หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่ เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ปลาไวเปอร์ปลานักล่าพันธุ์สยอง มีลำตัวยาวมีฟันเหมือนเข็มยาวแหลมคมและคมมาก มีขากรรไกรเหมือนบานพับ

ปลาไวเปอร์ปลานักล่าพันธุ์สยอง มีลำตัวยาวมีฟันเหมือนเข็มยาวและคมมาก มีขากรรไกรเหมือนบานพับ

ปลาไวเปอร์สยองนักล่ากัดเหยื่อไม่เลือก
ฟันที่แหลมคมของมันงับทีเดียวเนื้อขาดกระจุยใครได้เจอมันอาจจะตายได้ทันทีถ้าปลาไวเปอร์มันรุมกัดคงไม่เหลือซากแน่นอน

ปลาไวเปอร์
ปลาไวเปอร์ (อังกฤษ: Viperfish) เป็นปลาในสกุล Chauliodus มีลำตัวยาวส่วนมาก สีของมันจะดำสนิท มันมีฟันเหมือนเข็มยาวและคมมาก มีขากรรไกรเหมือนบานพับ ปลาไวเปอร์นั้นถือเป็นนักล่าขนาดเล็กเนื่องจากมันมีขนาดยาวประมาณ 30-60 เซนติเมตรเท่านั้นแต่มันก็อาศัยอยู่ในความลึกถึง 80–1,520 เมตร

ซึ่งในความมืดมิดนั้น มันจะมีการเรืองแสงเป็นจุด ๆ ที่เรียกว่า photophores เป็นลายไปตามท้องของมัน มีทั้งหมด 9 ชนิด ส่วนมากอายุโดยเฉลี่ย 15-30 ปีในตอนกลางวันพวกมันจะอยู่บริเวณน้ำลึกในเวลากลางคืนส่วนใหญ่อยู่ในเขตน่านน้ำเขตร้อน


ลักษณะ
ปลาไวเปอร์จะมีสีเขียวออกดำมีฟันยาวและแหลมคม มันไม่สามารถปิดปากได้สนิทเนื่องจากฟันที่ยาวของมัน พวกมันสามารถอยู่ได้แม้ไม่ได้กินอาหารเป็นเวลานานเหมือนปลาทะเลลึกชนิดอื่น พวกมันมีอายุขัยได้ถึง 30-40 ปี แต่อาจอยู่ไม่ถึงเนื่องจากจะตกเป็นเหยื่อของฉลามและโลมา พวกมันสามารถว่ายน้ำได้ไม่เร็วมากนัก ตัวของมันนั้นถึงดูเหมือนปกคลุมด้วยเกล็ดแต่มันไม่ใช่เพราะพวกมันมีสารที่ไม่รู้จักปกคลุมด้วยสารเคลือบใส่ที่ไม่รู้จัก

ที่อยู่อาศัย
เนื่องจากพวกมันเป็นปลาน้ำลึกที่มนุษย์ทำการสำรวจได้ยากจึงไม่ค่อยมีใครรู้ถึงการดำรงชีวิตของพวกมันมากนัก แต่ปลาไวเปอร์จะสามารถพบได้ในบริเวณน้ำที่ลึก 1,000 ถึง 4,000 เมตรโดยจะมีอุณหภูมิเฉลี่ยอยู่ที่ 4 องศาเซลเซียส

การล่า
การล่าเหยื่อของปลาไวเปอร์นั้นจะใช้ความนิ่งไม่ขยับตัวและใช้สีตัวที่ดำสนิทให้กลมกลืนกับสภาพแวดล้อมบริเวณนั้นเพื่อให้เหยื่อไม่สามารถสังเกตได้ โดยพวกมันอาจรอเป็นชั่วโมง เมื่อเจอเหยื่อพวกมันจะงับและสังหารเหยื่อด้วยฟันที่แหลมคมของพวกมัน จากการผ่าซากเพื่อตรวจสอบกระเพาะอาหารจะพบว่ามีปลาเรืองแสงและปลาทะเลลึกชนิดต่าง ๆ

ดูจากภาพแล้วอ่ะนะปลาViperfishตัวนี้นะมันไม่น่าจะเป็นปลามันน่าจะเป็นสัตว์ประหลาดมากกว่าคิดดูสิครับฟันแหลมอย่างกับเขียวฟันหมากัดทีเดียวเนื้อกระจุยแน่นอน

ชนิดและสายพันธ์
Chauliodus barbatus (Lowe, 1843).
Chauliodus danae Regan & Trewavas, 1929.
Chauliodus dentatus Garman, 1899.
Chauliodus macouni Bean, 1890.
Chauliodus minimus Parin & Novikova, 1974.
Chauliodus pammelas Alcock, 1892.
Chauliodus schmidti (Regan & Trewavas, 1929).
Chauliodus sloani Bloch & Schneider, 1801.
Chauliodus vasnetzovi Novikova, 1972

โพสท์โดย: Man
อ้างอิงจาก: https://web.facebook.com/ChmPhuKhlangKhilSatwPrahladNiThaleFantasy/posts/1243597312468200/
th.m.wikipedia.org/wiki/,academic.oup/sysbio/article-abstract
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: Man
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
3 ประเทศที่ร้อนที่สุดติดท็อปโลกดราม่าไม่ใช่ญาติอย่าเรียกลูกจังหวัดที่จนที่สุดในประเทศไทยสกุลเงินที่ถูกซื้อขายมากที่สุดในโลก5 ประเทศที่รวยที่สุดในโลก5อันดับประเทศที่มีคอร์รัปชันมากที่สุดในโลกประเทศในเอเชียที่กินปลากระป๋องมากที่สุดเลขเด็ดปฏิทินจีน16 มีนาคม 25675 จังหวัดที่คนนิยมไปเที่ยวมากที่สุดในประเทศไทย
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
"บิ๊กป้อม" ลั่น ไม่ไปสภาฯแล้วเดือดร้อนอะไร! ท้า "ก้าวไกล" อยากเจอให้มาหาที่บ้านสาวเจอผักแถมมากับส้มตำ..ไม่รู้มันคืออะไร แต่กินแล้วอร่อยมากยังไงอะ หนุ่ม เข็มเพชร พี่ชายพิธีกรดัง โพสต์เป็นนัยยะสกุลเงินที่ถูกซื้อขายมากที่สุดในโลกประวัติศาสตร์ของเมี่ยงคำ อาหารทานเล่นสุดอร่อยของคนไทย
กระทู้อื่นๆในบอร์ด รวมสาระบทความแบ่งปั่นกัน
ค้างคาวหน้าตาแปลกๆปนสยองค้างคาวหน้ายักษ์ทศกัณฐ์นกเจย์สีน้ำตาลซินเจียงนกตัวผู้ชนิดนี้มีความรับผิดชอบมากๆดูแลเลี้ยงลูกแทนนกตัวเมียปลาทูน่าเขี้ยวหมา ฟังชื่อแล้วก็รู้สึกแปลกๆปลาทูน่าเขี้ยวหมาปลาจิ้มฟันจระเข้ปีศาจเป็นปลาที่เหมือนไม่ใช่ปลา
ตั้งกระทู้ใหม่