ฟันของหอยทากเป็นวัตถุที่แข็งแรง..มันสามารถเคี้ยวแม้แต่ก้อนหินได้!
โพสท์โดย อับดุลเลาะห์
🐌 ร่างกายของหอยทาก🐌
👀 ตาของหอยทากหอยทากจะมีหนวดทั้งหมด 2 คู่ คือคู่ยาวๆพุ่งขึ้นข้างบน คู่สั้นๆที่พุ่งออกมาทางข้างหน้า ซึ่งสองหนวดอันนั้นก็คือตากับจมูกนั่นเองตาโดยหนวดคู่ยาวนั้นจะเป็นที่อยู่ของตา
👃🏻 ส่วนคู่ที่สั้นกว่าจะใช้ดมกลิ่นและรับรู้สิ่งแวดล้อมรอบตัว หนวดทั้งสองคู่จึงมีความสำคัญมากสำหรับหอยทาก
👄 ปากหอยทากจะมีอวัยวะสำหรับบดเคี้ยวอาหารอยู่ในปาก มีลักษณะคล้ายกับลิ้นหยาบๆ เรียกว่า ‘แรดูลา’ ที่มีลักษณะคล้ายตะไบ เป็นฟันซี่เล็กๆ เป็นแถว เรียงกันอยู่ ทำหน้าที่บดย่อยใบไม้ดอกไม้เพื่อกินเป็นอาหาร นอกจากนี้หอยทากยังสามารถกัดอย่างอื่นได้อีกด้วยเช่น กล่อง กระดาษ รองเท้า หรือเสื้อผ้า
💩 รูตูด หรือรูอึของหอยทาก จะอยู่ใกล้กับรูจมูกของหอยทากอึออกมาเป็นเส้นยาวต่อเนื่องไม่ขาดจนกว่าหอยทากจะขยับ
โพสท์โดย: อับดุล รอเเย๊ะส์
อ้างอิงจาก: https://m.facebook.com/story.php?story_fbid=pfbid0aTqxKCmoyGUeCudsbZHR65ynXQsq5aKh1LEc7pLENCVZtsjnCcXDmSjwKiR8RQLl&id=100091800743883&mibextid=Nif5oz
อ้างอิงจาก: https://m.facebook.com/story.php?story_fbid=pfbid0aTqxKCmoyGUeCudsbZHR65ynXQsq5aKh1LEc7pLENCVZtsjnCcXDmSjwKiR8RQLl&id=100091800743883&mibextid=Nif5oz
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: เรียกข้าว่ากาโม่
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
จังหวัดเดียวในประเทศไทย ที่ทุกอำเภออยู่ติดฝั่งทะเลและชายแดน
อำเภอที่อยู่ไกลจากตัวจังหวัดที่สุด
เปิดภาพ “เยาวเรศ นิสากร” นางเอกจักรๆ วงศ์ๆ รุ่นบุกเบิก เยือนบ้าน “ไพรัช สังวริบุตร”
ประเทศที่มีแหล่งน้ำมันดิบ ปริมาณมากที่สุดเป็นอันดับหนึ่งของโลก
ทำไมคุณไม่ควรใส่เกลือ เมื่อเริ่มเคี่ยวกระดูก?
แนวทางเลขธูป 3 ตัวตรงจากเจ๊ฟองเบียร์ งวด 17 มกราคม 2569
มหากาพย์ "ทวีปมู" อาณาจักรแม่ที่สาบสูญกับความลับใต้ผืนน้ำแปซิฟิก
บทพิสูจน์นักรบแห่งอเมซอน พิธีกรรมมดกระสุน ความเจ็บปวดที่โลกต้องจารึก
ยกเลิกข้อความไม่ได้ไม่ใช่เครื่องพัง แต่เพราะ “หมดเวลา” ไขข้อสงสัย LINE ปี 2569 ที่คนใช้ไลน์ทุกคนควรรู้
อำเภอไหนในอีสาน ที่พูดภาษากลางชัดเป๊ะที่สุด?
5 ดินแดนที่สหรัฐอเมริกาเคยพยายามขอซื้อแต่ล้มเหลวHot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
อำเภอไหนในอีสาน ที่พูดภาษากลางชัดเป๊ะที่สุด?
เปิดภาพ “เยาวเรศ นิสากร” นางเอกจักรๆ วงศ์ๆ รุ่นบุกเบิก เยือนบ้าน “ไพรัช สังวริบุตร”



