คนญี่ปุ่นรีวิวรถเมล์ไทย! "ขับหวาดเสียว เสี่ยงชีวิต"
เขียนโดย teetete
เป็นโพสต์ที่คนไทยให้ความสนใจไม่น้อย เมื่อชาวญี่ปุ่นคนหนึ่งได้ออกมารีวิวการนั่งรถเมล์ไทยลงบนแพลตฟอร์ม X
- เจ้าของโพสต์เป็นชาวญี่ปุ่นและแต่งงานกับสามีคนไทย
- การขึ้น-ลงรถเมล์มีความเสี่ยง เพราะไม่จอดชิดป้าย
- ถ้าถนนโล่ง คนขับจะสวมวิญญาณเป็นนักซิ่ง
- คนขับ ขับรถเมล์แข่งกัน
- ถ้าฝนตก เราจะปิดหน้าต่างรถเมล์และภายในรถก็จะร้อนเหมือนนรก
- มีคนบาดเจ็บและเสียชีวิตจากการเปิดประตูรถเมล์ทิ้งไว้
- ตอนที่เห็นกระเป๋ารถเมล์ยืนพิงประตูแล้วตะโกนเรียกผู้โดยสาร ฉันคิดในใจว่า เจ๋งมาก
คนญี่ปุ่นส่วนใหญ่ที่นั่งรถเมล์ไทยมักจะมีความคิดเห็นที่คล้ายคลึงกัน โดยส่วนใหญ่มองว่าการนั่งรถเมล์ไทยนั้น "เสี่ยงชีวิต" เนื่องจากคนขับมักขับรถเร็วและไม่ค่อยจอดชิดป้าย ทำให้ผู้โดยสารต้องรีบขึ้นลงรถอย่างรวดเร็วเพื่อไม่ให้ถูกรถมอเตอร์ไซค์ชน นอกจากนี้ ผู้โดยสารมักเบียดเสียดกันแน่นจนแทบไม่มีพื้นที่ยืนหรือนั่ง ส่งผลให้การเดินทางไม่สะดวกสบาย
อย่างไรก็ตาม ก็มีชาวญี่ปุ่นบางรายที่มองว่าการนั่งรถเมล์ไทยนั้น "สนุก" เนื่องจากได้เห็นวิถีชีวิตของคนไทยและสัมผัสกับวัฒนธรรมท้องถิ่น นอกจากนี้ ชาวญี่ปุ่นยังประทับใจในความมีน้ำใจของคนไทยที่มักจะช่วยเหลือนักท่องเที่ยวอย่างเต็มใจ
เนื้อหาโดย: teetete
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
15 VOTES (5/5 จาก 3 คน)
VOTED: sairung11, เป็ดปักกิ่ง, teetete
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
😁 ชวนเข้ามาดูเคล็ดลับในครัวง่าย ๆ ที่คนส่วนน้อยรู้ ซึ่งมีประโยชน์อย่างเหลือเชื่อ 😉
ประเทศที่นอนน้อยที่สุด
ประเทศที่อาบน้ำบ่อย ที่สุดในโลก
ประเทศที่ "เงินเดือนวิศวกร" สูงที่สุดในโลก
7 ข้อผิดพลาดในการใช้แอร์ที่ทำให้ค่าไฟสูงกว่าที่ควร
ชื่อจริงคนไทยซ้ำมากแค่ไหน สมชายยังนำอันดับ 1 เกือบ 5 แสนคน
“ปักกิ่งสร้างประวัติศาสตร์! ‘หุ่นยนต์ฮิวแมนนอยด์’ ลงสนามฮาล์ฟมาราธอน วิ่งเคียงข้างมนุษย์ครั้งแรกของโลก”
5 โรงเรียนไทยพื้นที่กว้าง เดินเปลี่ยนตึกยังเหมือนข้ามโซน
อีกาอาบมด ทำไมศัตรูตัวจิ๋วจึงกลายเป็นผู้ช่วยดูแลขน
พ่อของเด็กคนหนึ่งกระโดดลงไปบนรางรถไฟเพื่อปกป้องลูกที่ตกจากชานชาลา และรถไฟก็วิ่งผ่านไปอย่างรวดเร็ว! ทั้งคู่รอดชีวิตมาได้อย่างน่าอัศจรรย์
ชุมชนคนไทยในเมืองนอก ที่มีขนาดใหญ่และมีคนไทยอยู่มากที่สุด
"อองซานซูจี" ถูกย้ายออกจากเรือนจำไปที่บ้านพัก สื่อทางการเมียนมาเผยภาพล่าสุดของเธอในรอบ 5 ปีHot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
ชื่อจริงคนไทยซ้ำมากแค่ไหน สมชายยังนำอันดับ 1 เกือบ 5 แสนคน
“ปักกิ่งสร้างประวัติศาสตร์! ‘หุ่นยนต์ฮิวแมนนอยด์’ ลงสนามฮาล์ฟมาราธอน วิ่งเคียงข้างมนุษย์ครั้งแรกของโลก”
เป๊ปซี่เคยมีกองทัพเรือใหญ่เป็นอันดับ 6 ของโลก! (จริงนะ!)
พ่อของเด็กคนหนึ่งกระโดดลงไปบนรางรถไฟเพื่อปกป้องลูกที่ตกจากชานชาลา และรถไฟก็วิ่งผ่านไปอย่างรวดเร็ว! ทั้งคู่รอดชีวิตมาได้อย่างน่าอัศจรรย์
รถยนต์ที่มีราคาประมูลแพงที่สุด อันดับหนึ่งของโลกตลอดกาล
“สถานีรถไฟคลองจันดี” โฉมใหม่กำลังมา! พลิกบทบาทสู่ฮับสำคัญเชื่อมอ่าวไทย–อันดามัน ยกระดับรถไฟสายใต้สู่อนาคตกระทู้อื่นๆในบอร์ด
สาระ เกร็ดน่ารู้
เป๊ปซี่เคยมีกองทัพเรือใหญ่เป็นอันดับ 6 ของโลก! (จริงนะ!)
กองทุนประกันสังคม (สปส.) ประสบปัญหาการลงทุนในหุ้นไทยบางส่วน โดยเฉพาะหุ้นที่ได้รับผลก
ปลาไหลเผือกบริวารพญานาค ความเชื่อไทย-ลาว vs คำอธิบายทางวิทยาศาสตร์
เจ้าต่างประเทศ ตอน "ว่าด้วยมูลเหตุแห่งพระปรมาภิไธยของสมเด็จพระเจ้ากรุงสวีเดน อันมีลักษณะเป็นสองพระนาม"