินนะร้านพวกนั้น

จากเรื่องราวดังกล่าว ส่วนตัวผมมองว่าเรื่องนี้เป็นความผิดของทางร้าน เนื่องจากทางร้านไม่ได้แจ้งให้ลูกค้าทราบก่อนว่าของหมดแล้ว ทั้งที่ราคาบุฟเฟ่ต์ก๋วยเตี๋ยวไก่ร้านนี้อยู่ที่ 49 บาท ซึ่งหากเป็นลูกค้าผู้ใหญ่อาจจะสามารถตัดสินใจได้ว่าจะซื้อหรือไม่ แต่ในกรณีนี้ลูกค้าเป็นเด็กอายุเพียง 10 ขวบ คงไม่สามารถตัดสินใจได้ด้วยตัวเอง ทางร้านจึงควรแจ้งให้ลูกค้าทราบก่อนว่าของหมดแล้ว เพื่อให้ลูกค้าสามารถตัดสินใจได้ว่าจะซื้อหรือไม่ หรือไม่ก็ปรับราคาให้เหมาะสมกับปริมาณของที่ให้บริการ

นอกจากนี้ การที่ทางร้านรับเงินจากลูกค้าไปทั้งที่ของหมดแล้ว ก็ถือว่าเป็นการกระทำที่ผิดเช่นกัน เนื่องจากเป็นการหลอกลวงลูกค้า ประกอบกับลูกค้าเป็นเด็กอายุเพียง 10 ขวบ คงไม่สามารถเรียกร้องสิทธิได้เท่ากับผู้ใหญ่ จึงเป็นหน้าที่ของทางร้านที่จะต้องแสดงความรับผิดชอบต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น

อย่างไรก็ตาม เรื่องนี้ก็ถือเป็นบทเรียนให้กับผู้บริโภคทุกคนเช่นกัน ในการรับประทานอาหารบุฟเฟ่ต์ควรตรวจสอบปริมาณของที่ให้บริการก่อนตัดสินใจซื้อ หากเห็นว่าของเหลือน้อยหรือใกล้หมดแล้ว ก็ควรพิจารณาอีกครั้งว่าจะซื้อหรือไม่

สำหรับทางร้านก๋วยเตี๋ยวไก่บุฟเฟ่ต์ดังกล่าว อยากให้แสดงความรับผิดชอบต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น โดยควรคืนเงินให้กับลูกค้าที่เป็นเด็กอายุ 10 ขวบ และควรปรับปรุงการบริหารจัดการภายในร้านให้ดียิ่งขึ้น เพื่อไม่ให้เหตุการณ์เช่นนี้เกิดขึ้นอีก

ความคิดเห็นของผู้อ่าน:

ถ้าเป็นท่านท่านจะทำอย่างไร?

 

เนื้อหาโดย: buay1975
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: buay1975
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: buay1975
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ภาพยนตร์เรื่องแรกของโลก ที่ทำรายได้รวมมากถึง 1 แสนล้านบาท3จังหวัดที่รวยที่สุดในไทยสกุลเงินชาติที่ไร้ค่าที่สุดในโลกจังหวัดที่มี"ความอุดมสมบูรณ์"มากที่สุดในประเทศไทยประเทศที่มีคนไทยไปอาศัยอยู่เยอะที่สุดจังหวัดที่มีความสวยงามอันดับต้นๆของประเทศไทยอำเภอที่ถูกจัดตั้งขึ้นใหม่เป็นลำดับล่าสุดของประเทศไทยประเทศในอาเซียนที่มีทองคำสำรองมากที่สุดชาร์จแบ็ตมือถือยังไม่เต็มแล้วดึงเอาออก จะเป็นอะไรไหม ?
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
เนื้อหมูส่วนไหน ที่อร่อยที่สุดเซเว่นอีเลเว่นที่ประเทศลาวผู้คนคึกคักมหาวิทยาลัยด้านการกีฬา ที่มีขนาดใหญ่มากที่สุดเป็นอันดับหนึ่งของไทย
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ถามตอบ พูดคุย
หัวหินนักท่องเที่ยวเยอะไม่เกี่ยวกับพระราม2ตัดสินใจลาโลกเพื่อนบ้านที่ครอบครองบ้านปรปักษ์แถวรามอินทราแวบแรกคุณ'เห็นเป็นอะไร'ทายนิสัยจากภาพอะไรเอ่ย ไม่เข้าพวก#1
ตั้งกระทู้ใหม่