หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่ เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ตำแหน่งสิว บอกอะไรเกี่ยวกับปัญหาสุขภาพได้

สิวที่ขึ้นตามจุดต่างๆ บนร่างกาย เช่น แก้ม กลางคาง ทีโซน ไรผม สามารถบ่งบอกถึงสุขภาพและอาจช่วยให้สามารถตรวจพบโรคได้ไวขึ้น เราจึงควรหาทางแก้ไขปัญหาอย่างเหมาะสมเพื่อป้องกันไม่ให้เกิดสิว

บริเวณแก้ม

แก้มเป็นบริเวณที่มีความบอบบางกว่าส่วนอื่นๆ บนใบหน้าซึ่งอาจเกิดอาการแห้งและระคายเคืองได้ง่ายกว่า สิวบริเวณแก้มนั้นยังมีความสัมพันธ์กับระบบทางเดินหายใจ อีกทั้งอาจเกิดเชื้อแบคทีเรียหรือสิ่งสกปรกที่ติดมากับโทรศัพท์มือถือ ปลอกหมอน และการสัมผัสใบหน้าบ่อยครั้ง ดังนั้นเราจึงควรทำความสะอาดโทรศัพท์มือถือหรือใช้หูฟัง เพื่อเป็นการหลีกเลี่ยงสิ่งสกปรกต่างๆ และควรทำความสะอาดปลอกหมอนอย่างน้อยสัปดาห์ละครั้งเพื่อไม่ให้เป็นแหล่งสะสมของแบคทีเรีย

บริเวณกรามและคาง

สิวบริเวณนี้จะมีความสัมพันธ์กับฮอร์โมน เด็กวัยรุ่นส่วนใหญ่มักมีสิวบริเวณกรามและคางมากกว่าวัยอื่นๆ เนื่องจากเป็นวัยที่มีการเจริญเติบโตและมีการเปลี่ยนแปลงของฮอร์โมนมากที่สุด ซึ่งสิวบริเวณกรามและคางอาจเกิดขึ้นเมื่อใกล้ประจำเดือนมา หรือเกิดจากการเปลี่ยนแปลงของฮอร์โมนเมื่อกินยาคุม นักวิจัยเชื่อว่าสุขภาพของลำไส้สามารถส่งผลต่อการเกิดสิวได้ เช่น การรับประทานอาหารที่มีคาร์โบไฮเดรตสูง อาหารแปรรูปต่างๆ อาหารที่มีน้ำตาล จะส่งผลต่อลำไส้และระบบขับถ่ายทำให้ฮอร์โมนในร่างกายไม่คงที่ เป็นสาเหตุของการเกิดสิวบริเวณกรามและคางได้

บริเวณทีโซน (T-zone)

บริเวณนี้มักพบสิวหัวดำและสิวหัวขาวมากที่สุด เพราะบริเวณนี้จะมีต่อมไขมันมากกว่าส่วนอื่นๆ ของใบหน้าและความเครียดก็สามารถทำให้สิวในบริเวณนี้รุนแรงขึ้นได้ ความเครียดไม่ได้ส่งผลต่อการผลิตน้ำมันในร่างกายแต่ความเครียดที่เพิ่มมากขึ้นในวัยรุ่นและวัยอื่นๆ อาจส่งผลต่อการนอนหลับและอาจทำให้สิวมีความรุนแรงมากขึ้น การจัดการกับความเครียดจะทำให้นอนหลับได้ง่ายขึ้นและเพียงพอ ส่งผลดีต่อการเกิดสิวบริเวณทีโซนได้

บริเวณไรผม

สิวบริเวณไรผมมักเกิดจากการใช้ผลิตภัณฑ์สำหรับเส้นผม ถ้าหากเราไม่ได้สระผมอาจทำให้เกิดการสะสมของน้ำมันและเกิดการอุดตันในรูขุมขนได้ เพื่อเป็นการลดปัญหาตำแหน่งสิวบริเวณไรผมให้เราหลีกเลี่ยงผลิตภัณฑ์ดูแลเส้นผมที่มีสาร "โพเมด" (Pomade) เช่น น้ำมัน เจล แว็กซ์ จะช่วยลดปัญหาสิวที่อาจเกิดขึ้นได้

โพสท์โดย: lina1508
อ้างอิงจาก: https://hellokhunmor.com
https://th.wikipedia.org
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: lina1508
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
5อันดับประเทศที่มีคอร์รัปชันมากที่สุดในโลกเลขเด็ดปฏิทินจีน16 มีนาคม 2567สกุลเงินที่ถูกซื้อขายมากที่สุดในโลกดราม่าไม่ใช่ญาติอย่าเรียกลูกอำเภอเดียวในประเทศไทยที่มีชื่อเหมือนกับชื่อจังหวัดของตัวเองใบขับขี่หมดอายุ walk in ต่ออายุได้เลย ไม่ต้องจองคิว แค่เตรียมเอกสารครบ5 คณะที่เรียนยากที่สุดในมหาวิทยาลัย!ตำบลชื่อดังของไทย ที่มีเศรษฐกิจเจริญรุ่งเรืองมากที่สุดในประเทศแหล่งขุดเจาะน้ำมันดิบ ที่มีปริมาณน้ำมันดิบมากที่สุดในโลกประเทศในเอเชียที่กินปลากระป๋องมากที่สุด
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
ละครโทรทัศน์ของไทย ที่โด่งดังและประสบความสำเร็จมากที่สุดกะเทยฟิลิปปินส์ร่ำไห้ "โปรดช่วยเพื่อนฉันด้วย" เก็บของ เตรียมขึ้นเครื่องบินกลับประเทศ
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ศัลยกรรม ความงาม แฟชั่น
อาหารสำหรับคนลดน้ำหนัก กินยังไงให้หุ่นดีHow To สีผมตอนรับวันสงกรานต์แบบปังๆ 2024How To ทำผมเล่นน้ำสงกรานต์ยังไงให้ปังๆแต่ไม่พังแน่นอน 2024ไอเดีย แต่งตัวเล่นน้ำสงกรานต์ 2024
ตั้งกระทู้ใหม่