หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่ เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ปลาปากขลุ่ย หรือ ปลาปากแตรจุดสีฟ้า ปลาที่ชื่อเหมือนเครื่องดนตรีประเภทเป่า แปลกๆ

ปลาปากขลุ่ย หรือ ปลาปากแตรจุด ปลาที่ชื่อเหมือนเครื่องดนตรีประเภทเป่า แปลกๆ

ปลาปากขลุ่ย หรือ ปลาปากแตรจุดสีฟ้า

ปลาปากขลุ่ย

ก็จะมานำเสนอปลาชื่อแปลกๆชื่อเหมือนเครื่องดนตรีประเภทเป่าเลยปลาตัวนี้มีชื่อว่าปลาปากขลุ่ย หรือ ปลาปากแตรจุดสีฟ้า ก็อย่างว่าแล้วนะครับการตั้งชื่ออะไรก็แล้วแต่คนเขาก็มักจะมองที่รูปร่างลักษณะของสิ่งนั้นๆเช่นถ้าปากปลามันไม่เหมือนกับขลุ่ยหรือแตร เพื่อให้จำง่ายๆคนก็มักจะตั้งชื่อแบบตรงๆเลยนะครับโดยเฉพาะปลาปากขลุ่ย หรือ ปลาปากแตรจุดสีฟ้า ที่จะมานำเสนอนี่นะครับ

ปลาปากขลุ่ย หรือ ปลาปากแตรจุดสีฟ้า (อังกฤษ: Bluespotted cornetfish, Reef cornetfish; ชื่อวิทยาศาสตร์: Fistularia commersonii) ปลาทะเลกระดูกแข็งชนิดหนึ่ง ในวงศ์ปลาสามรส (Fistulariidae)

ข้อมูลเบื้องต้น ปลาปากขลุ่ย, การจำแนกชั้นทางวิทยาศาสตร์ ...
มีรูปร่างเรียวยาว ปากเป็นท่อยาวเหมือนแตรหรือขลุ่ย ปลายครีบหางมีเปียยื่นยาวออกมาเหมือนแส้ ไม่มีก้านครีบแข็งหน้าครีบหลัง ลำตัวด้านหลัง ด้านข้าง และจะงอยปากมีจุดสีฟ้าเรียงกันเป็นแถว อันเป็นที่มาของชื่อสามัญ

มีความยาวเต็มที่ประมาณ 150 เซนติเมตร พบกระจายพันธุ์ได้กว้างไกล ทั้งทะเลแดง, ทะเลญี่ปุ่น, อินโด-แปซิฟิค และน่านน้ำไทยด้านทะเลอันดามัน โดยมีพฤติกรรมมักลอยตัวนิ่ง ๆ อยู่เหนือพื้นทราย หรือแนวปะการังเพื่อหาอาหาร อันได้แก่ ปลาและสัตว์น้ำขนาดเล็กต่าง ๆ โดยรวมกลุ่มกันประมาณ 2-3 ตัว อาจพบได้ในท้องน้ำลึกได้ถึง 123 เมตร ซึ่งอาจจะสังเกตได้ยากเนื่องจากมีสีลำตัวเป็นสีเขียวกลมกลืนไปกับสีของน้ำทะเล

จัดว่าเป็นปลาที่พบได้บ่อย

แต่ดูในภาพปลาปากขลุ่ย หรือ ปลาปากแตรจุดฟ้า แล้วนะมันเหมือนปลาเข็มมากกว่านะครับ

โพสท์โดย: Man
อ้างอิงจาก: th.m.wikipedia.org/wiki/,กระดานข่าวจากกรมประมง
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: Man
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
5 ประเทศที่ย้ายไปอยู่ง่ายที่สุดจังหวัดที่จนที่สุดในประเทศไทยประเทศในเอเชียที่กินปลากระป๋องมากที่สุดสกุลเงินที่ถูกซื้อขายมากที่สุดในโลก10 สถานที่ท่องเที่ยวในไทย ที่ต้องไปเยือนสักครั้งในชีวิตดราม่าไม่ใช่ญาติอย่าเรียกลูกรีบหาเลขอายุมาแน่ ป๊าย ปายหมุนสลากงวด 16 มี.ค.67เกาะที่มีประชากรอาศัยอยู่หนาแน่นมากที่สุดในโลก10 เมืองที่ค่าครองชีพถูกที่สุดในโลกสำหรับชาวต่างชาติ
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
เมื่อโรงเรียนจัดงานปัจฉิมพี่ ๆ ป.6 งานนี้ร้องกันระงม เเต่ที่ร้องคือน้อง ป.1 นะครู "น้ำตาตก" ตรวจการบ้านนักเรียนทำส่งไม่เรียบร้อย โดนว่าต่อหน้า ไม่ทำ ไม่ส่ง ยังไงก็ผ่านละครโทรทัศน์ของไทย ที่โด่งดังและประสบความสำเร็จมากที่สุดประเทศในเอเชียที่กินปลากระป๋องมากที่สุด"บิ๊กป้อม" ลั่น ไม่ไปสภาฯแล้วเดือดร้อนอะไร! ท้า "ก้าวไกล" อยากเจอให้มาหาที่บ้าน
กระทู้อื่นๆในบอร์ด รวมสาระบทความแบ่งปั่นกัน
ค้างคาวหน้าตาแปลกๆปนสยองค้างคาวหน้ายักษ์ทศกัณฐ์นกเจย์สีน้ำตาลซินเจียงนกตัวผู้ชนิดนี้มีความรับผิดชอบมากๆดูแลเลี้ยงลูกแทนนกตัวเมียปลาทูน่าเขี้ยวหมา ฟังชื่อแล้วก็รู้สึกแปลกๆปลาทูน่าเขี้ยวหมาปลาจิ้มฟันจระเข้ปีศาจเป็นปลาที่เหมือนไม่ใช่ปลา
ตั้งกระทู้ใหม่